Thứ ba, 06/03/2007 - 10:19

Ngọc Anh: Không có nhạc Phú Quang thì tôi chết đói

Có nhiều người hát nhạc Phú Quang thành công nhưng có lẽ gắn bó lâu dài thì chưa ai có thâm niên và tâm huyết bằng Ngọc Anh. Chị cũng thú nhận là mấy năm gần đây, chính âm nhạc của nhạc sĩ này đã nuôi sống chị.

Có một sự thật là khi tham gia show của nhạc sĩ Phú Quang tại Mỹ, từng có ý kiến nghi ngờ về giọng hát của chị vì cái tên Ngọc Anh chưa đủ tầm để bán vé. Chị muốn nói gì về điều này?

Đúng là trước khi bay show, phía ban tổ chức có lăn tăn về việc nhạc sĩ Phú Quang chọn tôi làm ca sĩ hát "đinh" cho chương trình. Nhưng chú Quang đã dám khẳng định về chất lượng liveshow và rất kiên quyết nên họ đồng ý. Kết quả là chương trình thành công ngoài mong đợi. Khán giả cổ vũ nhiệt tình và luôn yêu cầu được nghe tôi hát thêm nhiều bài nữa.

Tôi thấy mình may mắn khi được gắn bó với âm nhạc của chú và nhờ có lần bay show vừa rồi mà tôi đã được nhiều khán giả biết đến mình hơn, yêu quý mình hơn. Ngay sau liveshow Phú Quang ở Mỹ, cát-xê của tôi lập tức tăng lên gấp đôi ở những chương trình tiếp theo.

Chị từng nói rằng, bây giờ nếu không hát nhạc Phú Quang thì chị cũng không biết hát nhạc của ai, như vậy là ý gì?

Tôi bắt đầu hát nhạc Phú Quang từ năm 1996 và còn nhớ rất rõ là bài Thương lắm tóc dài ơi. Tôi tìm thấy mình ở đâu đó trong nét nhạc của chú và nhiều khi hát tôi đã không cầm được nước mắt. Tôi phải công nhận một điều là mấy năm nay tôi sống bằng nhạc Phú Quang. Tất cả những show diễn, rồi album tôi phát hành đều hát nhạc của chú. Không có nhạc của Phú Quang chắc là tôi chết đói rồi. Tôi phải cảm ơn chú và cảm ơn khán giả nữa, những người đã nghe, yêu mến và ủng hộ tôi.

Chị nghĩ gì về chữ "duyên" giữa ca sĩ và nhạc sĩ?

Tôi và chú Quang không phải chỉ là "duyên" mà còn là "số" nữa. Hiện tại tôi chỉ hát nhạc của chú thôi còn tương lai thì cũng... chưa có gì khác cả. (cười)

Chị có thể tự khoanh vùng đối tượng khán giả của mình?

Trước đây tôi cứ nghĩ khán giả của mình chắc là phải những người trung tuổi, khoảng tầm trên dưới 40. Nhưng bây giờ thì tôi dám tự tin khẳng định các bạn tuổi teen cũng rất nhiều người yêu mến giọng hát của tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ là khi đi qua một trường phổ thông lại được các em níu lại và xin chữ ký. Rất nhiều phụ huynh cũng nói với tôi là các em ở nhà thích nghe nhạc của tôi và có những em mặc dù không biết hát, không lẩm nhẩm theo được giai điệu của ca khúc nhưng vẫn nghe suốt cả ngày. Thế nên tôi biết là phạm vi khán giả của mình đã được mở rộng hơn.

Chị đi hát khá lâu, nhưng để gọi là nổi tiếng thì cũng chưa hẳn.

Tôi nổi tiếng trong thế giới của tôi và người ta nổi tiếng trong thế giới riêng của họ. Dù là thế nào đi nữa tôi cũng không bao giờ muốn lấn sang cái thế giới khác của một ai đó. Tôi hài lòng khi đứng trong phạm vi của mình với khán giả của mình và tôi vẫn là số một trong thế với của tôi. Thế là đủ.

Theo Mỹ Dung
Ngôi Sao