Lý do khiến "sao" phim Chạng vạng "thất sủng"

Dung Nhi

(Dân trí) - Bước ra từ loạt phim Chạng vạng, Taylor Lautner từng là cái tên được rất nhiều nhà sản xuất săn đón. Tuy nhiên, hào quang lại chóng tàn và giờ đây, Taylor Lautner chỉ còn là một ngôi sao mờ nhạt.

Taylor Lautner lịch lãm dự công chiếu phim
Lý do khiến sao phim Chạng vạng thất sủng - 1
Không vượt qua được cái bóng quá lớn của Chạng vạng

Nghe có vẻ đầy nghịch lý nhưng thành công ngoài sức tưởng tượng của loạt phim Chạng vạng vô tình lại khiến cho tên tuổi Taylor Lautner cứ mãi "dậm chân tại chỗ". Không những bị đóng khung hình tượng, toàn bộ những cảm tình mà khán giả dành cho Taylor Lautner đều chỉ dừng lại ở vai diễn trong loạt phim này.

Lý do khiến sao phim Chạng vạng thất sủng - 2
Bỏ qua cơ hội đột phá

Với tiền đề có sẵn từ loạt phim Chạng vạng, bộ ba diễn viên chính Taylor Lautner, Kristen Stewart và Robert Pattinson đều đã vụt sáng thành sao.

Taylor Lautner nhận giải People

Tuy nhiên, cả Kristen Stewart và Robert Pattinson đều cố gắng phá vỡ các giới hạn an toàn khi liên tục biến hóa với nhiều dự án khác nhau, như Kristen Stewart với các bộ phim Adventureland, The Runaways hay Robert Pattinson với các dự án đa dạng như Water for Elephants Remember Me.

Trong khi đó, Taylor Lautner lại mãi quẩn quanh với những vai diễn theo kiểu "mì ăn liền". Ngoài việc mỉm cười đầy điển trai khi xuất hiện và khoe ra thân hình cuồn cuộn cơ cắp, như những gì Lautner đã làm trong Chạng vạng, thì nam diễn viên hầu như không tạo được bất kỳ dấu ấn nào trong các dự án như Valentine's day hay Abduction.

Lý do khiến sao phim Chạng vạng thất sủng - 3
Thất bại với các vai nam chính

Abduction là bộ phim đầu tiên mà Taylor Lautner thủ vai nam chính. Sau khi ra rạp, bộ phim chỉ thu về vỏn vẹn 28 triệu đô la Mỹ trong khi ngân sách làm phim lên tới 35 triệu đô la Mỹ. Thậm chí, bộ phim còn bị giới phê bình chê bai thậm tệ với điểm 5/100 trên trang Rotten Tomatoes.

Đến năm 2015, bộ phim tình cảm hành động giật gân Tracers có sự góp mặt của Taylor Lautner cũng là một tác phẩm kém ăn khách và kém cả về chất lượng nội dung. Thậm chí, doanh thu phòng vé quốc tế của Tracers chỉ là 3,3 triệu đô la Mỹ và diễn xuất của Taylor Lautner trong phim đã phải nhận về rất nhiều lời chê bai.

Lý do khiến sao phim Chạng vạng thất sủng - 4
Rắc rối trong cung cách làm việc

Ông bố Daniel Lautner từng là đầu mối quản lý công việc cho sao nam phim Chạng vạng. Tuy nhiên, cách làm việc của Daniel Lautner từng khiến cho nội bộ lục đục và Taylor Lautner đã phải chấm dứt hợp tác với một cộng sự vì có mâu thuẫn với bố mình.

Sau thành công của loạt phim Chạng vạng, Taylor Lautner cũng bị cáo buộc đã "hét giá" cát-sê cao ngất ngưởng. Bằng chứng rõ ràng nhất là nam diễn viên sinh năm 1992 đã nhận được tới 5 triệu đô la Mỹ cho Abduction, một bom xịt đáng quên tại các phòng vé.

Lý do khiến sao phim Chạng vạng thất sủng - 5
Diễn xuất gây tranh cãi

Dĩ nhiên, nhiều ngôi sao hành động như Jason Statham hay The Rock cũng chưa bao giờ được đề cử giải Oscar cho diễn xuất. Tuy nhiên, các ngôi sao này đều rất có "duyên" và biết cách thu hút khán giả.

Trong khi đó, Taylor Lautner thì lại khiến cho nhiều người phải than thở về phần thể hiện của mình. Cây bút Alison Wilmore từng nhận xét về diễn xuất của Lautner trong phim Abduction rằng: "Đây có lẽ là bộ phim đầu tiên tôi thấy có một diễn viên lại đi đặt tay mình trầm ngâm trên cằm, nó thật là lúng túng, đến mức tôi cảm thấy e ngại là bằng cách nào đó anh ta sẽ trượt tay và rồi tự chọc tay vào mắt mình".

Có nhà phê bình còn nhận định Taylor Lautner "trông như một kẻ xa lạ trong chính vai diễn của mình". Và theo thời gian, diễn xuất của Taylor Lautner hầu như không được cải thiện. Có lẽ, đây chính là rào cản lớn nhất khiến Lautner khó có thể chinh phục thành công tại Hollywood.

Taylor Lautner ký tặng fans