Nhạc sĩ Lê Minh Sơn: Ca sĩ giờ không hát được thật, chỉ hát trong phòng thu

(Dân trí) - Trong buổi ra mắt đĩa CD "Tình" kết hợp với nhà thơ Phong Huyền mới đây, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã không ngần ngại có những chia sẻ về thế giới quan của anh trong âm nhạc.

"Ca sĩ bây giờ không hát được thật luôn, trong 100 người thì tới 90 người hát trong phòng thu thôi, kể cả trong phòng thu hát vẫn yếu đuối", lời nhận xét mạnh mẽ của nam nhạc sĩ khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Giải thích về phát ngôn của mình, anh cho hay bản thân ngoài là một nhà sản xuất âm nhạc, cũng là một tổng đạo diễn âm nhạc nhiều chương trình lớn.

Anh đặt cho mình nhiều quy tắc làm việc nên không nhận show xô bồ, ví dụ như trên sân khấu phải có ban nhạc và khi có ban nhạc rồi, người ca sĩ có thể sẽ bộc lộ hết điểm mạnh, điểm yếu.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn: Ca sĩ giờ không hát được thật, chỉ hát trong phòng thu - 1

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho biết, nhiều ca sĩ bây giờ không hát được thật mà chỉ hát trong phòng thu.

Sau 5 năm, Lê Minh Sơn mới giới thiệu tới khán giả những bài hát mới. Lần này, những sáng tác của anh không chỉ có sự tham gia thể hiện của những nghệ sĩ lớn như Thanh Lam, Tùng Dương, Minh Chuyên mà còn có sự góp mặt của những ca sĩ trẻ.

Anh bày tỏ: "Tôi chưa bao giờ làm việc với tên tuổi lớn. Những tên tuổi ngày xưa tôi làm việc cùng khi đó chưa có ai biết, chưa là gì cả. Tôi có anh Tùng Dương năm 21 tuổi, dùng hoàn toàn năng lượng của Lê Minh Sơn và bây giờ trở thành một ca sĩ lớn hơn, hay một người phụ nữ sở hữu giọng hát đặc biệt với bài hát "Chuồn chuồn ớt", Ngọc Khuê.

Và với cậu ca sĩ tôi kết hợp lần này, cũng là một trách nhiệm như vậy thôi, bây giờ mọi người chưa thấy lớn nhưng tôi có góc nhìn của tôi. Giọng hát mộc mạc nhưng nội lực".

Sau khi CD ra mắt, nhạc sĩ Lê Minh Sơn bật mí sẽ tổ chức những đêm nhạc ấm áp diễn ra tại 4 tỉnh/thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Đà Lạt.

Lê Minh Sơn sinh năm 1975, tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội với hạng xuất sắc và từng tu nghiệp tại Pháp. Âm nhạc của anh tuy mang âm hưởng dân gian nhưng vẫn thể hiện được sự hiện đại và cá tính. Những ca khúc nổi bật gắn liền với tên tuổi nam nhạc sĩ là Chuồn chuồn ớt, Ôi quê tôi, Giếng làng…

Tin liên quan