Khánh Thi: “Tôi mừng cho Chí Anh đã có bạn gái mới”

(Dân trí) - Vừa giành được ngôi vô địch châu Á ở nội dung rumba và jive tại Asian Indoor Games 3 nhưng “nữ hoàng dancesport” lại bật khóc ngay tại sân vận động vì…buồn tủi. “Trở về sau chiến thắng, tôi lặng lẽ vì biết mình cô đơn…”, Khánh Thi không giấu giếm cảm xúc.

Khánh Thi: “Tôi mừng cho Chí Anh đã có bạn gái mới” - 1
Khánh Thi - chiến thắng trở về trong sự cô đơn… (Ảnh: Thành Đào)
 
Cảm giác của chị thế nào khi cùng bạn nhảy mới, Phan Hiển giành ngôi vô địch châu Á với 2 HCV ở nội dung rumba và jive của môn dancesport tại Asian Indoor Games 3 (AIG 3)?

Tôi đã nhớ lại quãng thời gian khó khăn, vất vả và đầy áp lực khi tập cùng Phan Hiển. Thời gian kết hợp quá ngắn khiến tôi stress thường xuyên. Đó là những tháng ngày rất mệt mỏi về tinh thần lẫn thiếu thốn tiền bạc.

Gia đình tôi không ủng hộ vì không ai tin rằng nhảy với Hiển tôi sẽ có kết quả tốt. Phan Hiển cũng chịu nhiều áp lực. Buồn lắm, mệt mỏi kinh khủng nhưng tôi vẫn tập luyện, vẫn cố gắng vì sự đam mê và vì danh dự.

Và chúng tôi đã làm hết khả năng của mình. Vui là chúng tôi đã thành công!

Vui vì đã thành công sau quãng đường tâp luyện cực khổ, áp lực nhưng có thể lý giải như thế nào về trạng thái “ rơi vào vô cảm” của chị sau khi giải đấu kết thúc?

Tôi cũng không thật sự biết mình đang ở trạng thái nào. Có thể là sau khi đạt được những gì rất mong muốn trước kia, mình sẽ không biết nên làm gì tiếp theo? Trở về sau chiến thắng, tôi lặng lẽ vì biết mình cô đơn…

Tôi đã bật khóc ngay tại sân vận động sau khi mọi người về hết, sau tất cả những lời chúc tụng. Lúc đó Phan Hiển phải đi thử doping, tôi ở lại gói ghém đồ đạc ra về. Nhà thi đấu đóng cửa, tắt đèn. Một mình tôi đứng giữa sân vận động. Không ai ở đó cả.
 
Tôi đã khóc… Chiến thắng trở về trong sự cô đơn, đấy không phải là điều tôi mong ước. Tôi muốn được hưởng cuộc sống bình thường với những xúc cảm giản dị nhưng hạnh phúc.
 
Khánh Thi: “Tôi mừng cho Chí Anh đã có bạn gái mới” - 2
Chí Anh - Khánh Thi ngày còn quấn quýt bên nhau (Ảnh: K.T)
 
Khánh Thi: “Tôi mừng cho Chí Anh đã có bạn gái mới” - 3
Bạn nhảy mới, Phan Hiển kém “nữ hoàng dancesport” khá nhiều tuổi (Ảnh: Thế Ngọc)

Chị không có ai  ở bên chia sẻ trong giờ khắc trọng đại, đáng tự hào?

Mẹ đã ở bên khi tôi đang thi đấu. Nhưng lúc đó muộn rồi, mẹ đã già yếu và tôi giục mẹ về vì không muốn bà đứng giữa trời nhiều sương đêm. Mẹ về nhà, còn tôi ở lại về khách sạn dành cho vận động viên, rồi sau đó sẽ về Sài Gòn. Hà Nội là nơi sinh ra nhưng lại đi về một nơi khác, điều đó cũng xâm chiếm trong tôi nhiều tâm trạng.

Chứ không phải chị chạnh lòng vì Chí Anh sau giải đấu đã công khai tình yêu mới?

Tôi mừng cho Chí Anh đã tìm được bạn gái mới ưng ý.  Việc công khai tình cảm là chuyện riêng của mỗi người. Chí Anh có quyền công khai tình yêu mới nếu anh thích. Thật lòng, tôi cũng đang mong muốn tìm thấy nửa kia của mình!

