Nghe Dạ cổ hoài lang do NSND Thu Hiền thể hiện

(Dân trí) - Dạ cổ hoài lang là món quà bất ngờ mà NSND Thu Hiền đã dành cho các khán giả Tình khúc vượt thời gian tối 26/11. Cùng thưởng thức lại phần biểu diễn của danh ca vốn nổi tiếng với những ca khúc dân ca Bắc bộ này.

Đã có xấp xỉ gần 45 năm tuổi nghề NSND Thu Hiền chính là "cây đại thụ" trong làng âm nhạc Việt, dù bà thể hiện rất nhiều dòng nhạc khác nhau nhưng khán giả vẫn thường nhớ đến bà nhiều nhất ở những ca khúc cách mạng, trữ tình... đặc biệt là những ca khúc dân ca Bắc bộ.

Tuy nhiên, trong đêm Tình khúc vượt thời gian tối 26/11, các khán giả có mặt trong chương trình đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi được thưởng thức giọng nữ cao nổi danh này thể hiện Ngày xưa Hoàng thị và đặc biệt là Dạ cổ hoài lang - một bài vọng cổ của dân ca Nam bộ.

Nghe Dạ cổ hoài lang do NSND Thu Hiền thể hiện - 1

Dạ cổ hoài lang là một bài vọng cổ rất nổi tiếng của nhạc sĩ Cao Văn Lầu theo điệu vọng cổ Nam bộ, bài vọng cổ này đã từng được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn và mỗi phiên bản đều để lại trong lòng khán giả những cảm xúc nhất định. Tuy không phải là một người con Nam bộ, nhưng NSND Thu Hiền vẫn thể hiện rất thành công tâm trạng của người vợ thương nhớ chồng trong ca khúc này.

Đêm Tình khúc vượt thời gian là đêm nhạc dành cho những ca khúc bất hủ vậy nên trong đêm này, ngoài sự xuất hiện của NSND Thu Hiền còn có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác. Đặc biệt như Phương Thanh và Siu Black đã tạm bỏ dòng nhạc sôi động, máu lửa của mình để thể hiện những ca khúc trữ tình cũng rất "ngọt".

Cùng thưởng thức phần biểu diễn Dạ cổ hoài lang của NSND Thu Hiền và các nghệ sĩ...


 
Phan Anh