Thứ tư, 09/09/2009 - 11:48

Người đẹp Kinh đô Hoàng Thị Lê Phương sắp lên xe hoa

Dân trí

Người đẹp kinh đô Việt Nam 2006 cuối năm nay sẽ lên xe hoa về nhà chồng. Sau 5 năm tập trung cho việc học, Lê Phương đã có được tấm bằng khá chuyên ngành mỹ thuật ứng dụng. Cô mong muốn trở thành nhà thiết kế thời trang.

Sau khi giành ngôi cao cuộc thi Người đẹp kinh đô Việt Nam năm 2006, Lê Phương vẫn sống một cuộc sống bình dị, không ồn ã trên đất Huế. Người đẹp “xứ mộng mơ” ngày nào vừa mới tốt nghiệp ra trường, dự định sẽ trở thành giảng viên chuyên ngành thiết kế thời trang, vốn là niềm đam mê từ nhỏ của cô. Phương bật mí cuối năm này em sẽ lên xe hoa vì đã tìm được một “chỗ dựa tinh thần” vững chắc khi chỉ mới 23 tuổi.
Người đẹp Kinh đô Hoàng Thị Lê Phương sắp lên xe hoa - 1

Hoàng Thị Lê Phương lúc giành vương miện "Người đẹp kinh đô Việt Nam" năm 2006

Đã 3 năm trôi qua, nhiều người dường như quên mất cái tên “Người đẹp kinh đô Việt Nam”, Phương nghĩ sao về điều này ?

Mỗi người có một con đường để lựa chọn, và không ai có thể cùng một lúc đi cả 2 con đường. Sau khi Phương đăng quang danh hiệu “người đẹp kinh đô Việt Nam”, đã có khá nhiều lời mời làm người mẫu quảng cáo, đóng phim, làm truyền thông… Dù rất thích nhưng mình từ chối để tập trung cho việc học, vì lúc ấy mình đang là sinh viên năm thứ 2 ngành Mỹ thuật ứng dụng Trường đại học Nghệ thuật Huế. Đến bây giờ mình vẫn không chút hối tiếc vì đã không chọn con đường “làm người nổi tiếng”, và kết quả sau 5 năm học tập là điều làm mình và gia đình thấy hài lòng nhất.
Người đẹp Kinh đô Hoàng Thị Lê Phương sắp lên xe hoa - 2

Sau 5 năm tập trung việc học, người đẹp đã có được tấm bằng Mỹ thuật ứng dụng và mong muốn trở thành nhà thiết kế thời trang

Có khi nào Phương thấy bỏ phí cơ hội thành người của công chúng khi đã giành được mốc vinh quang ?

Quả thực danh hiệu người đẹp kinh đô đã đem đến cho mình nhiều bạn bè hơn, nhiều lời mời “hấp dẫn” hơn, nhưng mình học ở Huế nên không có điều kiện như ở Hà Nội hoặc Sài Gòn. Tuy nhiên, mình vẫn sắp xếp tham gia một số chương trình nho nhỏ như quay phim quảng bá du lịch Việt Nam cho một đoàn làm phim Trung Quốc, giám khảo cuộc thi Miss Đại học Huế, hoặc một số hoạt động từ thiện… Mình nhớ hồi đó có đoàn làm phim mời mình tham gia một vai “có đất diễn” trong bộ phim Dòng sông phẳng lặng, nhưng cuối cùng phải từ chối vì nếu tham gia sẽ phải bỏ dở chuyện học.

Có người nói vui, người đẹp thì không cần học vấn quá cao. Phương nghĩ sao về điều này?

Quan niệm đó đâu còn phù hợp thời này nữa. Ngày xưa, mẹ Phương vẫn bảo chưa có được bằng đại học thì vẫn xếp vào dạng… mù chữ (cười). Có lẽ đó cũng là động lực để mình muốn học thật tốt. Hơn nữa, có một tấm bằng khá cũng là nền tảng để có một công việc tốt, một tư duy tốt, cho bất kỳ người nào.
Người đẹp Kinh đô Hoàng Thị Lê Phương sắp lên xe hoa - 3

Người đẹp mong có một gia đình hạnh phúc...

Nếu tự nhận xét mình là người thế nào thì Phương nói gì ?

Thật khó để nhận xét chính mình. Mình không đẹp lắm, mình chưa giàu, nhưng mình… thông minh (cười).

Nghe bảo cuối năm nay Phương sẽ lên xe hoa. 23 tuổi đã lập gia đình có là quá sớm không ?

Mình nghĩ chuyện lập gia đình không phải sớm hay muộn mà là đúng thời điểm hay không mà thôi. Mình thấy việc có một gia đình ổn định lúc này sẽ thuận lợi hơn cho những kế hoạch trong tương lai.

Vậy kế hoạch tương lai của Phương là gì, trở thành người mẫu, diễn viên điện ảnh hay… ?

Có thể “bí mật” được chút không?

Thế Phương có thể “bật mí” chút về người chồng tương lai của mình ?

Chồng Phương chỉ là một công chức nhà nước hết sức bình thường. Có lần mình hỏi anh ấy: “Anh có phải là đại gia không?”. Anh ấy lắc đầu. “Thế sao anh dám yêu em?”, mình hỏi tiếp và anh ấy bảo: “Vì anh yêu em”. Tình yêu chân thành của anh ấy là chỗ dựa vững chắc cho mình đến bây giờ và cả sau này.
Cảm ơn Phương về cuộc trò chuyện này !

Sông Lam
Đáng quan tâm
Mới nhất