Ngọc Minh: “Mong được cưới Hà Linh”

(Dân trí) - “Hà Linh là cô gái tuyệt vời. Cô ấy tốt bụng, chân tình, biết quan tâm đến những người xung quanh và đặc biệt, rất được lòng bố mẹ tôi”, Ngọc Minh thổ lộ. Nam ca sĩ này cũng không giấu giếm mong được làm đám cưới với “sao mai” Hà Linh.

Ngọc Minh: “Mong được cưới Hà Linh” - 1
Ngọc Minh - Hà Linh đang rất hạnh phúc!
 
Thời gian vừa rồi, dường như Ngọc Minh không xuất hiện trên thị trường nhạc Việt? Anh đã “chán” ca hát hay chỉ là khoảng lặng cần thiết để ấp ủ những kế hoạch mới?

Tôi muốn tìm những khoảng lặng cần thiết để có thể cân bằng bản thân và cả những người xung quanh. Từ khoảng lặng đó, tôi muốn tìm hướng đi mới để không bị trùng lặp với con đường mà nhiều người đã đi. Thời gian đó, tôi cũng chú tâm hơn vào luyện tập thanh nhạc và cả những ca khúc mới nữa.

Thế còn dự án âm nhạc kết hợp với ca sĩ Hà Linh trong album đầu tay của cô ấy thì sao? Không thấy anh nhắc tới?

Chỉ là tôi sẽ hát song ca cùng Hà Linh 2 ca khúc có giai điệu và ca từ rất đẹp. Đặc biệt nó rất phù hợp với quãng giọng của hai người. Một ca khúc xúc động viết về Hà Nội với cái nhìn của thế hệ trẻ và một ca khúc về tình yêu cũng rất đẹp… Hi vọng khán giả sẽ cảm nhận được những nét đẹp đó qua phần thể hiện của chúng tôi!

Sự khác biệt về cá tính, phong cách âm nhạc có khiến anh và Hà Linh gặp khó khăn trong quá trình cùng “hợp tác”?

Cũng không gặp khó khăn gì lắm vì về “độ nặng” của tôi và cô ấy đều giống nhau, cùng quãng rộng và giọng cũng rất quyện vào nhau.

Về sự khác biệt trong âm nhạc thì có thể tôi là người dễ tính hơn Hà Linh. Nhưng tôi nghĩ quan trọng là chúng tôi hiểu nhau, nếu hiểu được nhau là có thể làm việc với nhau rồi.

Thông tin Ngọc Minh - Hà Linh là một cặp đã “rò rỉ” từ Sao mai Điểm hẹn 2008 nhưng hai người nhất quyết không chịu thừa nhận. Sao đến thời điểm này lại chịu xuất đầu lộ diện công khai người yêu?

Đúng là thời điểm đó tôi không muốn công khai vì còn quá nhiều vấn đề, nhất là tôi không muốn Hà Linh bị phân tâm trong quá trình thi cử. Và tôi đã im lặng! Nhưng đến thời điểm này thì tình cảm đã quá rõ ràng, chuyện công khai chỉ là một sớm một chiều thôi.

Trong mắt tôi, Hà Linh là cô gái rất tuyệt vời: tốt bụng, chân tình và luôn biết quan tâm đến những người xung quanh. Thực sự, trong cuộc sống, có nhiều điều tôi phải học hỏi cô ấy.
 
Ngọc Minh: “Mong được cưới Hà Linh” - 2
“Hà Linh đáng yêu lắm, giận nhanh mà hết giận cũng… nhanh, không khiến tôi phải quá khổ sở”

Nhắc lại cuộc thi Sao mai Điểm hẹn, vẫn thấy tiếc cho tài năng của Hà Linh không có cơ hội toả sáng vì sự cố ngoài âm nhạc. Bản thân anh, vào thời điểm đó có thấy tiếc thay cho người yêu?

Tôi có tiếc, thậm chí khuyên cô ấy rất nhiều đấy chứ. Nhưng mọi chuyện giờ đã lùi vào quá khứ rồi. Dù sao đó cũng là một vấp váp của Linh… Với con đường âm nhạc rất dài ở phía trước, Linh đang cố gắng và vẫn còn rất nhiều cơ hội.

