Kiều Thanh: Khóc “giỏi”!

(Dân trí) - Ngay từ khi khi xuất hiện trong vai Trà “ca-ve” phim Phía trước là bầu trời, Kiều Thanh đã để lại ấn tượng đặc biệt. Rất vui vẻ, cô bật mí về thành công của mình, rằng: đó là nhờ thái độ làm việc rất nghiêm túc và không... õng ẹo!

Đầu quân về Nhà hát kịch Hà Nội, nhưng Kiều Thanh lại gặt hái được khá nhiều thành công qua các vai diễn trên truyền hình. Những vai diễn của Kiều Thanh dù hiền lành hay ghê gớm đều chiếm được cảm tình của khán giả. Kiều Thanh đã chia sẻ những quan điểm, cách ứng xử khi tham gia diễn xuất, là:

 

Vai diễn: Thích những vai cá tính, có chiều sâu nên chị lựa chọn rất kỹ kịch bản. Hầu như những vai Kiều Thanh thể hiện qua những bộ phim: Phía trước là bầu trời, Khi đàn chim trở về, Những giấc mơ dài, Dòng sông phẳng lặng... đều là những vai diễn đa dạng, có chiều sâu và có đất để diễn.

 

Sau khi chọn lựa vai diễn, chị làm việc hết sức, nghiêm túc và không õng ẹo, chảnh như vài diễn viên khác...

 

Trang phục: Về khoản thời trang, Kiều Thanh tỏ ra là người có gu. Tuỳ theo vai diễn mà chị chọn may các trang phục cho phù hợp.Thường các bộ chị mặc trông ưng ý và hợp với vóc dáng. Kiều Thanh nói mình may rất nhiều, đóng phim xong thì để vào kho quần áo riêng, có cái giữ lại cũng có cái cho họ hàng.

 

Đó là những trang phục của vai diễn, còn ngoài đời chị thích ăn mặc sao cho đơn giản, trẻ trung, năng động và thoải mái.

 

Nước mắt: Kiều Thanh khoe mình diễn khóc rất tài. Ở ngoài tính vốn lì, bố mẹ mắng cũng không nhỏ một giọt nước mắt nhưng đến khi vào phim khóc cứ “ngon ơ”. Đạo diễn bảo khóc là chị khóc được ngay, bảo khóc sao cho giọt nước mắt chảy ở đầu khoé mắt hay đuôi mắt chị đều làm tốt. Có một cảnh quay trong một bộ phim đặc tả đôi mắt khóc qua khe cửa, đạo diễn vô cùng thán phục trước khả năng điều khiển giọt nước mắt của chị. Nhiều người vẫn trêu Kiều Thanh: “Con này quay đi quay lại đã thấy một dòng nước mắt”.

 

Những pha mùi mẫn: Cô diễn viên được đánh giá là sắc sảo, cá tính tự thú rằng ở ngoài mình không từng trải, va vấp như các vai trong phim đâu. Thậm chí chị còn là người rất cả tin, ai nói cũng tin.

 

Nói về những pha mùi mẫn trên phim, Kiều Thanh tiết lộ khi đóng chị cũng run, cũng ngại lắm nhưng không dám thể hiện để tạo cảm giác thoải mái cho bạn diễn. Chị luôn thể hiện mình rất “thoải mái”, và những cảnh quay “nóng” chỉ diễn một lần là ăn ngay. “Cố gắng làm thật tốt vừa đỡ mất thời gian vừa đỡ... thiệt”, Kiều Thanh thổ lộ.

 

Hiện, Kiều Thanh được coi là một trong những ứng cử viên “nặng ký” của giải Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất.

 

 

Hàn Nguyệt

Đang được quan tâm