Những “bảo bối” ưu việt nhất của James Bond

(Dân trí) - Nhân dịp Điệp viên 007 tái xuất trong bom tấn “Skyfall” sắp ra mắt tại Việt Nam, hãy cùng điểm qua những “bảo bối” ưu việt nhất gắn liền với tên tuổi của huyền thoại James Bond trong suốt nửa thế kỉ qua.

Trực thăng với nam châm điện (007: You Only Live Twice)
 
Dù xuất hiện trong phần phim You Only Live Twice gây thất vọng nhất trong chuỗi phim về điệp viên 007, trực thăng với nam châm điện vẫn được Tạp chí Telegraph lựa chọn đầu tiên trong danh sách “bảo bối” của James Bond. Chính chiếc trực thăng này đã nhấc bổng toàn bộ ô tô của Tổ chức khủng bố toàn cầu SPECTRE trước khi những chiếc xe này lao xuống biển.
 
Chiếc trực thăng “huyền thoại” của điệp viên James Bond
Chiếc trực thăng “huyền thoại” của điệp viên James Bond
 
Đôi giày đinh của Rosa Klebb (007: From Russia with Love)
 
Có thể nói trong kho vũ khí của điệp viên huyền thoại, không có một thứ vũ khí nào có thể gây chết người ngay lập tức như  đôi giày gai có tẩm thuốc độc trong tập phim From Russia with Love. Đây là “bảo bối”  giúp khắc họa chân thực toàn bộ hình tượng nhân vật Rosa Klebb - thủ lĩnh điều hành tổ chức khủng bố toàn cầu SPECTRE – người đã gây nên nỗi sợ hãi dai dẳng suốt đời cho các nhân viên phục vụ phòng khách sạn bởi chỉ một đôi giày cao gót.
 
Đôi giày đinh “chết người” của Rosa Klebb từ những năm 60
Đôi giày đinh “chết người” của Rosa Klebb từ những năm 60
 
Trạm điện thoại công cộng có bẫy túi khí (007: GoldenEye)
 

Phần Goldeneye bắt đầu bằng cảnh quay một nhân viên MI6 bước vào bốt điện thoại công cộng và bị đè bẹp bởi túi khí khổng lồ khi đang cố gắng gọi điện thoại. Tuy nhiên cảnh quay này có phần thiếu logic bởi chẳng lẽ một nhân viên của MI6 lại không có nối một chiếc điện thoại bàn? Hay là Cục tình báo quân sự MI6 chưa cảnh báo nhân viên của họ rằng một chiếc bút đơn thuần cũng có thể là một quả lựu đạn để đến nỗi một nhân viên bước vào một Bốt điện thoại mà không hề e ngại về những hiểm họa đằng sau thứ tưởng chừng vô hại ấy? Cho đến nay đây vẫn là một tình tiết gây nhiều tranh cãi đối với khán giả cũng như báo chí.

 

Bảo bối Trạm điện thoại công cộng vẫn còn ẩn chứa nhiều tình tiết phi lý

Bảo bối Trạm điện thoại công cộng vẫn còn ẩn chứa nhiều tình tiết phi lý

 

Tên lửa Jetpack (007: Thunderball)
 

Đây là tên lửa đã giúp 007 thoát khỏi sự truy bắt của kẻ xấu sau khi giết chết các nhân vật phản diện tại một đám tang trong lâu đài Pháp và hạ cánh mặt đất an toàn để “tẩu thoát” không dấu vết trong chiếc Aston Martin DB5 của mình.

 

Tên lửa Jetpack cứu sống James Bond trong Thunderball

Tên lửa Jetpack cứu sống James Bond trong Thunderball

 

Phần tiếp theo 007: Skyfall sẽ giới thiệu đến khán giả những “bảo bối” diệu kì nào nữa? Cùng chờ đón siêu phẩm này sẽ ra mắt tại Việt Nam vào tháng 11 sắp tới.

 

Minh Hà