Lam Trường hát “Đôi mắt” của Wanbi Tuấn Anh

(Dân trí) - Đôi mắt, ca khúc từng gắn liền với tên tuổi của nam ca sỹ Wanbi Tuấn Anh đã trở lại sân khấu trong chương trình Nhịp cầu âm nhạc tối qua với tiếng hát của Lam Trường và tác giả của bài hát.

Rất nhiều khán giả có mặt trong chương trình Nhịp cầu âm nhạc tối qua (28/10) đã thật sự xúc động khi nghe lại ca khúc Đôi mắt, một nhạc phẩm từng đưa tên tuổi của nam ca sỹ Wanbi Tuấn Anh đến gần với công chúng và giúp anh tiến xa hơn trong nghề. Trong đêm nhạc này, mọi người lại càng bất ngờ hơn khi biết được, đêm qua cũng chính thời điểm cận kề ngày mất thứ 100 mà Wanbi Tuấn Anh đã xa rời vòng tay của gia đình, người thân, bạn bè và khán giả để về thế giới bên kia.

Chính ca sỹ Lam Trường và tác giả của bài hát này là nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong cũng đã không kìm nén được sự xúc động của mình khi trình bày lại ca khúc này trên sân khấu. Tác giả của Đôi mắt cho biết, thật ra trước khi ra đi Wanbi Tuấn Anh vẫn chưa thực hiện được tâm nguyện hát song ca cùng với anh. Chính lý do này cũng khiến cho anh cảm thấy có quá nhiều cảm xúc khó tả khi hát lại ca khúc Đôi mắt vào tối qua.

Ngoài tiết mục xúc động trên thì đêm nhạc tối qua cũng đã quy tụ nhiều ca sỹ từng trình bày các ca khúc của Nguyễn Hải Phong như Thu Minh, Lam Trường. Có thể xem hai ca sỹ này là hai đại diện nam và nữ tiêu biểu nhất trong số các ca sỹ từng hợp tác thành công với nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong.

Nhắc tới Thu Minh, khán giả sẽ nghĩ ngay đến Bay, Đường cong, Taxi… hay nói đến Lam Trường, người yêu nhạc sẽ không quên những Đôi giày vải, Ngây ngô, Ngày hôm nay… Hai ca sỹ thể hiện với hai phong cách âm nhạc khác nhau nhưng đều có một điểm chung là thành công khi trình bày các sáng tác của Nguyễn Hải Phong. Một sôi động và náo nhiệt, một nhẹ nhàng và bay bổng… Điều đó càng cho thấy sự đa dạng trong khả năng sáng tác của chàng nhạc sỹ này.

Không  chỉ có Thu Minh hay Lam Trường mà nữ ca sỹ Hồ Ngọc Hà cũng từng rất thành công với các nhạc phẩm được viết bời Nguyễn Hải Phong. Những bài hát mang tiết tấu sôi động và phù hợp với khả năng vũ đạo mạnh mẽ của Hồ Ngọc Hà cũng đã từng nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả. Bên cạnh đó, Nguyễn Hải Phong còn khá mát tay khi sáng tác rất nhiều các ca khúc mới dành cho nhiều ca sỹ trẻ và cũng giúp họ tạo một ấn tượng riêng khi trình bày ca khúc của anh.

Có thể những năm gần đây, người nghe thường thấy các ca khúc sôi động của Nguyễn Hải Phong xuất hiện nhiều nên phần nào đó quên đi những bài hát với giai điệu nhẹ nhàng được khán giả yêu mến. Và đêm nhạc tối qua cũng chính là cơ hội để nhạc sỹ này gợi nhớ lại các ca khúc đó qua giọng hát của mình cùng với các bài hát như Góc tối, Dòng thời gian…

Song song đó, đêm nhạc cũng đã mang đến nhiều màu sắc đa dạng dành tặng cho khán giả với phần trình diễn của các ca sỹ như Nguyễn Phi Hùng, Thủy Tiên, Vy Oanh, Đinh Hương, Tuyết Mai, Tim, Đông Hùng, Xuân Lân, Hoàng Tôn… Mời độc giả cùng xem một số hình ảnh trong đêm nhạc tối qua:

Ngoài phần song ca Đôi mắt, Lam Trường còn mang đến đêm nhạc
Ngoài phần song ca Đôi mắt, Lam Trường còn mang đến đêm nhạc Đôi giày vải Có lẽ
Thu Minh khuấy động sân khấu với
Thu Minh khuấy động sân khấu với BayTaxi
Nguyễn Hải Phong cảm xúc với
Nguyễn Hải Phong cảm xúc với Dòng thời gian
Nguyễn Hải Phong cùng Lam Trường và Thu Minh ôn lại kỷ niệm 
Nguyễn Hải Phong cùng Lam Trường và Thu Minh ôn lại kỷ niệm 
Nguyễn Phi Hùng dành tặng khán giả ca khúc
Nguyễn Phi Hùng dành tặng khán giả ca khúc Nhìn anh xemChia tay
Thủy Tiên nóng bỏng với vũ đạo trong ca khúc
Thủy Tiên "nóng bỏng" với vũ đạo trong ca khúc Kiss me
Đinh Hương say mê với
Đinh Hương say mê với Bang bang boom boom
Tim da diết với
Tim da diết với Ngàn lời xin lỗi em
Vy Oanh ngoài phần trình diễn với ca khúc
Vy Oanh ngoài phần trình diễn với ca khúc Tình
Vy Oanh còn đảm nhận vai trò MC cùng Vũ Mạnh Cường
Vy Oanh còn đảm nhận vai trò MC cùng Vũ Mạnh Cường

Cùng xem đoạn clip ghi lại tiết mục song ca Đôi mắt của ca sỹ Lam Trường và nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong:


Cao Trí Hòa Thực hiện