"Mưa show" và sức bền của Phương Thanh

(Dân trí) - Sớm hơn mong đợi của Phương Thanh, mưa đã bắt đầu rả rích trước live show lần thứ 4 khá sớm (tối 29/9), dù không thành công bằng 3 lần tổ chức trước nhưng Phương Thanh đã chứng minh sức bền của mình sau 15 năm đứng trên sân khấu.

Trước live show Phương Thanh chia sẻ với báo chí “Lần này Phương Thanh vẫn cầu cho có mưa, nhưng chỉ mưa sau khi khán giả đã vào đầy ấp sân Phan Đình Phùng”. Mưa đã đến sớm từ lúc 7h00, đã làm Phương Thanh lo lắng trước giờ diễn vì số lượng khán giả không đông như dự kiến, khán phòng thưa thớt.

 

Gần đến giờ khán giả “đội mưa” đến với Mưa show càng nhiều hơn, khán phòng dần lấp đầy nhưng chỉ khoảng 80%. Trong tình hình các show ca nhạc đang bão hòa, khán giả được thưởng thức nhiều chương trình ca nhạc truyền hình miễn phí thì với giá vé tương đối cao, mà Mưa show vẫn thu hút được một lượng khán giả đáng kể đến với chương trình. Đây cũng đã là một thành công trong thời điểm hiện tại.

 

Sân khấu được thiết kế khá phù hợp với không khí của một đêm nhạc rock với những khung sắt, những dàn đèn lộ thiên ra ngoài. Đây có thể xem là ấn tượng đầu tiên cuả đêm diễn.

 

"Mưa show" và sức bền của Phương Thanh  - 1
Cả ê -kíp quyết tâm trước khi live show diễn ra 

 

Không đầu tư và dàn dựng hoành tráng như hồi Chanh’s show 2006, Mưa show khá mộc, không múa minh họa, không MC, và cả không sử dụng video clip để kết nối chương trình, khó có thể xem Mưa show là sự tiếp diễn của Chanh’s show 2006.

 

Về âm nhạc phần lớn là những bài hát rock hoặc được phối lại theo phong cách rock như: Mưa, Trái tim sắc, Mình đã xa nhau, Gọi bình yên quay về… dù một vài bài Phương Thanh chưa thể hiện đúng nội lực của mình do phải di chuyển nhiều và biểu diễn hết mình cùng với khán giả, nhưng với sự cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm fan đứng quanh sân khấu và khán giả trên các khán đài đã như tiếp thêm lửa cho Phương Thanh.

 

"Mưa show" và sức bền của Phương Thanh  - 2
 

 

Nếu như phần nhạc rock thành công về mặt tạo được sự cộng hưởng nơi khán giả, thì với những bài pop ballad Phương Thanh đã chứng minh đây là sở trường của minh. Lần lượt những bài hát Định mệnh là thế, Sẽ không trở lại, Vay trả nợ tình, Trả lại anh tình đầu… được Phương Thanh trình bày khá tâm trạng và nức nở đúng sở trường, nhưng ấn tượng và cảm xúc nhất chính là Sang mùaTình tuyệt vọng. 

 

Ấn tượng thứ 2 của Mưa show là phần song ca Phương Thanh- Siublack trong hai bài hát Đất mẹLy cà phê Ban Mê. Có thể nói đây là tiết mục đỉnh điểm trong chương trình khi 2 giọng rock hàng đầu kết hợp với nhau.

 

"Mưa show" và sức bền của Phương Thanh  - 3
 Phần song ca giữa Phương Thanh- Siu Black trong chương trình

 

Và điều bất ngờ của Mưa show khi Phương Thanh đột ngột chuyển tông từ sôi động, trẻ trung sang dòng nhạc sến, từ Trống vắng sang Sầu tím thiệp hồng trong sự ngỡ ngàng của khán giả. Liền tiếp sau đó là bài hát Câu cầu dừa được Phương Thanh trình bày khá ngọt đến bất ngờ, khác hẳn với giọng rock khàn đặc trưng, một phong cách mềm mại nữ tính, không biết đây có phải là chiêu “lên bờ xuống ruộng” mà Phương Thanh đã từng quảng cáo trước chương trình không? Phương Thanh tiết lộ “Hai bài hát này sẽ nằm trong album Chanh bolero (Những giai điệu xưa) sắp phát hành trong thời gian tới với một phong cách âm nhạc hoàn toàn khác hẳn”.

 

"Mưa show" và sức bền của Phương Thanh  - 4
 

Theo nhận xét của nhiều người thì Mưa show không hoành tráng và hấp dẫn như ba live show trước đây của Phương Thanh. Có thể hiểu đây như là một đêm nhạc giới thiệu album mới có đầu tư và dàn dựng. 

 

Nhưng cũng phải nhìn nhận dù đứng trên sân khấu và nổi tiếng khá lâu nhưng sức bền của Phương Thanh và tình cảm của khán giả dành cho chị không có nhiều thay đổi, đó là một thành công và là niềm hạnh phúc rất lớn của một nghệ sỹ nói chung và Phương Thanh nói riêng.

 

Trần Trung Thành