Lý do thực sự khiến Tạ Đình Phong bỏ quốc tịch Canada

(Dân trí) - Sau khi "én nhỏ" Triệu Vy bị "phong sát" ngầm, nam diễn viên Tạ Đình Phong - một người bạn thân thiết của cô trong làng giải trí cũng gây chú ý khi thông báo ý định từ bỏ quốc tịch Canada.

Thông tin này thu hút sự quan tâm của truyền thông và người hâm mộ suốt thời gian qua. Cụ thể, trong một bài phỏng vấn với đài CCTV, nam diễn viên 41 tuổi cho biết, anh dự định từ bỏ quốc tịch Canada, giữ lại duy nhất quốc tịch Trung Quốc. 

Lý do thực sự khiến Tạ Đình Phong bỏ quốc tịch Canada - 1

Tạ Đình Phong gây chú ý khi tiết lộ ý định từ bỏ quốc tịch Canada. 

Tạ Đình Phong là con trai của hai nghệ sĩ nổi tiếng Hồng Kông - Địch Ba Lạp và Tạ Hiền. Anh sinh ra tại Hồng Kông nhưng chuyển tới Vancouver, Canada sinh sống từ khi còn bé. Trưởng thành tại Canada, Tạ Đình Phong từ trước đến nay vốn mang hai quốc tịch. 

Gần đây, ngoài công việc đóng phim và ca hát, Tạ Đình Phong còn chuyển hướng là một đầu bếp và thực hiện chương trình liên quan tới lĩnh vực nấu ăn, cũng như bắt tay kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực. "Với sự hiểu biết trong lĩnh vực ẩm thực, âm nhạc và điện ảnh, tôi thấy mình có trách nhiệm lan tỏa văn hóa Trung Quốc với toàn thế giới này", anh nói. 

Lý do thực sự khiến Tạ Đình Phong bỏ quốc tịch Canada - 2

Nam diễn viên họ Tạ muốn giữ lại quốc tịch Trung Quốc. 

Nam nghệ sĩ cũng chia sẻ thêm rằng, anh đã viết một ca khúc mang âm hưởng nhạc Trung Hoa mang tên Yellow Race từ năm 2004 và hy vọng, cá nhân có thể lan tỏa và thúc đẩy sự phát triển của văn hóa Trung Quốc. Yellow Race là một ca khúc cổ động tinh thần các vận động viên Olympic. 

Những chia sẻ và quyết định của Tạ Đình Phong đã nhận được sự ủng hộ của các cộng đồng mạng Trung Quốc. "Anh ấy được nuôi dưỡng tại Canada nhưng không bao giờ quên dòng máu của mình. Và anh ấy cũng làm rất nhiều để quảng bá và lan tỏa niềm tự hào dân tộc", một fan nhận xét. 

Quyết định của Tạ Đình Phong được anh tiết lộ sau khi có thông tin cho rằng giới chức Trung Quốc sắp ra thông báo giới hạn hoạt động của các nghệ sĩ có quốc tịch nước ngoài. Tạ Đình Phong được cho rằng có mặt trong danh sách này cùng Lưu Diệc Phi, Lý Liên Kiệt, Phan Vĩnh Bá... 

Lý do thực sự khiến Tạ Đình Phong bỏ quốc tịch Canada - 3

Tạ Đình Phong sở hữu khối tài sản lên tới 4 tỷ nhân dân tệ. 

Tới ngày 14/9, giới truyền thông đã có bài viết tiết lộ lý do thực sự đằng sau quyết định từ bỏ quốc tịch Canada của Tạ Đình Phong. Theo đó, hiện giờ thân phận thật của Tạ Đình Phong không chỉ là một nghệ sĩ mà anh còn là một doanh nhân. Anh muốn bảo toàn công việc kinh doanh của mình trải khắp Trung Quốc cùng khối tài sản không nhỏ. 

Theo China Times, Tạ Đình Phong đã thành lập công ty chuyên về hiệu ứng quảng cáo từ năm 23 tuổi và liên tiếp ký hợp đồng với nhiều hãng phim, mang về khoản thu nhập không nhỏ. Nhiều bộ phim kinh điển ở Trung Quốc như 1942American Dreams In China có hiệu ứng đặc biệt do công ty của Tạ Đình Phong sản xuất.

Theo ước tính hiện tại, tài sản của Tạ Đình Phong lên đến 4 tỷ nhân dân tệ. Trong những năm gần đây, Tạ Đình Phong tập trung vào lĩnh vực thực phẩm, tự thành lập công ty TNHH Phong Vị và mở nhà hàng. 

Theo 163, mỗi năm, doanh thu từ các nhà hàng này đem lại 200 triệu nhân dân tệ cho Tạ Đình Phong. Với công việc kinh doanh khá thuận lợi, Tạ Đình Phong không muốn đánh mất thị trường tiềm năng tại đại lục. 

Ngoài ra, nam diễn viên 41 tuổi cũng không muốn mất cơ hội về Bắc Kinh, Trung Quốc, thăm bạn gái Vương Phi. Cặp đôi tái hợp từ năm 2014. "Thiên hậu" sinh ra tại Bắc Kinh và Tạ Đình Phong đang thuê một ngôi nhà tại Bắc Kinh làm nơi nghỉ ngơi mỗi khi tới Bắc Kinh hẹn hò với bạn gái. Giá thuê ngôi nhà là 10 triệu nhân dân tệ. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm