Thứ hai, 07/09/2009 - 04:11

Lý Hải - Minh Hà kể chuyện tình yêu

Dân trí Khi những thông tin chuyện kết hôn của chàng ca sĩ Trọn đời bên em và cô gái trẻ đình đám Minh Hà đang rộ lên thì họ đột nhiên tuyên bố hoãn cưới. Trò chuyện cùng chúng tôi, cặp đôi này bật mí rất nhiều chuyện thú vị quanh tình yêu của họ.Nam ca sĩ Lý Hải và bạn gái Minh Hà
 

Trước đây có thông tin là hai bạn sẽ kết hôn, rồi đùng một cái lại có thông tin rằng cả hai hoãn làm đám cưới. Thực hư chuyện này thế nào?

 

Lý Hải: Thật ra thì  ý định lập gia đình đã có từ lâu nhưng cả hai người đều bận rộn công việc và học tập, hơn nữa quá trình chuẩn bị phức tạp và nhiều việc phải lo hơn dự kiến. Do đó Hải và Hà đã thống nhất với nhau là sẽ dời qua năm sau thì mới tính đến chuyện kết hôn lại. Những thông tin mà các bạn nghe trước đây thì chỉ ở dạng tin đồn thôi, còn chính thức bây giờ Hải khẳng định lại là sang năm Hải sẽ cưới. Hải cần nhiều thời gian hơn để chuẩn bị.

 

Minh Hà: Không chỉ gia đình anh Hải mà gia đình của Hà cũng rất bất ngờ trước tin đồn này. Tại vì Hà và anh Hải chưa nói năng gì với gia đình và bạn bè hết, rồi bỗng nhiên có tin đồn sắp kết hôn làm ai cũng bất ngờ. Mẹ Hà gọi cho Hà hỏi: “Ủa? Sao ai cũng hỏi là con sắp kết hôn hả làm mẹ hoang mang quá” (Cười). Dĩ nhiên việc con gái cưới chồng thì ba mẹ phải biết đầu tiên chứ? Nhưng ai cũng gọi điện hỏi làm mẹ hoảng.

 

Thông tin Lý Hải kết hôn khiến nhiều fan nữ “vỡ mộng”? Các fan có “đóng góp” ý kiến gì nhiều về chuyện của hai bạn không?

 

Lý Hải: Nếu thông tin có làm “vỡ mộng” nhiều người thì Hải thấy rất… hạnh phúc. Vì trước giờ Hải chưa bao giờ dám nghĩ mình lại được nhiều người quan tâm và yêu thương tới vậy đâu? Nhưng Hải nghĩ, mọi người cũng sẽ phải thông cảm thôi, ai cũng có đời sống riêng tư mà.

 

Minh Hà: Hà chưa gặp ý kiến phản đối nào từ fan nữ của anh Hải mà thậm chí còn ngược lại. Có nhiều fan rất dễ thương, mọi người rất hay hỏi: “Sao hai người không cưới nhau đi, yêu nhau lâu quá rồi, để lâu nó nguội thì sao?”. Năm nào sinh nhật anh Hải thì fan cũng gửi lời chúc là: “Mong anh chị hạnh phúc”, hay: “Chúc anh chị có một đám cưới thật sớm, thật đẹp nhé…”. Còn ý kiến phản đối thì Hà chưa từng thấy bao giờ, chắc là phản đối riêng với anh Hải thôi. 
 


 

Trong giới nghệ sĩ, rất khó có được một tình yêu bền vững. Nhưng hai người đã yêu nhau hơn 5 năm rồi. Làm thế nào để hai người có thể giữ vững tình yêu như vậy?

 

Minh Hà: Hà nghĩ bất kỳ một mối quan hệ nào cũng cần phải nhường nhịn nhau. Bởi vì anh Hải lớn hơn mình và anh ấy là người của công việc. Anh ấy rất giỏi, rất bận rộn còn Hà là người rất bướng bỉnh. Nhiều khi không ai chịu ai hết vì ai cũng cho là mình đúng, lúc đó thì buộc phải có một người nhún nhường người kia thôi. Ví dụ như trong chuyện cưới hỏi chẳng hạn. Anh Hải muốn cưới sớm nhưng mình muốn học cho xong, thế là anh ấy đành phải nhường mình thôi. Còn trong công việc của anh Hải, anh ấy hay phải quay cặp với cô này cô kia, mình cũng phải cố hiểu và thông cảm với anh ấy, không dám ghen tuông gì cả. 

 

Lý Hải: Hà đã trả lời hết 80% ý của Hải rồi(Cười).   là người rất hay nhõng nhẽo và bướng bỉnh nên  đôi khi Hải phải nhường nhịn và chiều chuộng Hà chút xíu cho “êm cửa em nhà”.

 

Yêu thì ai cũng ghen, Lý Hải là ca sĩ nổi tiếng, Minh Hà là  hot girl xinh đẹp, có khi nào người này ghen với những vệ tinh vây quanh người kia không?

