Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ

Mi Vân

(Dân trí) - Người đẹp Mexio, Andrea Meza, đã trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2020. Đại diện của Việt Nam - Khánh Vân dừng chân ở top 21 cuộc thi.

Người đẹp Andrea Meza (sinh năm 1994) của Mexico đã trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2020. Andrea Meza cao 1,82m và sở hữu hình thể nóng bỏng. Người đẹp 27 tuổi sở hữu bảng thành tích thi nhan sắc ấn tượng trước khi là đại diện nước nhà tranh tài ở Hoa hậu Hoàn vũ 2020. Cô gái xinh đẹp này có trong tay bằng kỹ sư phần mềm và tự hào khi chinh phục một lĩnh vực mà nam giới đang thống trị.

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 1

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Andrea Meza với nụ cười rạng ngời trên môi.

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 2

Phút đăng quang của tân hoa hậu Andrea Meza đến từ Mexico tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020. 

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 3

Người đẹp Andrea Meza của Mexico đã trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 4

Tân hoa hậu Andrea Meza cao 1,82m và sở hữu hình thể nóng bỏng.

Người đẹp Andrea luôn tích cực với những hoạt động bảo vệ quyền phụ nữ và hiện tại đang làm việc với tổ chức Municipal Institute for Women nhằm chấm dứt vấn nạn bạo lực giới. Người đẹp Mexico là thành viên tích cực cho một tổ chức từ thiện giúp đỡ những người bị áp bức tại Ấn Độ, Indonesia và Trung Quốc.

Đại diện châu Á duy nhất trong top 5 - người đẹp Ấn Độ giành danh hiệu Á hậu 3 còn thí sinh có phần thi ứng xử được nhiều người tán thưởng - Hoa hậu Peru giành ngôi vị Á hậu 2.

Hoa hậu: Mexico - Andrea Meza

Á hậu 1: Brazil - Julia Gama

Á hậu 2: Peru - Janick Maceta

Á hậu 3: Ấn Độ - Adline Castelino

Á hậu 4: Cộng hòa Dominica - Kimberly Jimenez

Sau phần trả lời câu hỏi của giám khảo, 5 người đẹp bước vào phần hùng biện theo chủ đề do ban tổ chức đặt ra. Các người đẹp sẽ bốc thăm chọn chủ đề.

Người đẹp Mexico nhận được câu hỏi liên quan tới sự thay đổi về chuẩn mực nhan sắc hiện tại. Andrea Meza nói: "Chúng ta đang sống trong một xã hội ngày càng hiện đại và chúng ta cũng đang cải tiến những khuôn mẫu. Ngày nay, sắc đẹp không chỉ ở ngoại hình. Với tôi, sắc đẹp tỏa sáng không chỉ ở tinh thần, mà còn ở trái tim và cách chúng ta xây dựng bản thân. Đừng cho phép bất kỳ ai nói với bạn rằng, bạn không có giá trị".

Người đẹp Ấn Độ nói về quyền tự do ngôn luận và biểu tình. Cô cho rằng, mỗi cá nhân nên biết cách sử dụng quyền của mình có trách nhiệm và mạnh mẽ.

Người đẹp Brazil nói về chủ đề sức khỏe tinh thần. Người đẹp bày tỏ lo lắng về căn bệnh trầm cảm và cho rằng, mỗi cá nhân nên chia sẻ, đồng cảm với người khác để tránh rơi vào tình trạng trầm cảm.

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 5

Hoa hậu Hoàn vũ Ấn Độ trả lời ứng xử. 

Người đẹp Cộng hòa Dominica cho rằng ngoài xã hội có nhiều mảnh đời cần được giúp đỡ và hỗ trợ khi cô trở thành Hoa hậu Hoàn vũ.

Người đẹp Peru hùng biện về tình trạng biến đổi khí hậu. Cô cho rằng, mọi người nên hành động ngay lúc này để bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng những vật dụng tái chế, giáo dục cho trẻ nhỏ về môi trường. Cô cho rằng, tất cả nên hành động cùng nhau để bảo vệ thế giới.

