Thứ hai, 25/04/2016 - 08:00

Những siêu phẩm hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại

Dân trí

Bảng xếp hạng phim hoạt hình hút khách nhất thế giới sẽ có những sự xáo trộn vô cùng bất ngờ và lý thú, nếu được tính theo tỉ giá đồng đô la hiện tại.

Hai phần phim về gã chằn tinh đáng yêu Shrek the Third (2007) và Shrek (2001) đã giúp hãng DreamWorks thu về lần lượt 408 triệu đô la và 411.4 triệu đô la. Với dàn sao lồng tiếng đình đám như Cameron Diaz, Mike Myers, Justin Timberlake, Eddie Murphy, Julie Andrews... cùng một nội dung ý nghĩa, nhân văn, những câu chuyện về chàng quái vật tốt bụng vẫn luôn có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ.
Hai phần phim về gã chằn tinh đáng yêu "Shrek the Third" (2007) và "Shrek" (2001) đã giúp hãng DreamWorks thu về lần lượt 408 triệu đô la và 411.4 triệu đô la. Với dàn sao lồng tiếng đình đám như Cameron Diaz, Mike Myers, Justin Timberlake, Eddie Murphy, Julie Andrews... cùng một nội dung ý nghĩa, nhân văn, những câu chuyện về chàng quái vật tốt bụng vẫn luôn có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ.
“Frozen” (2013) tuy được thống kê là phim hoạt hình đạt doanh thu cao nhất lịch sử nhưng nếu điều chỉnh theo lạm phát, bộ phim của “Nữ hoàng băng giá” chỉ thu về 427 triệu đô la trên thị trường Bắc Mỹ.
“Frozen” (2013) tuy được thống kê là phim hoạt hình đạt doanh thu cao nhất lịch sử nhưng nếu điều chỉnh theo lạm phát, bộ phim của “Nữ hoàng băng giá” chỉ thu về 427 triệu đô la trên thị trường Bắc Mỹ.
Con số này còn thua sút đôi chút so với bộ phim Monsters, Inc. (2001), với doanh thu 429.3 triệu đô la.
Con số này còn thua sút đôi chút so với bộ phim "Monsters, Inc." (2001), với doanh thu 429.3 triệu đô la.
Toy Story 2 (1999) và Toy Story 3 (2010) đã giúp Pixar thu về lần lượt 416.1 triệu đô la và 454.1 triệu đô la doanh thu phòng vé, chỉ tính riêng trên thị trường Bắc Mỹ. Với một lối dẫn dắt hài hước, xen lẫn chất phiêu lưu mạo hiểm mà vẫn chân thật một cách khéo léo, loạt phim “Toy Story” đã nhận được đánh giá rất cao từ giới phê bình và dễ dàng chinh phục mọi khán giả khó tính.
"Toy Story 2" (1999) và "Toy Story 3" (2010) đã giúp Pixar thu về lần lượt 416.1 triệu đô la và 454.1 triệu đô la doanh thu phòng vé, chỉ tính riêng trên thị trường Bắc Mỹ. Với một lối dẫn dắt hài hước, xen lẫn chất phiêu lưu mạo hiểm mà vẫn chân thật một cách khéo léo, loạt phim “Toy Story” đã nhận được đánh giá rất cao từ giới phê bình và dễ dàng chinh phục mọi khán giả khó tính.
Tính theo tỉ giá đồng đô la hiện tại, bộ phim Aladdin (1992) sẽ “cá kiếm” được tới 456.2 triệu đô la doanh thu phòng vé Bắc Mỹ. Dựa theo câu chuyện cổ tích cùng tên, bộ phim cũng đã nhận được một giải Oscar cho nhạc phim xuất sắc nhất.
Tính theo tỉ giá đồng đô la hiện tại, bộ phim "Aladdin" (1992) sẽ “cá kiếm” được tới 456.2 triệu đô la doanh thu phòng vé Bắc Mỹ. Dựa theo câu chuyện cổ tích cùng tên, bộ phim cũng đã nhận được một giải Oscar cho nhạc phim xuất sắc nhất.
Bộ phim hoạt hình “Finding Nemo” (2003) không chỉ gây bão tại các rạp chiếu với doanh thu toàn cầu 536 triệu đô la mà đây còn là bộ phim có DVD bán chạy nhất mọi thời đại với 40 triệu bản bán ra. “Finding Nemo” cũng đã giành giải Oscar cho bộ phim hoạt hình hay nhất và được Viện hàn lâm điện ảnh Mĩ điền tên vào danh sách 10 bộ phim hoạt hình “đỉnh” nhất từ trước tới nay.
Bộ phim hoạt hình “Finding Nemo” (2003) không chỉ "gây bão" tại các rạp chiếu với doanh thu toàn cầu 536 triệu đô la mà đây còn là bộ phim có DVD bán chạy nhất mọi thời đại với 40 triệu bản bán ra. “Finding Nemo” cũng đã giành giải Oscar cho bộ phim hoạt hình hay nhất và được Viện hàn lâm điện ảnh Mĩ điền tên vào danh sách 10 bộ phim hoạt hình “đỉnh” nhất từ trước tới nay.
Với mức doanh thu 618.1 triệu đô la, Shrek 2 (2004) là bộ phim có doanh thu cao thứ nhì lịch sử, sau khi đã điều chỉnh theo lạm phát.
Với mức doanh thu 618.1 triệu đô la, "Shrek 2" (2004) là bộ phim có doanh thu cao thứ nhì lịch sử, sau khi đã điều chỉnh theo lạm phát.
The Lion King (1994) là một trong những phim hoạt hình hiếm hoi thành công cả về mặt thương mại lẫn nghệ thuật. Phim đoạt một giải Quả Cầu Vàng, hai giải Oscar và thu về 775.5 triệu đô la, trở thành tác phẩm hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại. The Lion King không chỉ mang thông điệp ý nghĩa, gây xúc động khi đề cập đến tình cảm cha con giữa Simba và Mufasa mà còn tạo hiệu ứng nhờ âm nhạc cùng nét vẽ sinh động.
"The Lion King" (1994) là một trong những phim hoạt hình hiếm hoi thành công cả về mặt thương mại lẫn nghệ thuật. Phim đoạt một giải Quả Cầu Vàng, hai giải Oscar và thu về 775.5 triệu đô la, trở thành tác phẩm hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại. "The Lion King" không chỉ mang thông điệp ý nghĩa, gây xúc động khi đề cập đến tình cảm cha con giữa Simba và Mufasa mà còn tạo hiệu ứng nhờ âm nhạc cùng nét vẽ sinh động.

Dung Nhi

Theo BI