Nghe Tóc Tiên tâm tình

"Sau này, nghề tay phải của tôi là một bác sĩ, nghề tay trái chính là ca sĩ, nghề tay trái phụ là nhiếp ảnh gia hoặc một bà chủ tiệm ăn. Nhưng làm gì thì làm, thích nhất vẫn là được trở thành một 'vợ gia' đảm đang", Tóc Tiên hồn nhiên vẽ về tương lai của mình.

Cô bé tự nhận hành trang đã chuẩn bị cho chuyến hàng hương xa ấy cũng chưa nhiều lắm, chỉ có: 11 năm học sinh giỏi, giọng hát có nhiều fan, con mắt thẩm mỹ "được được", nhạc cảm khá tốt. Thế thôi. Nhưng Tóc Tiên dám khẳng định mình đang sở hữu một tình yêu nghệ thuật không gì cản nổi và một thứ quý giá nhất của đời người là tuổi trẻ.

Tuổi trẻ ấy được Tóc Tiên tận dụng triệt để. Một ngày của cô ca sĩ này bắt đầu từ 7h và thường kết thúc vào lúc 23h30 đêm. Về đến nhà, ngã xuống giường, nhắm mắt lại, cô bé thiếp đi mà còn mơ thấy mình... được ngủ.

Giấc mơ ấy cứ ám ảnh Tóc Tiên suốt một thời gian dài, kể từ ngày đi hát chuyên nghiệp. Ôm cả chồng sách bay ra bay vào Đà Nẵng, Hà Nội để vừa chạy show vừa học là chuyện "thường tình thế thôi". Còn mắt nhắm mắt mở, ôm vở học bài là chuyện như cơm bữa. Dù tự nhận mình lúc nào cũng trong tình trạng "thèm ngủ kinh khủng", nhưng mà được ngủ nhiều thì lại... không thích, vì "được đi học, đi hát, được gặp bạn bè... Dù sao cũng vui hơn nhiều".

Thỉnh thoảng, cô bé lại giở giọng triết gia: "Còn trẻ không nên để thời gian trôi qua vô ích. Nhưng phải biết phân bổ thời gian hợp lý. Đi hát rồi đi học, đi học rồi lại đi hát, lúc nào học nhiều thì... ngừng hát". Cô bé khẳng định, không có chuyện hát nhiều sẽ ngừng học. Minh chứng thuyết phục nhất là sau khi chạy show mệt nghỉ hè này, cô quyết định ngừng hát một năm để thực hiện ôn luyện cho ước mơ "tay phải" vào hè năm sau. Còn những ước mơ "tay trái" đã hoạt động tốt.

Trước khi tạm chia tay khán giả để tập trung vào việc học, Tóc Tiên sẽ cho ra đời một album. Trong CD này, cô bé sẽ trình làng thể loại nhạc mà mình đang hướng đến: blue-jazz, rock pha country. Cố gắng dốc sức cho album đầu tay, mục đích: "Để khi em thi đại học xong, khi hát trở lại thì... khán giả không quên mình". Còn mục đích chính được cô bày tỏ thật giản dị: "Như một kỷ niệm đầu tiên của mình với nghề tay trái chính".

 Vài điều trái khoáy của Tóc Tiên:

- Đi hát nhiều và sở thích là đọc sách văn học (mê mẩn Cánh đồng bất tận của Nguyễn Ngọc Tư).

- Là ca sĩ tuổi teen nhưng lại thích những lời ca sâu lắng của người lớn.

- Đang luyện khối B để năm sau thi vào trường Y, nhưng điểm môn Văn luôn cao nhất lớp.

- Làm người mẫu ảnh cho nhiều tạp chí thời trang nhưng lại có sở thích chụp ảnh cho người khác.

- Chưa bao giờ vào bếp nhưng luôn có sở thích tưởng tượng trong đầu những món ăn không đụng hàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Thể Thao Ngày Nay

Tag :