Thứ bảy, 05/09/2020 - 05:58

Khi "sao" chứng minh thất bại là mẹ thành công

Dân trí

Trước khi trở thành chủ nhân của những tượng vàng Oscar hay giải Quả cầu vàng danh giá, nhiều sao Hollywood từng phải đối mặt với nhiều thất bại tưởng như không thể vượt qua nổi.

Khi sao chứng minh thất bại là mẹ thành công - 1
Henry Cavill

Trước khi toả sáng trên cả địa hạt điện ảnh lẫn truyền hình với loạt dự án lớn như Superman hay The Witcher, Henry Cavill đã phải “gõ cửa” xin thử vai vô số lần và cũng từng ấy lần, nam tài tử bị các đạo diễn lắc đầu từ chối. Chàng “Siêu nhân” thậm chí đã nản lòng tới mức tính đến chuyện giải nghệ để nhập ngũ nhưng may mắn là niềm đam mê nghệ thuật đã giữ chân Henry Cavill kịp thời và giúp cho các khán giả thấy được một ngôi sao tài năng, toả sáng như bây giờ.

Khi sao chứng minh thất bại là mẹ thành công - 2
Bradley Cooper

Bradley Cooper đã có một khởi đầu đầy khó khăn khi mới “bén duyên” với diễn xuất. Sau rất nhiều năm đóng các vai phụ nhỏ, nam tài tử mới may mắn có được bước đột phá với loạt phim truyền hình Alias. Tuy nhiên, nhân vật của Bradley Cooper lại ngày càng ít đất diễn hơn. Đen đủi hơn nữa là Bradley Cooper còn bị rách cơ bắp chân trong một lần chơi bóng rổ và phải tạm ngừng làm việc trong suốt một năm trời. Đây chính là quãng thời gian Bradley Cooper cảm thấy khủng hoảng nhất và chỉ thiếu chút nữa, nam tài tử đã từ bỏ nghiệp diễn.

Khi sao chứng minh thất bại là mẹ thành công - 3
Kristen Stewart

Trước khi vụt sáng thành sao với vai diễn Bella Swan trong loạt phim Twilight, Kristen Stewart đã có lúc suýt phải từ bỏ diễn xuất. Kristen Stewart thường xuyên cùng mẹ lái xe đi khắp Los Angeles, nước Mỹ để xin thử vai nhưng hầu hết đều bị từ chối. Điều này khiến cho Kristen Stewart vô cùng nản lòng và quyết định sẽ chỉ thử vận may một lần cuối trước khi giải nghệ sớm. Và may mắn là lần này, Kristen Stewart đã được nhận vai diễn.

Khi sao chứng minh thất bại là mẹ thành công - 4
Robert Pattinson

Cũng giống như người bạn diễn Kristen Stewart, Robert Pattinson đã phải vật lộn để xin thử vai trước khi có cơ hội tham gia vào dự án Twilight. Ngay cả buổi thử vai cho Twilight, đối với Robert Pattinson, cũng chẳng hề suôn sẻ. Nam diễn viên khi ấy đã gọi điện ngay cho bố mẹ và tuyên bố mình “đã xong” với việc diễn xuất. Tuy nhiên, câu chuyện sau đó mới thực sự bất ngờ khi Robert Pattinson được nhận vai trong Twilight và vươn mình trở thành “người trong mộng” của hàng triệu khán giả nữ.

Khi sao chứng minh thất bại là mẹ thành công - 5
Claire Danes

Đã từng có lúc Claire Danes chẳng nhận được bất cứ một vai diễn nào trong suốt hai năm ròng. Chính vì vậy, nữ diễn viên đã quyết định chuyển sang làm nhà thiết kế nội thất. Dĩ nhiên là sau đó, tài năng cùng sự cố gắng của Claire Danes đã được ghi nhận và hiện tại, nữ diễn viên đã là chủ nhân của hàng loạt giải thưởng danh giá, từ Emmy cho tới Quả cầu vàng.

Khi sao chứng minh thất bại là mẹ thành công - 6
Millie Bobby Brown

Millie Bobby Brown đã bắt đầu diễn xuất từ khi mới 8 tuổi dù chưa hề theo học bất kỳ lớp học diễn xuất nào. Sau nhiều vai diễn nhỏ trong các bộ phim nổi tiếng như Modern family hay Grey’s anatomy, Millie Bobby Brown cũng cảm thấy rất nản lòng và suýt từ bỏ ước mơ làm diễn viên nếu như không may mắn có được cơ hội tham gia vào series phim đình đám của Netflix, Stranger things.

Khi sao chứng minh thất bại là mẹ thành công - 7
Chris Hemsworth

Sau vai diễn trong phim Star Trek (2009), Chris Hemsworth đã thực sự phải vật lộn với nghề diễn và gần như không có thêm được vai diễn nào. Khó khăn ngày càng chồng chất khiến cho Chris Hemsworth đành phải lên kế hoạch từ bỏ Hollywood để trở về quê nhà Australia. Tuy nhiên, đúng lúc này ngã rẽ mang tên Thor, dự án phim siêu anh hùng của Marvel vào năm 2011, đã kịp thời giữ chân Chris Hemsworth ở lại với điện ảnh.

Khi sao chứng minh thất bại là mẹ thành công - 8
David Harbour

“Tôi đã xong. Hollywood đã xong với David Harbour rồi. Nó đã kết thúc rồi”, David Harbour từng chán nản tuyên bố khi dự án “ruột” State of affairs bị huỷ bỏ. Dù vậy, mong muốn giải nghệ của nam tài tử vẫn bị gián đoạn khi David Harbour bất ngờ “bén duyên” với loạt phim Stranger things và thêm lần nữa toả sáng trên màn ảnh.

Dung Nhi

Theo TS

Từ khóa:
Đáng quan tâm