Thứ tư, 11/03/2009 - 20:38

Giải Cống hiến 2008:

Mỹ Tâm chiến thắng, Đỗ Bảo lập “cú đúp”

Dân trí

17h chiều nay, tại nhà hát TP HCM diễn ra lễ công bố giải thưởng Cống hiến năm 2008. Mỹ Tâm giành giải Ca sỹ của năm với số phiếu gấp đôi người đứng thứ nhì - Hồ Ngọc Hà. Nhạc sĩ Đỗ Bảo sở hữu giải Nhạc sỹ của năm, Album của năm.

Năm 2008, Mỹ Tâm đã dồn hết công sức và thời gian vào dự án Thời gian và tôi với hai CD và một live show xuyên Việt Sóng đa tần. Kết quả chênh lệch 42/22 phiếu với ca sĩ đứng thứ nhì đã chứng tỏ rằng sức hút và vị trí của Mỹ Tâm vẫn không hề “nguội” trong lòng người hâm mộ trong suốt một năm qua.
 
Mỹ Tâm chiến thắng, Đỗ Bảo lập “cú đúp”   - 1

Ca sĩ Mỹ Tâm
 

Nhưng ấn tượng hơn nhiều trong giải Cống hiến năm nay là nhạc sĩ Đỗ Bảo với giải Nhạc sỹ của năm Album của năm. Kết quả này đã thể hiện được một Đỗ Bảo “đẳng cấp” và khá toàn diện khi tạo cho mình một giọng điệu nhạc Pop riêng biệt đầy cá tính và được nồng nhiệt đón nhận từ phía người hâm mộ.

 

Giải thưởng cuối cùng trong hệ thống đề cử là Chương trình của năm thuộc về Bài hát Việt của VTV3. Năm 2008 là năm thứ 4 của chương trình này được lên sóng và với 8 liveshow tại TPHCM, cùng với 2 đêm chung kết tại Hà Nội, chương trình có nhiều ca khúc trở thành hit trong các album của các ca sĩ và nhạc sĩ. Và có thể nói, đây là chương trình duy nhất hướng tới việc tìm kiếm những bài hát mới và những nhạc sỹ mới.

 

Kết quả này được dựa trên sự bình chọn của gần 100 nhà báo của các báo đài trên toàn quốc với 97/99 phiếu thu về và được kiểm chứng bởi chính các nhà báo tham dự chương trình. Kết quả phản ánh khá chính xác và công tâm về bộ mặt hiện nay của làng showbiz Việt. 
 
Mỹ Tâm chiến thắng, Đỗ Bảo lập “cú đúp”   - 2

Các nhà báo tham gia kiểm phiếu

 

Tối nay, vào lúc 19h30, chương trình Gala trao giải diễn ra tại nhà hát TP HCM với sự tham gia của các ca sĩ và nhạc sĩ được đề cử trong giải thưởng Cống hiến 2008.

 

Thông tin cụ thể về phiếu bầu như sau:

 

Album của năm:

 

Thời gian để yêu: 33 phiếu

 

Trần Tiến: 27 phiếu

 

Trở lại: 12 phiếu

 

Bóng tối: 8 phiếu

 

 

Nhạc sĩ của năm:

 

Nhạc sĩ Đỗ Bảo: 43 phiếu

 

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh: 31 phiếu

 

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường: 12 phiếu

 

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương: 10 phiếu

 

Ca sĩ của năm:

 

Ca sĩ Mỹ Tâm: 42 phiếu

 

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà: 22 phiếu

 

Ca sĩ Hà Anh Tuấn: 12 phiếu

 

Ban nhạc Unlimited: 12 phiếu

 

Ca sĩ Đức Tuấn: 8 phiếu

 

Chương trình của năm:

 

Bài hát Việt: 39 phiếu

 

Unlimited Symphony: 31 phiếu

 

Con đường tình ta đi: 18 phiếu

 

Chuyện tình yêu: 8 phiếu

 

Tin và ảnh: Phan Anh