Thứ sáu, 12/08/2005 - 00:00

Lưu Gia Linh mất cảm giác với hôn nhân!

Lưu Gia Linh là ngôi sao tỏa sáng trên bầu trời Hồng Kông nhiều năm nay. Mối tình 17 năm không hôn nhân của cô với Lương Triều Vĩ cũng là đề tài mà báo chí luôn nói đến trong nhiều năm qua. Sau sự kiện bị tung ảnh sex lên mạng, bây giờ Lưu Gia Linh mới lấy lại được bình tĩnh và can đảm cho chính mình.

Chị đã có thể nhìn thẳng vào sự thật?

Chính áp lực đã khiến tôi mở rộng lòng mình hơn. Những bức ảnh khỏa thân đã từng là nỗi sợ hãi và ám ảnh tôi trong suốt một thời gian dài. Nhưng những điều đó đã lùi vào dĩ vãng.

Khi chuyện này vừa xảy ra, chị có thấy mất niềm tin ở bản thân không?

Có, lúc đó tôi cảm thấy thế giới này đã rời bỏ tôi. Họ đã nhốt tôi ở bên ngoài, tôi tự hỏi có phải tất cả đã kết thúc?. Những người ở bên tôi lúc đó là gia đình tôi, họ đã an ủi tôi rất nhiều. Tôi rất cảm ơn những người đó. Nhưng bạn bè tôi lại không quan tâm đến tôi, trừ Triều Vĩ. Điều đó khiến cho tôi hiểu hơn về bạn bè mình. Cho nên nhờ sự việc này tôi đã trưởng thành rất nhiều, tôi đã trưởng thành trong sự ngẫu nhiên.

Trong giờ phút gian nan đó, Lương Triều Vĩ giống như một ngọn núi mà tôi hoàn toàn có thể dựa vào lưng anh. Tôi cảm thấy người quan trọng nhất trong đời mình chính là anh ấy. Vì khi đó, người tôi thấy quan trọng nhất, ái ngại nhất khi phải đối mặt chính là anh.

Nếu như anh ấy ủng hộ tôi 100% thì sức mạnh của tôi đã tăng lên gấp bội. Do tôi không nói năng gì trong nhiều ngày, không ăn uống gì, đã làm cho anh rất lo lắng. Mặc dù vẫn đi làm, nhưng mỗi khi vắng nhà anh luôn gọi bạn bè tôi đến động viên, an ủi tôi. Vì anh sợ sẽ có chuyện gì không hay xảy ra với tôi. Tôi đã nhìn thấy tình yêu chân thành, sự quan tâm chu đáo của anh, và điều đó khiến tôi vô cùng cảm động.

Lưu Gia Linh mất cảm giác với hôn nhân! - 1

Lưu Gia Linh và Lương Triều Vỹ với mối tình kéo dài suốt 17 năm.


Hai người đã trải qua một đoạn trường tình yêu gần 17 năm nhưng vẫn có niềm tin vững vàng ở nhau, cùng giúp đỡ nhau và vẫn rất yêu nhau. Mọi người muốn biết anh chị có bí quyết gì có thể giúp cho tình cảm nhiều năm như vậy mà vẫn luôn như mới?

Tôi nghĩ là chúng tôi đều tôn trọng nhau, hơn thế, ngày càng thấy trân trọng hơn tình yêu của mình. Cả hai đều biết lùi lại một bước để suy nghĩ, cố gắng nhường nhịn nhau, cái gì cho qua được thì cho qua luôn.

Tôi cảm thấy tôi rất may mắn, chúng tôi đều may mắn, bởi hai người chung sống sẽ luôn có những mẫu thuẫn, những tranh cãi. Anh là người rất bình tĩnh còn tôi lại thuộc tuýp người dễ bị kích động. Tôi nghĩ nếu hai người ở cùng nhau, khi cãi nhau sẽ có những lời lẽ không hay. Nhưng những lúc như thế anh ấy lại không tranh cãi với tôi. Nên mỗi khi có chuyện thì anh ấy chỉ im lặng, đi ra ngoài hoặc ngồi tĩnh lặng một mình. Vài ngày sau, tất cả mọi chuyện đã qua đi và anh ấy sẽ nói với tôi về đúng sai.

Chị gặp Lương Triều Vĩ lần đầu tiên trong trường hợp nào?

Lần đầu tiên tôi gặp anh ấy là khi chúng tôi cùng hợp tác trong một bộ phim truyền hình. Tôi rất ngưỡng mộ con người anh, nhưng không có cảm giác gì thật đặc biệt, hoàn toàn không có tiếng sét nào xảy ra. Trước đây anh ấy nhìn nhận về tôi cũng không tốt, tôi đã để lại cho anh ấy một ấn tượng không hay. Ghét của nào trời trao của nấy mà!

Nghe nói chị hay cùng Lương Triều Vĩ đi chợ, cùng làm việc nhà?

Siêu thị thì ít đi vì chúng tôi là người của công chúng, nhưng ở nhà thì vẫn cùng làm việc nhà. Hơn nữa anh ấy còn nấu ăn rất ngon, tôi thì không. Anh ấy có chút hiểu biết về ẩm thực, cũng thích làm những món lạ để cùng thưởng thức. Tôi rất tự hào về điều đó.

Có lẽ do công việc bận rộn mà anh chị thường xa cách nhau?

Chúng tôi đã thích ứng từ lâu rồi, vì ngay từ khi quen nhau, chúng tôi đã như vậy rồi. Chúng tôi vẫn duy trì ngày gọi điện ba lần để "báo cáo" xem đang làm gì, tối thiểu là để đối phương cảm nhận thấy mình đang nhớ người kia. Ngày sinh nhật, ngày lễ tết chúng tôi đều tranh thủ thời gian bên nhau. Anh ấy luôn mang đến cho tôi nhiều sự bất ngờ thú vị. Đó là một con người rất lãng mạn và chu đáo vì theo đuổi tôi cũng không phải dễ dàng đâu nhé. Chúng tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp.

Lương Triều Vĩ đã cầu hôn chị nhiều lần, nhưng chị đều từ chối, điều này có đúng không?

Thực ra tôi không từ chối, nhưng tôi nghĩ anh ấy nên lấy công việc là chính, là quan trọng nhất. Hiện nay tôi thấy trạng thái này rất thoải mái, và cũng hạnh phúc lắm chứ!.

Chị có bao giờ nghĩ đến thời khắc tuyệt vời khi mình mặc áo cưới không?

Không đâu, vì tôi đã mặc áo cưới để quay phim rất nhiều lần. Cảm giác của tôi đối với hôn nhân ngày càng giảm dần cùng với sự gia tăng tuổi tác, tôi nghĩ đó chỉ là vấn đề hình thức mà thôi. Cũng có lúc tôi đã từng hy vọng tìm được một người đàn ông vững vàng để tạo lập một gia đình.

Hiện giờ điều quan trọng hơn là tôi cảm thấy mình thật may mắn. Tôi đã có được người hiểu tôi, ủng hộ tôi, đó không phải là chuyện dễ dàng. Nếu tôi và Lương Triều Vĩ có kết tinh của tình yêu thì tôi hy vọng đó là con gái, vì con gái sẽ gần gũi với mẹ hơn.


Theo Vietnamnet