Những cô nàng Baby V.O.X tìm thành viên mới

Là một trong những ban nhạc nữ hàng đầu showbis Hàn Quốc, thời gian gần đây những nàng Baby V.O.X gần như đóng băng toàn bộ lịch. Mới đây, người ta thấy ban nhạc này xuất hiện trên Đài truyền hình Quảng Đông - Trung Quốc với lý do để tìm kiếm thành viên thay thế cho cô nàng Shim Eun Jin.

Dưới sự giúp đỡ cũng như hỗ trợ của công ty DR Music, Baby V.O.X chính thức có tên trong làng âm nhạc Hàn Quốc vào ngày 31/03/1997. Bằng những chữ cái viết tắt của Baby Voice Of eXpression họ bắt đầu chinh phục thị trường bằng tên gọi Baby V.O.X. Mặc dù có sự bảo trợ khá mạnh tay của công ty đình đám DR nhưng sự xuất hiện của họ không hề gây ồn ào hay đánh động giới báo chí lẫn truyền hình, 5 cô gái xinh đẹp được chọn lựa kỹ lưỡng dành riêng cho Baby V.O.X ra đời trong sự âm thầm, lặng lẽ với sự trông đợi của ông Yoon Deung Ryeung - giám đốc công ty DR Music.

 

Với đội hình đều là những gương mặt còn trẻ, Baby V.O.X phải trải qua khá nhiều sự chắt lọc, thay đổi thành viên từ Jang Shi Eun, Jang Hyun Jun và Yu Mi qua Kan Mi Yoen, Sim Eun Jin và Lee Gai. Được công ty DR đầu tư và chăm chút khá cẩn thận, cả 5 nàng Baby V.O.X bước lên sân khấu một cách tự tin và ngày càng chứng tỏ khả năng cũng như sự trưởng thành của mình.

 

Album đầu tiên của họ được tiến hành thâu âm và phát hành với chủ đề Muhli hah neun nahl, đây là bản thu được DR đặt rất nhiều hy vọng sẽ mang lại được gặt hái nào đó cho họ nhưng cuối cùng trên thị trường băng đĩa nó đã bị thất bại thê thảm. Album này thậm chí còn được xếp vào hàng ngũ những album tệ nhất trong năm và ca khúc chủ đề của album To men cũng chỉ đứng hạng thứ 47 trong bảng xếp hạng 50 ca khúc.

 

Album thứ hai vừa mới được thực hiện theo một kế hoạch mới nhằm có kết quả tốt hơn thì ngay lập tức đội hình của Baby V.O.X tiếp tục bị xáo trộn. Vì những nguyên nhân riêng mà Lee Gai buộc phải dời khỏi nhóm, ngay khi Baby V.O.X chưa kiếm được người thay thế thì tình cờ trong đoạn quảng cáo cho nhãn hiệu Kkot Kkae Lang, công ty DR phát hiện ra gương mặt vàng Eun Hye để đôn vào làm thành viên thứ 5, đồng thời đưa EZ lên làm trưởng nhóm. Từ khi có mặt Eun Hye, Baby V.O.X ngay lập tức khoác lên mình một bộ áo mới, thay thế hình ảnh dễ thương bằng hình tượng gợi cảm, sôi động đầy thu hút.

 

Những cô nàng Baby V.O.X tìm thành viên mới - 1
 Thời điểm này họ tiến hành thu âm cho album vol.3, chất nhạc của album này cũng được làm mới với sự kết hợp giữa R&B thuần gốc pha lẫn hiphop. Toàn bộ phần video clip do Kim Hyung Suk và Park Jin Young đã nhanh chóng đưa Baby V.O.X lên hàng ngũ "sao" của làng âm nhạc Kpop. Trong list danh sách ca khúc xuất sắc xủa Baby V.O.X, Get up nhanh chóng leo lên vị trí No.1 của bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc và nó còn làm xáo trộn các bảng xếp hạng nhỏ để giành cho mình những thành tích đáng nể dành cho "ca khúc được yêu thích nhất".