Trong phần thi ứng xử, 5 người đẹp bốc thăm câu hỏi để chọn người đặt câu hỏi. Người đầu tiên bước vào phần thi ứng xử là hoa hậu Mexico. Người đẹp Cộng hòa Dominica là người duy nhất không nói tiếng Anh trong phần thi này, phải sử dụng phiên dịch.

Người đẹp Mexico nhận được câu hỏi nếu là lãnh đạo của một quốc gia, cô sẽ làm gì để chống lại dịch Covid-19. Người đẹp giải thích rằng, cô sẽ hành động ngay từ đầu để ngăn chặn Covid-10, ngăn chặn việc dịch bệnh cướp đi nhiều sinh mệnh.

Phần thi ứng xử của tân Hoa hậu Hoàn vũ 2020

Người đẹp Ấn Độ cũng nhận được câu hỏi liên quan tới Covid-19 về việc chính phủ nên đóng cửa hay mở cửa trong tình hình dịch bệnh. Người đẹp cho rằng, người dân nên tuân thủ những yêu cầu của chính phủ và cùng đoàn kết chống lại dịch bệnh.

Người đẹp Brazil nhận được câu hỏi liên quan tới việc phụ nữ có phù hợp làm lãnh đạo hay không. Cô cho rằng, phụ nữ ngày nay mạnh mẽ, thông minh và hoàn toàn có năng lực. Phụ nữ hiện đại nên hiểu sức mạnh của mình và cùng chứng minh điều đó khi đảm nhiệm những vị trí lớn. "Thế giới cần trân trọng phụ nữ, vì chúng tôi đến đây có lý do, tôi kêu gọi các chị em hãy thể hiện rõ chúng ta là lãnh đạo của chính cuộc đời chúng ta", cô nói.

Người đẹp Cộng hòa Dominica nhận được câu hỏi liên quan tới việc đương kim Hoa hậu Zozibini Tunzi đang triển khai một chương trình dạy quyền lãnh đạo cho những cô gái trẻ và cô sẽ làm gì để tiếp tục chương trình này. Người đẹp cho biết, cô sẽ cố gắng triển khai chương trình và nói với các cô gái trẻ rằng, các bé có quyền.

Người đẹp Peru nhận được câu hỏi liên quan tới vấn nạn xâm hại tình dục với phụ nữ. Cô cho rằng, các nạn nhân không nên im lặng và nên biết cách bảo vệ mình. "Tôi sẽ nói với họ rằng tôi ngưỡng mộ sức mạnh của họ. Tôi đã trở thành anh hùng trong câu chuyện của chính mình, và đó là lý do tôi ủng hộ những phụ nữ nhỏ bé giống như tôi, vươn lên từ vị trí nạn nhân. Phụ nữ là người hùng, họ có sức mạnh và sẽ không bao giờ khiến ai phải im lặng nếu họ lên tiếng", hoa hậu Peru nói. 

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 6

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan vắng mặt trong top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2020 khiến người hâm mộ bất ngờ. 

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 7

Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico cũng bất ngờ vắng mặt trong top 5 của Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Top 5 của cuộc thi được công bố sau phần thi trình diễn váy dạ hội. Đó là người đẹp Mexico, Ấn Độ, Brazil, Cộng hòa Dominica và Peru. Như vậy, người đẹp Thái Lan - ứng viên sáng giá cho danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2020 đến từ châu Á đã dừng chân ở top 10. Người đẹp châu Á duy nhất còn lại trong top 5 là hoa hậu Ấn Độ. 5 người đẹp xuất sắc nhất tham gia phần thi ứng xử. 

Công bố top 10 Hoa hậu Hoàn vũ 2020
Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 8

Hoa hậu Hoàn vũ Mexico trình diễn váy dạ hội. Người đẹp sở hữu hình thể và chiều cao nổi bật trình diễn khá tốt. 

