Lâm Thanh Tùng gác đam mê ca hát để theo học IT

(Dân trí) - “Đam mê của tôi là ca hát và sáng tác nhạc, tuy vậy, tôi nhận thấy phải xây dựng một sự nghiệp ổn định. Vì thế, tôi cần được đào tạo chuyên nghiệp và có bằng cấp quốc tế”, ca sỹ trẻ Lâm Thanh Tùng “bật mí”.

Chris Nguyễn (Lâm Thanh Tùng) sinh ra, lớn lên và lập nghiệp tại TPHCM. Cách đây vài năm, Lâm Thanh Tùng được các fan hâm mộ biết đến qua album Hương Yêu với hai bài hát Gọi tên emNgóng trông. Sáng tác nổi tiếng nhất của anh - Lối vắng đã được ban nhạc N9 mua lại bản quyền.

 

Tạm gác niềm đam mê trong đời là ca hát và sáng tác nhạc, Lâm Thanh Tùng tự xác định cho mình mục tiêu xây dựng một sự nghiệp ổn định. Anh lựa chọn khóa học công nghệ thông tin (IT) do trường MDIS Singapore liên kết với Đại học Edith Cowan, Tây Úc phối hợp tổ chức.

 

Dù chương trình học năm cuối khá nặng và đòi hỏi phải nghiên cứu, đi thực tế nhiều nhưng Lâm Thanh Tùng vẫn dành thời gian viết một bức thư khá dài gửi tới báo Dân trí để chuyển tới các fan hâm mộ.

 

Dưới đây là nội dung của bức thư

 

“Lựa chọn Singapore làm nơi học tập đối với tôi là một quyết định khá dễ dàng, vì đây là quốc đảo có chất lượng giáo dục ngang tầm thế giới và là môi trường học toàn cầu ở Châu Á. Hiện tại, tôi đang sống ở Ulu Pandan, cách khu học xá khoảng 40 phút lái xe nhưng tôi không quan tâm đến khoảng cách đó vì tôi được học cái mà tôi thực sự mong muốn.

 

Khoá học của tôi rất thực tế, sinh viên làm việc theo nhóm, nhóm phân theo lứa tuổi. Chúng tôi học cách nghiên cứu độc lập và thuyết trình. Tại trường, tất cả các môn học được giảng dạy bằng Anh ngữ và chúng tôi bắt buộc phải sử dụng các bản hướng dẫn gốc tiếng Anh. Điều này đã giúp tôi sử dụng Anh ngữ lưu loát hơn.

 

Giảng viên của chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm, đó là những người vừa làm vừa dạy hoặc chính là những giám đốc chủ doanh nghiệp về IT. Một giảng viên IT của tôi, Jackson Lau, đang điều hành công ty IT riêng.

 

Thầy từng hướng dẫn cho tôi làm thế nào để kết hợp và củng cố nhiều dự án khác nhau, chia sẻ nguồn lực giữa những dự án đó, kiểm tra và giám sát nguồn lực, tất cả những kiến thức này đều không nằm trong chương trình.

 

Thầy truyền đạt không chỉ phần lý thuyết về IT mà cả kĩ năng, kiến thức mà thầy có được nhờ trải nghiệm thực tế và kinh nghiệm làm việc như là một giám đốc điều hành, một doanh nhân và một đào tạo viên chuyên nghiệp.

 

Tôi rất ngưỡng mộ thái độ chuyên nghiệp của thầy. Tất cả các bài giảng của thầy đều rất thú vị khiến tối cảm thấy vô cùng hứng thú. Nhờ sự hướng dẫn và khích lệ, tôi đã đạt được thứ hạng xuất sắc trong tất cả các môn học do thầy giảng dạy.

 

Trường tôi học có hơn 300 sinh viên Việt Nam và tôi là người dẫn đầu phong trào từ thiện gây quỹ cho những nạn nhân của bão Xangsane đổ bộ vào Việt Nam hồi đầu tháng 10. Tôi rất vui khi được góp một phần nhỏ giúp đỡ người dân bị nạn.

 

Trong hoạt động ngoại khóa thi Thần tượng âm nhạc của trường, tôi đã trở thành người chiến thắng và cảm thấy rất tự hào được đại diện cho cộng đồng sinh viên Việt Nam đứng trên bục cao nhất…”

 

Ngoài việc “kể lể” sự học, Lâm Thanh Tùng còn viết về ước mơ của anh trong tương lai. Anh tâm sự: “Tôi sẽ cố gắng tiếp tục sự nghiệp âm nhạc ở Việt Nam vì tôi đam mê nó. Song, hiện tại tôi sẽ tập trung hoàn thành chương trình học để thực hiện ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt”.

 

 

 

 

 

 

 

Trí Kiên