Khi mỹ nhân Việt… yêu nhau

(Dân trí) - Nhiều mỹ nhân Việt đã không ngại đóng những cặp đôi đồng tính nữ trên màn ảnh.

 

Điện ảnh Việt những năm gần đây đã táo bạo khai thác mảng đề tài về đồng tính. Tuy nhiên, nếu như tình yêu đồng tính nam được khai thác dạn dĩ, mạnh bạo, quyết liệt như “Hotboy nổi loạn” (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng), tình yêu của đồng tính nữ khai thác e dè, kín đáo, nhẹ nhàng hơn.

Không thể phủ nhận, mảng đề tài về đồng tính vẫn còn là đề tài nhạy cảm với khán giả Việt. Tuy nhiên, nhiều mỹ nhân đã không ngại với những vai diễn đồng tính nữ. Có thể kể một vài ví dụ dưới đây.

Đỗ Hải Yến- Phạm Linh Đan

choivoi-3a4ba

 

choivoi1-9fa32

Bộ phim điện ảnh “Chơi vơi” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên được sản xuất năm 2006, khi đó, phim đã khiến dư luận và truyền thông xôn xao trước đề tài mà nó đề cập đến: tình yêu đồng tính nữ. Phim là câu chuyện âm thầm về những bản năng giấu kín, là những cảnh quay đầy ẩn ức tính dục.

Đỗ Hải Yến và Phạm Linh Đan vào vai 2 nữ chính. Không có những cảnh quay trần trụi, bạo liệt, sự kết nối giữa 2 nữ chính chỉ diễn ra âm thầm, ẩn ức. Cả Đỗ Hải Yến và Phạm Linh Đan đều được ngợi khen về diễn xuất, đó là sự hóa thân đầy tinh tế và tự nhiên của 2 nữ diễn viên chuyên nghiệp.

Thanh Hằng- Tăng Thanh Hà

mynhan1-a99ac

 

mynhanke-60c1c

Bộ phim “Mỹ nhân kế” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng ẩn chứa một câu chuyện tình đồng tính nữ giữa Kiều Thị (Thanh Hằng) và Linh Lan (Tăng Thanh Hà). Khi nhắc đến câu chuyện tình này, Thanh Hằng từng chia sẻ, “Mối tình ấy được giấu kín trong lòng Kiều Thị. Cô ấy lặng lẽ, đơn phương, và không bao giờ chia sẻ được. Chính vì thế, trong cảnh quay phải đọ kiếm với Linh Lan, nước mắt của Kiều Thị đã ứa ra nhưng lại không được trào ra… Đó là một cảnh quay rất khó đối với tôi”.

Với vai Kiều Thị, siêu mẫu Thanh Hằng đã được ngợi khen về độ chín trong hóa thân. Ngược lại, Tăng Thanh Hà bị chê về lối diễn xuất có phần… nhạt nhòa, không rõ nét.

Phương Thanh- Trương Ngọc Ánh

huongga-6a2d4

 

huonga1-7a39c

Trong bộ phim “Hương Ga”, nữ ca sĩ Phương Thanh được mời vào vai một đàn chị “lesbian” đã có tình yêu đơn phương với nhân vật Hương “Ga” Trương Ngọc Ánh. Tuy chỉ là một vai ngắn, nhưng Phương Thanh đã bộc lộ được cá tính mạnh mẽ, quyết liệt và cả sự thẳng thắn trong bày tỏ tình cảm với Hương “Ga”. Vai phụ của Phương Thanh đã có được ấn tượng riêng với khán giả.

Khánh Thi- Lệ Hằng

xinhaytinem-08d3a

Lệ Hằng trong phim "Xin hãy tin em" đạo diễn Đỗ Thanh Hải

ktlehang-9436d

Lệ Hằng và Khánh Thi từng đóng vai một cặp đôi đồng tính nữ

Câu chuyện nữ hoàng Dancesport Khánh Thi và nữ diễn viên Lệ Hằng từng đóng vai một cặp đôi đồng tính chỉ mới được tiết lộ gần đây- khi nữ diễn viên Linh Nga từ Mỹ trở về. Linh Nga tiết lộ, trong bộ phim 45 phút (phim tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh) của cô, Khánh Thi và Lệ Hằng- từng nổi tiếng với vai Hoài “Thát-chơ” trong phim “Xin hãy tin em” đã vào vai một cặp đôi đồng tính nữ rất ngọt ngào. Phim nhận được nhiều lời ngợi khen từ ban giám khảo. Phim được chấm 4 điểm 10 và 1 điểm 9,5. Nữ hoàng Dancesport đóng vai đồng tính nữ đạt tới mức, Linh Nga cho biết, nếu làm phim tiếp theo, cô nhất định sẽ mời Khánh Thi đóng vai nữ chính.

H.H