Món ngon tháng 1 của Quán Ăn Ngon Hà Nội
Cá lăng là một đặc sản rất nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ, được người dân chế biến thành những món khác nhau dùng trong bữa ăn hàng ngày, tiệc thiết đãi khách với nhiều hương vị đặc trưng khác biệt mà không phải ở nơi đâu cũng có được.Đặc biệt khi dùng cá Lăng để chế nước dùng cho món Lẩu Bông mang lại cho thực khách một cảm nhận vô cùng thú vị.
Với mong muốn đem đến cho khách hàng không chỉ những hương vị khác lạ, cách chế biến tỷ mỉ đến bất ngờ trong từng món ăn mà còn hơn thế, đó là giá trị văn hóa cũng như ẩm thực của mọi miền đất nước được tái hiện chân thật, trọn vẹn,Quán Ăn Ngonngoài việc giúp thực khách thoải mãn niềm yêu thích ẩm thực còn có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa các vùng miền.
Để tiếp tục chương trình Món ngon mỗi tháng, Hệ thống Quán Ăn Ngon Hà Nội giới thiệu tới những người yêu ẩm thực món Lẩu bông miền Tây được làm thuần túy từ Cá Lăng, nước xương hầm và 14 loại rau, hoa đặc trưng của vùng đất này.
Lẩu Bông với nguyên liệu chính là các loại hoa, rau như bông điên điển, hoa so đũa, thân kèo nèo, rau đắng, cọng hoa súng, hoa bí, hoa hẹ, hoa thiên lý, hành hoa, rau cần, rau muống, cải xanh, rau bắp tím, bó xôi, cải ngọt, rau nhút… Chỉ mới nhìn rau thôi là đã thấy cực kỳ hấp dẫn rồi.Rau cực tươi và mỡ màng. Nào bông bí, điên điển vàng xen lẫn cọng sung tím sẫm, ớt đỏ rực rỡ bên cạnh cải canh xanh biếc, hoa so đũa trắng ngà, cải bắp tím biếc điểm xuyết bằng những bông thiên lý xanh trắng li ti, những chùm hoa hẹ điển xuyết càng làm cho đĩa rau thêm rực rỡ sắc màu tươi ngon, vô cùng hấp dẫn.
Nước lẩu được hầm từ xương lợn, sau đó chắt lọc để giảm độ ngậy của thịt lợn, sau đó được pha với nước hầm đầu và xương cá lăng để tạo vị đặc trưng, bởi vùng sông nước miền Tây, các loài rau đặc trưng như điên điển, so đũa, cọng súng, rau đắng…cực hợp với các loại cá sông, vì thế, nước lẩu được ninh từ xương cá lăng thực sự vô cùng hợp vị với các loại rau, tạo nên một nồi Lẩu bông rất hấp dẫn.
Cùng với đĩa rau tổng hợp, một đĩa nhỏ cá lăng được xắt khúc để tạo thêm vị đậm đà khi cho vào nồi nước dùng nhúng vừa chập chín, cho vào bát, chùng một ít rau vừa chín tái phủ lên trên, tưới một ít nước dùng và thêm một ít bún, ta đã có một bát lẩu ấm nóng của nước dùng, ngọt thơm thịt cá lăng, đăng đắng của hoa điên điển, bùi bùi so đũa, sần sật rau nhút, mềm lưỡi kèo nèo, cay cay của ớt,… khiến mùa đông xứ Bắc dường như tan biến, trong căn phòng ấm áp, những nụ cười giòn tan “tám chuyện”, hây hây má đỏ, sụt sịt, hít hà vị cay và cảm nhận đa vị của các loại rau sẽ khiến bạn có những giây phút sum họp không thể quên bên người thân, bạn bè của mình, đặc biệt là những cuộc gặp gỡ cuối năm, trước thềm xuân Ất Mùi.
Bất cứ vùng đất nào bạn đi qua, đều muốn ít nhất một lần quay trở lại.Những ai yêu mến ẩm thực, đặc biệt là vùng sông nước, hẳn không ít lần hoài niệm về những khoảnh khắc ngồi trên ghe, thuyền nghe đời ca tài tử và sau đó cùng ngồi nhậu với những món lẩu, món nướng, những thứ rau dưa hoa trái miền Tây.Quán Ăn Ngon sẽ giúp bạn giải tỏa được một phần nỗi nhớ ấy, để bạn đang ở giữa Thủ Đô mà vẫm tìm thấy được cảm giác như mình đang ngồi ở mảnh đất phương Nam, qua món lẩu rau đầy hấp dẫn cùng những dư vị khó quên mà có thể, bạn đã được trải nghiệm một lần nào đó trong đời.
Hệ thống Quán Ăn Ngon hiện có 4 địa chỉ tại Hà Nội:
18 Phan Bội Châu - ĐT: 090 212 6963
25T2 Hoàng Đạo Thúy - ĐT: 090 218 6963
34 Phan Đình Phùng - ĐT: 090 221 6963
B2-R4 Vincom Royal City - ĐT: 0936 533 386
Website: ngonhanoi.com.vn
Facebook: facebook.com/quananngon
Email: info@ngonhanoi.com.vn