Cũng tại thời điểm đó, những thông tin ồn ào  về việc trang điểm, ăn mặc cũng như phong thái của Hà Linh bị phía BTC chỉ trích và nhiều ý kiến không thiện cảm lắm. Là bạn trai của cô ấy, anh có phần bị “ảnh hưởng”?

Không riêng gì Linh mà ngay cả tôi cũng bị phán xét về vấn đề ăn mặc tại Sao mai Điểm hẹn. Mức độ nặng hay nhẹ là cách đánh giá, nhìn nhận của từng người. Tôi nghĩ rằng chuyện như vậy cũng bình thường và không bận tâm lắm.

Về phía Hà Linh, những ai theo dõi cô ấy trong suốt thời gian vừa rồi, ngay cả trên sân khấu Bài hát Việt thì sẽ thấy một hình ảnh khác. Một Hà Linh có vẻ đằm thắm, xinh đẹp và quyến rũ hơn!

Hà Linh mới đây  tâm sự rằng, những  ngày đầu Ngọc Minh mon men tán tỉnh đã thấy “không có thiện cảm”, thậm chí còn nghi anh bị…pê đê. Anh phản ứng sao trước tiết lộ khá - nhạy -cảm này?

Tôi không cảm thấy “sốc” vì biết Hà Linh là cô gái cá tính. Một cô gái cá tính như vậy thì ngay cả việc làm quen cũng khó chứ nói gì đến chuyện được cô ấy yêu. Có lẽ cô ấy không thích những anh chàng ăn mặc màu mè, tóc buộc và đeo hoa tai.. Nhưng cuối cùng, cô ấy phải thay đổi suy nghĩ về tôi đó thôi. Tôi trông “manly” thế cơ mà! (Cười)

Với một cô gái cá tính có phần…thất thường, cái tôi quá lớn, sống bản năng  như Hà Linh hẳn là anh phải nhọc công lắm mới “cưa đổ” được?

Mọi người cứ nghĩ là khó, là khổ nhưng tôi thấy đơn giản. Chỉ cần hai người đến với nhau chân thành thì mọi việc sẽ diễn ra rất tự nhiên. Nói thật, bây giờ cả tôi và Hà Linh đều rất hạnh phúc!
 
Ngọc Minh: “Mong được cưới Hà Linh” - 3
“Bạn bè và hai bên gia đình đều ủng hộ tình yêu của chúng tôi”

Vậy sao có tin đồn, trong quá trình yêu đương say đắm, giữa hai người không ít lần xảy ra “chiến tranh”? Ai sẽ là người xuống thang  trước trong mỗi lần xung đột?

Có ai yêu nhau mà không trải qua những lần giận hờn, cãi cọ? Cãi nhau cũng là thêm gia vị cho tình yêu. Và mỗi lần “thêm mắm thêm muối” quá tay, tôi lại là người phải dỗ dành cô ấy trước. Hà Linh cũng đáng yêu lắm, giận nhanh mà hết giận cũng… nhanh, không khiến tôi phải quá khổ sở.

Anh “sợ” nhất điều gì trong tính cách của người con gái mình yêu?

Trong tình yêu, tôi sợ nhất là lòng không chung thuỷ. Nhưng có lẽ câu hỏi này tôi trả lời là hơi thừa vì tôi biết Hà Linh không phải người như thế. Tôi hoàn toàn tin tưởng ở cô ấy.

Khi biết mối quan hệ tình cảm giữa anh và Hà Linh, bố mẹ anh thể hiện thái độ như thế nào?

Mọi người xung quanh đều ủng hộ chuyện tình cảm giữa tôi và Hà Linh. Đặc biệt, cô ấy rất được lòng bố mẹ tôi. Linh cứ tự nhận mình không khéo trong cách cư xử nhưng thực tình cô ấy cũng khéo léo lắm! (Cười)

Với tất cả tình yêu, niềm tin và được sự hậu thuẫn thuận lợi từ hai bên gia đình, việc trông chờ vào cái kết ngọt ngào bằng một đám cưới gần sẽ không là điều viển vông?

Tất nhiên, đến thời điểm thích hợp thì sẽ làm đám cưới, cả tôi và Linh đều mong muốn như vậy!

Nguyễn Hằng