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 9

Hoa hậu Hoàn vũ Ấn Độ trình diễn váy dạ hội.

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 10

Hoa hậu Hoàn vũ Costa Rica trình diễn váy dạ hội.

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 11

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan trình diễn váy dạ hội.

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 12

Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica trình diễn váy dạ hội.

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 13

Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico diện váy xuyên thấu và trình diễn cuốn hút trên sân khấu. 

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 14

Top 10 trình diễn váy dạ hội trong chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020. 

Sau phần công bố kết quả Trình diễn trang phục dân tộc, 10 người đẹp xuất sắc nhất sẽ tham gia phần thi trình diễn váy dạ hội. Người chiến thắng trong phần thi trình diễn trang phục dân tộc là người đẹp Myanmar nhờ sự bình chọn của khán giả theo dõi chương trình. 

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 15

Người đẹp Myanmar với thông điệp vì hòa bình đã giành chiến thắng trong phần thi Trình diễn trang phục dân tộc tại Hoa hậu Hoàn vũ 2020. 

Ban tổ chức đã công bố top 10 của cuộc thi gồm các người đẹp Jamaica, Cộng hòa Dominica, Ấn Độ, Peru, Úc, Puerto Rico, Thái Lan, Costa Rica, Mexico và Brazil. Như vậy, ứng viên sáng giá đến từ châu Á - Philippines đã vắng mặt trong top 10 và Khánh Vân của Việt Nam dừng chân ở top 21. 

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 16

Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ 2020 đã lộ diện.

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 17

Hai người đẹp Ấn Độ và Thái Lan tiếp tục lọt vào top 10 của Hoa hậu Hoàn vũ 2020. 

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 18

Đại diện của Philippines đã dừng chân ở top 21 dù trước chung kết, cô đang là một trong những ứng viên "mạnh" đến từ châu Á. 

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 19

Khánh Vân của Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Zozibini Tunzi của Nam Phi đã trở thành người đẹp đội vương miện lâu nhất trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Người đẹp da màu đã có một năm nhiều cảm xúc khi chứng kiến sự thay đổi của thế giới vì đại dịch Covid-19. Cô phải hủy bỏ mọi kế hoạch du lịch, các chuyến công tác và phải ở lại Mỹ trong một thời gian dài.

Hoa hậu Zozibini Tunzi cho hay, đại dịch cũng là cơ hội khiến cô và nhiều người xung quanh thay đổi lối sống và trở nên gần nhau hơn. Người đẹp cũng quan tâm tới vấn đề bảo vệ người da màu trong năm qua.

Người đẹp da màu chia sẻ: "Tôi tin rằng phụ nữ chỉ đẹp khi họ thoải mái với chính con người mình. Cái đẹp chỉ là chủ quan, ý kiến của mọi người không quan trọng cho lắm". Zozibini Tunzi mong người kế nhiệm sẽ làm được nhiều điều có ý nghĩa cho xã hội và tiếp tục hành trình của cô và những hoa hậu đi trước.

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 20

Zozibini Tunzi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ đội vương miện lâu nhất trong lịch sử vì dịch Covid-19.

Top 21 của Hoa hậu Hoàn vũ 2020 đã bước vào phần thi trình diễn áo tắm. Khánh Vân của Việt Nam là người trình diễn cuối cùng trong top 21. Cô diện bikini màu đỏ và áo choàng màu vàng. Người đẹp Việt Nam đã có một phần thi suôn sẻ. 

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 21

Khánh Vân trình diễn cuối cùng trong top 21 của Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Top 21 của Hoa hậu Hoàn vũ 2020 đã lộ diện. Người đầu tiên có mặt trong Top 21 là người đẹp Colombia - Laura Olascuaga. Các thí sinh tiếp theo lần lượt là Peru, Australia, Pháp, Myanmar, Jamaica, Mexico, Cộng hòa Dominica, Mỹ, Indonesia, Ấn Độ, Curacao, Puerto Rico, Philippines, Brazil, Anh, Nicaragua, Thái Lan, Costa Rica, Việt Nam.

