Mắc kẹt 8 tháng ở Ba Lan vì dịch tiếp tục căng, Diễm Trang ngóng ngày về

(Dân trí) - "Ba Lan đóng cửa hàng quán, đi đâu cũng phải khẩu trang. 8 tháng bỏ lỡ bao nhiêu việc nhưng cũng cho Trang nhiều trải nghiệm chưa bao giờ có, giờ chỉ mong sức khoẻ và được về nhà sớm", cô tâm sự.

Vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên Á hậu Diễm Trang đã ở lại Ba Lan trong suốt 8 tháng qua. Diễm Trang cùng con gái sang thăm ông xã từ tháng 2.

Mắc kẹt 8 tháng ở Ba Lan vì dịch tiếp tục căng, Diễm Trang ngóng ngày về - 1

Diễm Trang đã ở Ba Lan 8 tháng vì dịch Covid-19.

Á hậu tâm sự: "Trời vào thu đẹp đến nao lòng, Ba Lan gần như đóng cửa một lần nữa, mỗi ngày 10 mấy ngàn ca, đóng cửa hàng quán, đi đâu cũng phải khẩu trang. 8 tháng bỏ lỡ bao nhiêu việc nhưng cũng cho Trang nhiều trải nghiệm chưa bao giờ có, giờ chỉ mong sức khoẻ và được về nhà sớm".

Mắc kẹt 8 tháng ở Ba Lan vì dịch tiếp tục căng, Diễm Trang ngóng ngày về - 2

8 tháng, cô đã phải bỏ lỡ bao nhiêu công việc tại Việt Nam.

Cô mong ngày trở về quê hương để được gặp ba mẹ, được lên sóng bản tin Toàn cảnh 24h và thực hiện tiếp nhiều công việc còn dang dở tại Việt Nam.

Sau nhiều tháng bôn ba kẹt dịch tại nước ngoài, cô đúc kết ra rằng: "Nếu không có tiếng Anh và tinh thần lạc quan chắc Trang không thể tồn tại và hoà nhập trong những ngày tháng ở nước ngoài.

Trang luôn cố gắng nắm bắt từng cơ hội để mọi ngày trôi qua không phải lãng phí, thay vì ngồi than thở thì cố gắng đứng dậy làm được gì thì làm".

Thời gian đầu khi nhận được tin không thể về lại Việt Nam trong lúc có dịch đã khiến người đẹp cảm thấy rất lo lắng và trải qua những ngày khó khăn cùng với tâm lý bồn chồn, căng thẳng.

Mắc kẹt 8 tháng ở Ba Lan vì dịch tiếp tục căng, Diễm Trang ngóng ngày về - 3

Diễm Trang tự tay cắt tóc cho chồng tại Ba Lan.

Nhưng dần cô cũng đã làm quen được với cuộc sống mùa dịch. Buổi sáng, cô dậy sớm dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, tập yoga rồi nấu nướng, trò chuyện với con.

Vốn được biết đến là một người đẹp giàu năng lượng tích cực và không chịu ngồi yên một chỗ, sau một thời gian, Diễm Trang đã cho con gái đi học tại Ba Lan, còn cô thì đi làm, phụ giúp các dự án kinh doanh của ông xã. Cách đây ít tháng, anh khai trương trung tâm ẩm thực, văn hóa và dịch vụ Châu Á tại Ba Lan.

Đến nay, gia đình cô vẫn cố gắng giữ khoảng cách 2m khi ra đường, không đi chung thang máy với bất kỳ ai. Nếu đi siêu thị, 3 người đều mang găng tay, rửa tay xịt khuẩn. Cô tích trữ nhiều trái cây trong tủ lạnh như cam, chanh, táo... trong nhà để tăng cường sức đề kháng cho các thành viên.

Mắc kẹt 8 tháng ở Ba Lan vì dịch tiếp tục căng, Diễm Trang ngóng ngày về - 4

Diễm Trang và ông xã đưa con gái đầu lòng trở lại nơi hai vợ chồng từng chụp ảnh cưới.

Mắc kẹt 8 tháng ở Ba Lan vì dịch tiếp tục căng, Diễm Trang ngóng ngày về - 5

Diễm Trang xúc động khi nhìn lại hành trình 5 năm ngày cưới với "trái ngọt" là bé Julia.

Thỉnh thoảng, gia đình cùng nhau tìm chỗ vắng để đi dạo một chút cho khuây khoả. Đây là thời điểm Diễm Trang sống chậm lại, dành nhiều thời gian cho gia đình.

"5 năm trước - 2 thành viên đến nơi cổ tích này chụp hình cưới. 5 năm sau - 3 thành viên, cứ mỗi năm tăng lên là ok nhỉ, không mong gì chỉ mong bình yên. Nhiều cảm xúc khi quay lại nơi này check in từng địa điểm mình từng đi", Diễm Trang xúc động. 

Mắc kẹt 8 tháng ở Ba Lan vì dịch tiếp tục căng, Diễm Trang ngóng ngày về - 6

Ngày ấy và bây giờ.

Con gái Diễm Trang cũng có một sinh nhật lần đầu được tổ chức tại Ba Lan. "Sinh nhật ấm cúng đơn giản chỉ đi ăn rồi cùng nhau thổi bánh kem ở nhà trong khi dịch đang quay trở lại Ba Lan, lần đầu tiên con ở Ba Lan vào ngày sinh nhật.

Thêm 1 tuổi nữa, mẹ chỉ mong con gái mẹ luôn khoẻ, đáng yêu, không cần học giỏi chỉ cần chơi giỏi", Diễm Trang nhắn nhủ con gái.

Mắc kẹt 8 tháng ở Ba Lan vì dịch tiếp tục căng, Diễm Trang ngóng ngày về - 7
Mắc kẹt 8 tháng ở Ba Lan vì dịch tiếp tục căng, Diễm Trang ngóng ngày về - 8

Có thể thấy, bé Julia thừa hưởng nét đẹp của mẹ và chiều cao nổi bật của bố. Cô bé rất xinh xắn, đáng yêu, nụ cười tươi tắn. Mới 4 tuổi nhưng Julia đã rất thích nhảy múa và nói tiếng Anh vô cùng lưu loát.

Mắc kẹt 8 tháng ở Ba Lan vì dịch tiếp tục căng, Diễm Trang ngóng ngày về - 9
Mắc kẹt 8 tháng ở Ba Lan vì dịch tiếp tục căng, Diễm Trang ngóng ngày về - 10

Những hình ảnh trong các chuyến đi dã ngoại của gia đình Diễm Trang tại Ba Lan

Mắc kẹt 8 tháng ở Ba Lan vì dịch tiếp tục căng, Diễm Trang ngóng ngày về - 11
Mắc kẹt 8 tháng ở Ba Lan vì dịch tiếp tục căng, Diễm Trang ngóng ngày về - 12
Mắc kẹt 8 tháng ở Ba Lan vì dịch tiếp tục căng, Diễm Trang ngóng ngày về - 13
Mắc kẹt 8 tháng ở Ba Lan vì dịch tiếp tục căng, Diễm Trang ngóng ngày về - 14
Mắc kẹt 8 tháng ở Ba Lan vì dịch tiếp tục căng, Diễm Trang ngóng ngày về - 15