 

Minh Hà: Nếu nói là Hà không ghen với anh Hải thì là nói dối. Có nhiều khi Hà cũng cảm thấy có những cảm xúc rất không bình thường lắm. Đôi lúc cả hai đang đi cùng nhau thì có một cô bé ở đâu đó lao ra ôm lấy anh Hải, đòi chụp hình chung hay thậm chí là… cố hôn anh ấy nữa. Thời gian đầu thì Hà thấy tủi thân ghê gớm, nhưng sau đó thì cũng đành tập thích nghi thôi, anh ấy là người nổi tiếng mà. Càng có nhiều người yêu thương và hâm mộ anh ấy thì là một điều tốt, mình phải học cách chấp nhận điều đó thôi.

 

Lý Hải: Nói chung thì đã là con người yêu nhau ít nhiều thì cũng có ghen nhau chứ. Nếu mà Hải đi làm xa rồi ở nhà có ai đó kêu là Hà đi chơi với bạn thì làm sao Hải tập trung làm việc cho tốt được? Đó là một vấn đề đương nhiên là phải lo, phải ghen vì Hà là một cô gái xinh đẹp và có nhiều vệ tinh xung quanh mà. Chỉ là cố gắng hạn chế đừng để bị ghen tuông mù quáng thôi.
 


 

Gần đây nữ ca sĩ Hoàng Châu có tuyên bố mình từng thầm yêu Lý Hải. Là những người trong cuộc, hai bạn thấy thế nào? Minh Hà có ghen không?

 

Lý Hải:(Im lặng và mỉm cười)

 

Minh Hà: Thì như Hà nói đó, Hà không ghen đâu, Hà hiểu mà, Hà lấy làm mừng vì có nhiều người yêu quý anh ấy. Dù sao cũng đã là chuyện quá  khứ, và chị Châu giờ vẫn là bạn bè thân thiết của cả anh Hải và mình. Chị Châu là một người bạn rất tốt.

 

Bỏ qua những sự  hào nhoáng bên ngoài của nhau, hai người yêu nhau ở  điểm nào?

 

Lý Hải: Hải nghĩ  đó là ở cá tính, tính tình. Những cái gì  rất là… khó diễn tả quá. Nói chung là yêu  (Cười)

 

Minh Hà: Hà thì  khác anh Hải, nếu về tính tình thì Hà và  anh Hải chưa chắc đã hợp nhau vì anh Hải là người cổ điển và gia trưởng, còn Hà thì là người thuộc tuýp phụ nữ hiện đại. Nói là tính tình hợp nhau thì cũng chưa chắc. Bản thân Hà khi yêu anh Hải không nghĩ anh ấy là người nổi tiếng mà yêu đâu, vì yêu một người nổi tiếng rất khó yêu và Hà không hề thích yêu một người nổi tiếng. Anh biết đấy, yêu một người nổi tiếng thì sự riêng tư sẽ bị mất đi. Nhưng khi mới bước vào nhà anh Hải, điều đầu tiên Hà nhận thấy là anh này là người nổi tiếng mà gia đình rất nề nếp. Anh ấy có hiếu với ba mẹ, anh chị em thương yêu nhau… Nếu một người đàn ông biết chăm lo cha mẹ chị em thì sau này cũng sẽ chăm lo gia đình anh ấy như vậy.

 

Hơn nữa anh ấy là người chân thành và có lòng tự trọng cao. Em cũng nể anh ấy ở sự sáng tạo và khả năng làm việc cao, có ý chí vươn lên trong cuộc sống.
 


 

Cả hai đã nghĩ  ra một kịch bản cho đám cưới của mình chưa vậy?

 

Lý Hải: Đám cưới thì có đám cưới thực và đám cưới trong mơ(cười). Nếu đám cưới trong mơ, lãng mạn thì sẽ kiếm một cái đảo nào đó, mời một ít bạn bè thân thiết thôi ra đó và sẽ có một đám cưới thật tưng bừng. Nó sẽ ấm cũng và lãng mạn. Nhưng mà sự thật thì bản chất Lý Hải vẫn là dân miền Tây, vẫn còn rất nhiều bà con bạn bè.

 

Hơn nữa nếu “tính sổ” thì trước giờ Hải đã đi dự đám cưới của rất nhiều bạn bè, do đó khi cưới mình không thể bỏ sót được. Tính ra người ta “thiếu nợ” mình nhiều lắm, (cười to) dại gì mà tổ chức xa? Đám cưới thực sẽ phải tổ chức tại Sài Gòn và mời thật nhiều bạn bè tới chung vui với mình.

 

Minh Hà: Hà thì nghĩ nếu tổ chức đám cưới ở nơi sang trọng thì không thích, vì nó sẽ trở  nên nghiêm trang quá. Mà nghệ sĩ thì anh biết rồi đấy, họ hay quậy lắm, hết mình lắm. Lại còn bà con bạn bè ở quê nữa, quá  sang trọng cũng không hợp với sự chất phác của dân miền Tây. Vậy nên Hà và anh Hải vẫn đang kiếm tìm một địa điểm và lên kịch bản cưới sao cho nó không quá sang trọng nhưng cũng không được quá bình dân mà vẫn giữ được sự lãng mạn cho đám cưới của mình. Khó quá!

 

Bài và ảnh: Phan Anh