Người đẹp chuyển giới đầu tiên lên bìa tạp chí áo tắm hàng đầu nước Mỹ

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Người mẫu, diễn viên Leyna Bloom đã vô cùng hạnh phúc trở thành người chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí áo tắm hàng đầu nước Mỹ Sports Illustrated.

Người đẹp chuyển giới đầu tiên lên bìa tạp chí áo tắm hàng đầu nước Mỹ

Như mọi năm, mỗi khi tạp chí áo tắm Sports Illustrated chuẩn bị phát hành số mới thì gương mặt trang bìa đều rất được mong chờ. Sau khi từng đưa người mẫu ngoại cỡ lên bìa thì năm nay,  tạp chí áo tắm Sports Illustrated lăng xê một loạt những người phụ nữ đặc biệt bao gồm cả người chuyển giới.

Tạp chí Sports Illustrated số đặc biệt năm 2021 có sự góp mặt của người mẫu kiêm diễn viên Leyna Bloom, người chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí này. Cùng với Bloom, tạp chí có sự xuất hiện của rapper gợi cảm giành giải Grammy Megan Thee Stallion và vận động viên quần vợt Olympic Naomi Osaka trên hai trang bìa khác. Theo tạp chí này, Megan là nữ rapper đầu tiên lên bìa tạp chí của họ và Osaka là nữ vận động viên da màu đầu tiên lên bìa tạp chí.

Người đẹp chuyển giới đầu tiên lên bìa tạp chí áo tắm hàng đầu nước Mỹ - 1

Leyna Bloom là người chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí áo tắm hàng đầu nước Mỹ Sports Illustrated.

Trên trang Instagram cá nhân, Leyna Bloom đã hạnh phúc thông báo tin vui này cho 23,7 triệu fans theo dõi Instagram của mình. Cô viết: "Tôi dành tặng trang bìa này cho tất cả các nữ hoàng phòng khiêu vũ trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Khoảnh khắc lịch sử này rất quan trọng đối với các cô gái như chúng ta vì nó cho phép chúng ta sống và được ghi nhận".

Leyna Bloom hướng dẫn chăm sóc da

"Nhiều cô gái như chúng tôi không có cơ hội để thực hiện ước mơ của mình hoặc đơn giản là để sống lâu. Tôi hy vọng trang bìa của tôi sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những người đang gặp khó khăn để được ghi nhận, cảm thấy có giá trị. Hãy để tôi là một sứ giả hướng dẫn mọi người đến một tương lai của sự tôn trọng và đánh giá cao đối với tất cả phụ nữ dưới mọi hình thức và từ mọi tầng lớp xã hội".

"Khoảnh khắc này đã chữa lành rất nhiều nỗi đau trên thế giới. Chúng tôi xứng đáng có khoảnh khắc này. Chúng ta đã đợi hàng triệu năm để xuất hiện với tư cách là những người sống sót và được xem như những con người đầy kỳ diệu".

"Tôi rất vui, vinh dự và khiêm tốn chia sẻ rằng tôi là người phụ nữ chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của Sports Illustrated! Cảm ơn Sports Illustrated rất nhiều vì đã nhận ra tầm quan trọng của việc tìm người đại diện; đây là tất cả trách nhiệm của chúng tôi".

Người đẹp chuyển giới đầu tiên lên bìa tạp chí áo tắm hàng đầu nước Mỹ - 2

Người mẫu, diễn viên Leyna Bloom dự LHP Cannes.

Leyna Bloom đã làm nên lịch sử của Sports Illustrated và với người đẹp 27 tuổi này, khi vinh dự tới, người đầu tiên cô báo tin vui là cha của cô. "Khi họ nói với tôi rằng tôi đã được lên trang bìa, tôi đã nói chuyện với bố tôi. Tôi có cảm giác, khi tôi xem tờ tạp chí đó, tôi đang nhìn vào tương lai của mình. Họ đã cho tôi những công cụ tôi cần để nhìn thấy bản thân, để biết rằng tôi có thể ở đó, rằng tôi có thể truyền cảm hứng, rằng một ngày nào đó tôi có thể trở thành một phần của điều này".

Năm 17 tuổi, Leyna mang theo ước mơ làm người mẫu đến thành phố New York, Mỹ. Cô đã phải nghe nhiều câu trả lời "không" trước khi ký được hợp đồng quảng cáo với H&M, Levi's, Tommy Hilfiger và sau đó được chụp hình cho tạp chí Vogue.

Người đẹp chuyển giới đầu tiên lên bìa tạp chí áo tắm hàng đầu nước Mỹ - 3

Leyna Bloom chuyển giới và được sự ủng hộ của cha. 

MJ Day, tổng biên tập của tờ Sports Illustrated nói về Leyna Bloom rằng: "Leyna là huyền thoại trong thế giới giải trí. Cô ấy vô cùng lộng lẫy và bản thân tỏa sáng qua từng phút cô ấy bước đi trên phim trường. Câu chuyện của cô ấy thể hiện một nền tảng về sự kiên cường và chúng tôi không thể vui mừng hơn khi giúp cô ấy kể điều đó. Sự hiện diện của cô ấy với tư cách là người phụ nữ da màu chuyển giới đầu tiên trong số báo của chúng tôi là kết quả của sự cống hiến cả đời để rèn luyện và có con đường của riêng mình".

Người đẹp chuyển giới đầu tiên lên bìa tạp chí áo tắm hàng đầu nước Mỹ - 4

Leyna Bloom mong một tương lai tươi sáng cho những người chuyển giới.

Leyna Bloom nhớ lại cảm xúc khi cô và siêu mẫu huyền thoại Tyra Banks xem trang bìa của tạp chí: "Đối với tôi, nó quá siêu thực. Tất cả những gì tôi đã trải qua từ khi tôi được sinh ra - tất cả những thử thách và khổ nạn cho đến thời điểm này - chỉ lóe lên trước mắt tôi. Không có từ ngữ nào có thể miêu tả được cảm giác của tôi, điều này thực sự chưa bao giờ xảy ra với bất kỳ ai như tôi".

"Đây là một cột mốc quan trọng. Khi tôi khóc trong vòng tay của MJ và Tyra Banks, tôi đã nghĩ: "Tạp chí này sẽ thay đổi thế giới". Cứ vài năm, chúng ta lại bước vào tương lai của mình và sự tiến hóa của nhân loại. Thời điểm này là một bước nhảy vọt trong tương lai về những gì chúng ta có thể làm, nhìn thấy và dành thời gian để suy nghĩ. Tôi thật may mắn khi tôi được sinh ra trong thời điểm mà tôi thấy thế giới đang chuyển sang thời kỳ hòa nhập".

Leyna Bloom trả lời phỏng vấn