Chủ nhật, 02/02/2020 - 07:39

NSND Hồng Vân đóng cửa sân khấu, Bích Phương hủy lịch bán vé concert vì dịch cúm corona

Dân trí

NSND Hồng Vân đã quyết định tạm đóng cửa sân khấu của mình từ ngày 2/2 đến hết ngày 14/2; các sân khấu kịch khác tại TPHCM phát khẩu trang cho khán giả; ca sĩ Bích Phương hủy lịch bán vé concert vì dịch cúm corona đang lan rộng.

Ngay sau khi Thủ tướng chính phủ ký Quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra tại Việt Nam vào chiều ngày 1/2, Sở Văn hóa – Thông tin (VHTT) TPHCM cũng đưa ra công văn yêu cầu các hoạt động vui chơi, giải trí có thể tạm ngừng khi cần thiết để đảm bảo sức khỏe chung cho cộng đồng. Không ít các chương trình văn nghệ, giải trí... đã có những động thái chủ động để phòng ngừa dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe cho khán giả.

Một số sân khấu kịch TPHCM đóng cửa

Trước tình hình này, một số nghệ sĩ tại TPHCM đã chủ động thực hiện việc tạm ngưng các chương trình đã được lên lịch để đảm bảo sức khỏe cho người dân khi hạn chế đến những nơi đông người.

Cụ thể, trong sáng ngày 1/2 (Mùng 8 Tết), sân khấu cải lương Chí Linh – Vân Hà đã quyết định hủy suất diễn vào tối cùng ngày mặc dù vé của suất diễn đã được bán rộng rãi.

Trên trang facebook của sân khấu Chí Linh – Vân Hà đã đăng tải thông tin cáo lỗi: “Sân khấu Chí Linh -Vân Hà xin chân thành cáo lỗi cùng quý khán giả thân thương! Vì đại dịch corona, vì sức khỏe cộng đồng. Do đó sân khấu Chí Linh - Vân Hà xin cáo lỗi cùng quý khán giả đã thương yêu sân khấu từ trước tới nay vì sự cố này thông cảm cho vở "Ngũ Hổ Bình Tây" tạm ngưng theo chỉ đạo Sở.  Và "Ngũ Hổ Bình Tây" sẽ diễn vào một ngày gần nhất khi được phép”.

NSND Hồng Vân đóng cửa sân khấu, Bích Phương hủy lịch bán vé concert vì dịch cúm corona - 1

Thông báo hủy suất diễn vì dịch, sân khấu Chí Linh - Vân Hà cho biết khán giả đã mua vé vẫn giữ lại vé vì có giá trị khi thông báo thay đổi ngày diễn.

Trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân cũng thông báo tạm đóng cửa sân khấu kịch Hồng Vân vì dịch bệnh.

NSND Hồng Vân đóng cửa sân khấu, Bích Phương hủy lịch bán vé concert vì dịch cúm corona - 2

Thông báo ngưng diễn từ ngày 3/2 đến 14/2 tại sân khấu kịch Hồng Vân.

NSND Hồng Vân cho biết, vì vé mùng 9 đã bán nên sân khấu sẽ diễn thêm suất mùng 9, sau đó tạm ngưng diễn.

Chị viết: “Mùng 8 Tết nà… Hôm qua trong lúc diễn nhìn xuống thấy gần như thấy tất cả khán giả yêu thương đều đeo khẩu trang... mình không thể kềm được nước mắt. Thương khán giả của mình không bút mực nào tả xiết.

Vân xin phép sau hôm nay và ngày mai Mùng 9 (ngày 2/2) sẽ tạm nghỉ đến Lễ tình nhân 14/2 nhé mọi người. Chúng ta cùng chung tay vượt qua đại dịch này nha. Mọi người đừng hoang mang và lo nghĩ nhiều vì như thế sẽ ảnh hưởng sức khoẻ... Corona sẽ không làm gì mình được nếu sức đề kháng của mình tốt”.

NSND Hồng Vân đóng cửa sân khấu, Bích Phương hủy lịch bán vé concert vì dịch cúm corona - 3

NSND Hồng Vân chia sẻ hình ảnh "khẩu trang tự chế" của các diễn viên sân khấu.

NSND Hồng Vân đóng cửa sân khấu, Bích Phương hủy lịch bán vé concert vì dịch cúm corona - 4

Trong thời điểm này, một số sân khấu như Sân khấu nhỏ 5B, Hoàng Thái Thanh… vẫn chủ động phát khẩu trang cho khán giả đến xem và ủng hộ sân khấu.