Đại diện của Việt Nam có mặt trong Top 21 nhờ số phiếu bình chọn của khán giả. Trong clip giới thiệu bản thân, Khánh Vân chia sẻ, cô từng là nạn nhân của quấy rối tình dục và tìm tới bộ môn boxing để bảo vệ mình, trở nên mạnh mẽ hơn. 

Phần lớn những gương mặt có mặt trong danh sách Top 21 đều là những ứng viên sáng giá đến từ Nam Mỹ và châu Á. Đây cũng là những thí sinh được các chuyên trang dự đoán và đặt kỳ vọng trước chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020. Sự vắng mặt của thí sinh mạnh đến từ Romania, Nam Phi, Nepal cũng khiến fan tiếc nuối. 

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 22

Khánh Vân của Việt Nam chính thức có mặt trong top 21 của Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 23

Top 21 của Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020 sẽ bỏ qua tiết mục top 21 hô vang tên quốc gia để hạn chế tiếp xúc giữa lúc tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các người đẹp sẽ trải qua phần đồng diễn trước khi danh sách top 21 được công bố. Tiếp đó, các người đẹp sẽ bước vào phần trình diễn áo tắm để tìm ra top 10. Sau phần thi váy dạ hội, top 5 sẽ được công bố và tham gia phần thi ứng xử. Theo thông báo từ Ban tổ chức, năm nay Hoa hậu Hoàn vũ 2020 sẽ có 1 Hoa hậu và 4 Á hậu.

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 24

Các người đẹp tham gia đồng diễn trong phần mở màn của chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 25

Hình ảnh hoa hậu Khánh Vân trong phần giới thiệu của chương trình chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 26

Nam diễn viên Mario Lopez và cựu Hoa hậu Hoàn vũ Olivia Culpo là hai MC chính của chương trình. 

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 27

Hai cựu Hoa hậu Hoàn vũ Paulina Vega và Demi-Leigh Tebow là chuyên gia phân tích tại hiện trường.

********

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020 diễn ra trong vòng 10 ngày tại Mỹ và trở thành một trong những cuộc thi nhan sắc được chờ đợi nhất trong năm, với sự tham dự của 74 thí sinh. Cuộc thi diễn ra chậm hơn nửa năm so với dự kiến do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 28

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020 diễn ra muộn hơn dự kiến do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Hội đồng ban giám khảo của cuộc thi gồm chuyên gia Marketing người Mỹ -Sheryl Adkins-Green, Nữ diễn viên người Mỹ - Arden Cho, Nữ doanh nhân người Mỹ - Christine Duffy, Người dẫn chương trình người Canada - Keltie Knight, Hoa hậu Hoàn vũ năm 1997 - Brook Lee (Mỹ), Doanh nhân người Mỹ - Deepica Mutyala, Nhà phân tích kinh tế người Colombia - Tatyana Orozco, Hoa hậu Hoàn vũ 2006 - Zuleyka Rivera (Puerto Rico). Họ sẽ quyết định 20 gương mặt lọt vào chung kết và 1 suất được vào thẳng Top 21 nhờ số phiếu bình chọn của khán giả. 

Mexico đăng quang hoa hậu, Việt Nam dừng chân ở top 21 Hoa hậu Hoàn vũ - 29

Khánh Vân là đại diện của Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ - Zozibini Tunzi, người Nam Phi, sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm trong vài tiếng tới. Chung kết cuộc thi do hai MC kỳ cựu dẫn dắt là nam diễn viên Mario Lopez và cựu Hoa hậu Hoàn vũ Olivia Culpo. 

Hai cựu Hoa hậu Hoàn vũ Paulina Vega và Demi-Leigh Tebow là chuyên gia phân tích tại hiện trường còn Hoa hậu Mỹ 2019 - Cheslie Kryst đóng vai trò phóng viên hậu trường. Nam ca sĩ người Puerto Rico - Luis Fonsi trình diễn trong chương trình. 

Đọc thêm