 

Năm 2000, album vol.4 với tựa đề Why đánh dấu một thời kỳ mới cho Baby V.O.X với thể loại Latin nóng bỏng. Phần nhạc minh hoạ của album được Ahn Moo Gai biên đạo cũng góp thêm khá nhiều thành công cho ban nhạc nữ này. Tên tuổi Baby V.O.X sáng rực, họ liên tiếp được mời chạy show và lần đầu tiên họ tiến hành thu ca khúc Patron cho bộ phim hoạt hình Gundress của Nhật. Album này còn được mở rộng khi phát hành ra ngoài lục địa và thị trường tấn công của nó đặt nặng vào Trung Quốc.

 

Why đã gây một cơn sốt mới tại thị trường Trung Quốc và tạo nên một làn sóng Baby V.O.X mạnh mẽ tại khu vực Châu Á. Thời điểm của họ bắt đầu, Baby nhanh chóng trở thành nhóm nữ nổi tiếng nhất nhì làng âm nhạc Hàn Quốc.

 

Sau một năm, 6/2001 Baby V.O.X phát hành album vol.5 mang tên Boyish tập hợp phân nửa ca khúc do chính các thành viên trong nhóm sáng tác. Những Boodi (EZ), The One (Hee Jin), To Angel (Eun Hye) nhanh chóng chinh phục công chúng, chứng tỏ khả năng viết nhạc của Baby V.O.X không hề kém cạnh nhạc sĩ nào cả.

 

Để kỉ niệm 5 năm hoạt động, ban nhạc đã ra album gồm ba phần: CD, VCD và một tập ảnh nhỏ đã được chính thức phát hành vào năm 2001. Trong số đó, CD cũng được chia làm 3 đĩa với CD1 và CD2 gồm các ca khúc dance cũ, CD3 là những ca khúc mới thuộc thể loại ballad. Ngay sau khi phát hành xong album, Baby V.O.X ngay lập tức tiến hành tổ chức concert đầu tiên của mình tại Seoul và đã thu hút được đông đảo khán giả yêu nhạc.

 

Những cô nàng Baby V.O.X tìm thành viên mới - 2
Mỗi năm một album và liên tục có thêm những kế hoạch mới, năm 2003, Baby V.O.X cho phát hành album mini đầu tiên mang tên Go tại Nhật Bản. Bằng tiếng Nhật, album này nhanh chóng chinh phục được khán giả xứ sở hoa anh đào, đánh dấu thêm một bước ngoặt mới cho Baby V.O.X tại thị trường châu Á. Cũng trong năm này, Baby V.O.X tung tiếp ra thị trường album vol.6 Devotion. Album này trở thành top album bán chạy nhất năm 2003 với số lượng tiêu thụ lên đến côn số bất ngờ. Qua sự kết hợp giữ ballad và R&B, các ca khúc trong album nhanh chóng có mặt trong các bảng xếp hạng. Riêng What Can I Do? đứng vị trí thứ ba bảng xếp hạng Hàn Quốc, I'm still Loving You chiếm vị trí No.1 tại Trung Quốc.

 

Đầu năm nay, Baby V.O.X vẫn liên tục hoạt động và tham gia mạnh mẽ vào những chương trình từ thiện ủng hộ Song Thần tại Thái Lan. Khán giả đang chờ đợi một album của họ sau khi họ chính thức thông báo về kế hoạch sắp tới của mình thì bỗng dưng Shim Eun Jin tách nhóm, xây dựng sự nghiệp riêng. Ngay khi khán giả vẫn đoán non đoán già về việc diễn 4 hay tìm thêm người thì Baby V.O.X chính thức xuất hiện trên Đài truyền hình Quảng Đông - Trung Quốc thông báo việc tuyển thêm người. Và tất nhiên thành viên mà nhóm muốn kiếm cũng là người Trung Quốc, điều này gây khó hiểu cho nhiều người vì tại sao DR không chọn một cô gái mang quốc tịch Hàn?

 

Để trả lời cho điều này ông Yoon Deung Ryeung - giám đốc DR cho biết "Khán giả ở Trung Quốc, Hồng Kông và những nơi khác vẫn muốn thấy Baby V.O.X là 5 thành viên. Để phù hợp, chúng tôi đã quyết định vẫn duy trì Baby V.O.X 5 người nhưng thành viên thứ 5 sẽ là người nước khác để giúp nhóm mở rộng thị trường nuớc ngoài".

 

 

Theo Hà Vy

Giai Điệu Xanh