Bích Phương hủy lịch bán vé concert, các nghệ sĩ bị hủy show hàng loạt vì dịch

NSND Hồng Vân đóng cửa sân khấu, Bích Phương hủy lịch bán vé concert vì dịch cúm corona - 5

Vào ngày 31/1, ca sĩ Bích Phương đã quyết định sẽ hoãn lịch mở bán vé concert cho đến khi tình hình dịch bệnh được ổn định và khả quan hơn.

Bích Phương chia sẻ: “Như mọi người đã biết là tình hình hiện tại bệnh dịch đang hoành hành và rất khó kiểm soát. Sau khi họp với ê-kíp của mình, Phương rất tiếc phải đưa ra thông báo tới tất cả mọi người là Phương sẽ phải hoãn ngày mở bán vé concert. Phương muốn mọi người “đi đu đưa” thì cũng phải có sức khoẻ trước đã. Chúng ta làm gì cũng cần phải có sức khoẻ và Phương cũng không muốn mở bán vé trong bối cảnh dịch bệnh như thế này”.

Bích Phương cho biết, bản thân đã và đang tích cực tập luyện và đặt nhiều tâm huyết cho concert nên cô khá buồn vì phải tạm ngừng. “Tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại, điều cần thiết là mình phải tạm hoãn buổi bán vé để chờ đợi một tín hiệu tốt hơn liên quan đến dịch bệnh”, Bích Phương chia sẻ thêm.

Ngoài ra, một số ca sĩ như Xuân Nghi, Erik… cũng cho biết một số chương trình ca nhạc của mình đã bị hủy vì ảnh hưởng của dịch cúm.

Quản lý của ca sĩ Erik cho biết, hiện tại có rất nhiều chương trình ca nhạc, event bị hủy do dịch bệnh corona. Riêng ngày 2/1, ca sĩ Erik đã bị hủy 2 show diễn tại Công viên Châu Á Đà Nẵng và thành phố Huế, trong thời gian sắp tới các show sẽ bị hủy nhiều hơn do WHO thông báo tình trạng khẩn cấp. 

NSND Hồng Vân đóng cửa sân khấu, Bích Phương hủy lịch bán vé concert vì dịch cúm corona - 6

Erik bị hủy nhiều show diễn vì dịch cúm đang lan rộng. Tuy nhiên phía ca sĩ rất hiểu và thông cảm cho ban tổ chức.

Ngoài việc bị hủy show, phía ca sĩ Erik còn thiệt hại về kinh tế khi phải chi trả tiền book vé máy bay, khách sạn cho ê-kíp tại Đà Nẵng. Nhưng vì dịch bệnh là bất khả kháng nên nam ca sĩ hoàn toàn thông cảm và hỗ trợ cho BTC sự kiện.

“Chúng tôi phải hỗ trợ họ vì biết huỷ show gấp vậy ban tổ chức sẽ thiệt hại nặng nề và chuyện phòng chống lây lan dịch vẫn là điều quan trọng nhất ở thời điểm này”, quản lý Erik chia sẻ thêm.

Phim Bí mật của gió dời lịch chiếu vì dịch

Tối ngày 1/2, đoàn phim Bí mật của gió có buổi ra mắt tại Hà Nội. Chương trình có sự góp mặt của các thành viên trong đoàn phim như đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, nhà sản xuất Ngô Bích Hạnh, Đạo diễn hình ảnh Linh Đan cùng các diễn viên Quốc Anh, Khả Ngân, Hoàng Yến Chibi, hot boy Phí Ngọc Hưng.

NSND Hồng Vân đóng cửa sân khấu, Bích Phương hủy lịch bán vé concert vì dịch cúm corona - 7

Tại sự kiện, nhà sản xuất Ngô Bích Hạnh bất ngờ thông báo, vì diễn biến phức tạp của virus corona nên Bí mật của gió sẽ lùi thời điểm công chiếu.

Lịch phát hành chính thức sẽ được nhà sản xuất thông báo sau. Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình và các diễn viên chính Khả Ngân, Quốc Anh, Hoàng Yến Chibi đều cảm thấy tiếc nuối khi bộ phim không được ra mắt khán giả theo lịch chiếu đã công bố trước đó.

Băng Châu