Lana Condor: Từ cô gái mồ côi ở Cần Thơ tới ngôi sao trẻ của Hollywood

(Dân trí) - Lana Condor, sinh năm 1997, là nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt đang gây chú ý tại Hollywood. Cô có tên Việt Nam là Trần Đồng Lan và chuyển tới Mỹ sinh sống khi chưa đầy nửa tuổi.

Lana Condor chính thức bước chân vào làng giải trí vào năm 2016 và mang 100% dòng máu Việt. Cô chào đời tại Việt Nam và từng có những năm tháng ấu thơ tại một trại mồ côi ở Cần Thơ.

Tháng 10/1997, khi mới 5 tháng tuổi, Lana may mắn được một gia đình người Mỹ nhận nuôi và đặt tên là Lana Condor. Cô bé chuyển tới Chicago, Illinois, Mỹ sống cùng bố mẹ nuôi và một người anh nuôi, tên là Arthur. Sau này, gia đình cô chuyển tới sống tại Washington và New York.

Lana Condor: Từ cô gái mồ côi ở Cần Thơ tới ngôi sao trẻ của Hollywood - 1

Lana Condor là nữ diễn viên người Mỹ nhưng mang 100% dòng máu Việt Nam. 

Nữ diễn viên gốc Việt Lana Condor trả lời phỏng vấn

Lana được tiếp xúc với nghệ thuật khá sớm. Cô bé gốc Việt xinh xắn được cha mẹ cho đi học múa ballet từ khi còn nhỏ và được học tập tại một trường nghệ thuật. Sau này, cô tiếp tục theo học chuyên ngành khiêu vũ tại học viện múa ballet ở Los Angeles và luyện tập tại một nhà hát nổi tiếng ở Mỹ. Cô bắt đầu tham gia khóa học diễn xuất ở học viện điện ảnh New York vào năm 2014. Hai năm sau đó, cô chính thức có vai diễn đầu tiên và chọn điện ảnh là sự nghiệp của chính mình.

Sau khi được chọn tham gia bộ phim siêu anh hùng "X-Men: Apocalypse" (2016), Lana đã nhận được sự quan tâm của truyền thông nhưng chỉ thực sự có cơ hội khẳng định tên tuổi sau series "To All the Boys I've Loved Before". Bộ phim truyền hình dài tập này được thực hiện từ năm 2018 đến năm 2021. Sau thành công của series "To All The Boys I've Loved Before" (Những chàng trai năm ấy), Lana Condor bắt đầu gây được tiếng vang tại Hollywood và tiếp tục được mời tham gia phim truyền hình "Deadly Class" (2019) và phim nhựa "Alita: Battle Angel" (2019).

Lana Condor: Từ cô gái mồ côi ở Cần Thơ tới ngôi sao trẻ của Hollywood - 2

Cô sinh ra tại Việt Nam và được một gia đình người Mỹ nhận nuôi từ năm 1997. 

Sở hữu khả năng diễn xuất linh hoạt và nhan sắc đậm nét châu Á, Lana cũng được truyền thông và người hâm mộ quan tâm. Song, con đường lập nghiệp của cô tại Hollywood cũng không dễ dàng. Cô thừa nhận mình bị phân biệt đối xử vì là người châu Á song cuộc đời cô đã chuyển hướng thực sự khi cô nhận được vai nữ chính trong bộ phim tâm lý tình cảm tuổi mới lớn "To All the Boys I've Loved Before" (Những chàng trai năm ấy).

Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu lãng mạn và ngọt ngào của cặp đôi trung học Lara Jean và Peter (Noah Centineo đóng). Bên cạnh chuyện tình yêu đôi lứa, phim còn là những bài học ý nghĩa về mối quan hệ bạn bè, tình thân gia đình và các mối quan hệ xã hội...

Sau phần một thực hiện vào năm 2018 khá thành công, phần hai của phim mang tên "To All the Boys: P.S. I Still Love You" (Những chàng trai năm ấy - Tái bút: Em vẫn yêu anh) tiếp tục được thực hiện vào năm 2020 và nhận được sự yêu mến của khán giả trẻ toàn thế giới. Năm 2021, phim ra mắt tiếp phần 3 mang tên "To All the Boys: Always and Forever" trong sự đón chào của người hâm mộ.

Thành công của series phim truyền hình "To All The Boys I've Loved Before" (Những chàng trai năm ấy) đã giúp Lana nổi tiếng toàn cầu và được mời tham dự nhiều sự kiện, tham gia phỏng vấn trên truyền hình. Cô gái xinh đẹp hiện có hơn 800 nghìn người đăng ký theo dõi trên kênh Youtube mới ra mắt hồi tháng 2/2020 và hơn 9,8 triệu người đã xem kênh Youtube của Lana.

Trang Instagram cá nhân của Lana Condor hiện đã có hơn 11 triệu lượt theo dõi và cô được truyền thông xem là diễn viên gốc Việt nổi tiếng tại Hollywood. Nữ diễn viên sinh năm 1997 cũng có chuyện tình đẹp với nam ca sĩ kiêm diễn viên Anthony De La Torre từ năm 2015.

Lana Condor: Từ cô gái mồ côi ở Cần Thơ tới ngôi sao trẻ của Hollywood - 3

Lana sở hữu vẻ đẹp đậm nét châu Á và lối diễn xuất linh hoạt, thông minh. 

Lana Condor: Từ cô gái mồ côi ở Cần Thơ tới ngôi sao trẻ của Hollywood - 4
Lana Condor: Từ cô gái mồ côi ở Cần Thơ tới ngôi sao trẻ của Hollywood - 5

Nữ diễn viên sinh năm 1997 hiện là gương mặt trẻ gây chú ý tại Hollywood. 

Lana Condor: Từ cô gái mồ côi ở Cần Thơ tới ngôi sao trẻ của Hollywood - 6
Lana Condor: Từ cô gái mồ côi ở Cần Thơ tới ngôi sao trẻ của Hollywood - 7

Cô có vai diễn đầu tiên vào năm 2016 khi tham gia siêu phẩm "X-Men: Apocalypse".

Lana Condor: Từ cô gái mồ côi ở Cần Thơ tới ngôi sao trẻ của Hollywood - 8
Lana Condor: Từ cô gái mồ côi ở Cần Thơ tới ngôi sao trẻ của Hollywood - 9

Hai năm sau đó, cô chính thức trở thành gương mặt trẻ gây chú ý khi được mời tham gia ba phần phim truyền hình "To All the Boys I've Loved Before".

Lana Condor: Từ cô gái mồ côi ở Cần Thơ tới ngôi sao trẻ của Hollywood - 10
Lana Condor: Từ cô gái mồ côi ở Cần Thơ tới ngôi sao trẻ của Hollywood - 11

Lana Condor có hơn 800 nghìn người đăng ký theo dõi trên kênh Youtube và hơn 11 triệu lượt theo dõi trên trang Instagram.

Lana Condor: Từ cô gái mồ côi ở Cần Thơ tới ngôi sao trẻ của Hollywood - 12
Lana Condor: Từ cô gái mồ côi ở Cần Thơ tới ngôi sao trẻ của Hollywood - 13

Lana hò hẹn với hò hẹn với nam ca sĩ kiêm diễn viên Anthony De La Torre từ năm 2015.

Lana Condor và bạn trai song ca
Đang được quan tâm