Rất nhiều người đi xem giải đấu môn dancesport tại AIG 3 đã đặt dấu chấm hỏi về chuyện tình cảm giữa chị và Chí Anh  khi bắt gặp hai người ôm hôn thân mật, chị có thể lên tiếng?

Tuy không còn ở bên nhau nhưng chúng tôi vẫn sát cánh thi đấu, động viên, khích lệ nhau. Khi đoạt HCV, ôm hôn chúc mừng tôi đâu chỉ có Chí Anh? Âu đó cũng là cử chỉ giao tiếp tự nhiên, lịch sự không đáng bị hiểu lầm.

Mới đây nhất, trả lời một bài báo, Chí Anh thừa nhận việc chia tay với Khánh Thi là cảm tính. Và khi chia tay, Chí Anh cũng buồn và có chút hận thù…, chị nghĩ sao về những lời thổ lộ này?

Tôi không muốn nhắc đến chuyện đã qua nữa (!)

Thế còn  tuyên bố ngừng thi đấu một cách đột ngột sau khi kết thúc điệu nhảy quickstep ở AIG 3 hôm 7/11 của Chí Anh có khiến chị bất ngờ?

Tôi buồn vô cùng khi biết Chí Anh có ý định ngừng nhảy. Đối với tôi, bạn nhảy của anh, Nhã Khanh còn quá trẻ và trước mắt cô ấy còn cả chặng đường dài… Cũng mừng là Chí Anh sau đó đã thay đổi ý định và không ngừng thi đấu nữa.
 
Khánh Thi: “Tôi mừng cho Chí Anh đã có bạn gái mới” - 4
Cặp đôi Khánh Thi - Phan Hiển giành liền 2 HCV tại AIG 3 với điệu nhảy rumba và jive thuộc dòng latin (Ảnh: Việt Hưng)
 
Khánh Thi: “Tôi mừng cho Chí Anh đã có bạn gái mới” - 5
Cặp đôi Chí Anh – Nhã Khanh không có được kết quả tốt như kỳ vọng (Ảnh: L.T.T)

Sau khi Chí Anh - Khánh Thi đường ai nấy đi, cả hai đều có bạn nhảy mới và liên tục “chạm trán” tại các giải đấu cũng như liên tục gặt hái những huy chương, dư luận cho rằng có “cuộc đua ngầm” giữa hai người?

Tôi không nghĩ thế!  Ở bất kỳ lĩnh vực nào thì bản thân cũng nên làm hết sức mình. Hãy chạy đua với chính mình để có được những gì mong muốn và không phải áy náy vì lựa chọn đó nữa.

Sự thật là chị đã thành công hơn và giành được 2 HCV tại AIG, trong khi cặp nhảy của Chí Anh đoạt giải HCB và HCĐ?

Theo tôi như thế là đã thành công vì Chí Anh chuyển từ nội dung latin sang nội dung standard của môn dancesport.

Chị có nghĩ việc Chí Anh chuyển nội dung thi đấu vì không muốn “đụng đầu” với người cũ? Sự chuyển đổi từ thế mạnh latin sang standard là “thiệt thòi” cho Chí Anh?

Chí Anh luôn biết những gì nên làm và không nên làm. Tôi không nghĩ việc chuyển nội dung thi đấu là thiệt thòi mà là rất khôn ngoan và khéo léo.

Vì sao?

Vì trước đây, Việt Nam chỉ được biết đến các cặp nhảy ở nội dung la tin. Bây giờ cặp nhảy của Chí Anh đứng thứ nhì châu Á về standard là quá tuyệt vời. Standard vẫn là mảnh đất màu mỡ cho các vận động viên gặt hái huy chương.

Nói như thế, sao ngay từ đầu chị không chuyển sang nội dung thi đấu khác?

Latin là thế mạnh của tôi và tôi muốn chứng tỏ cho mọi người thấy sự quay trở về của mình còn mạnh mẽ và tràn đầy sức sống. Đâu phải ngẫu nhiên mà người ta yêu mến dành tặng tôi danh hiệu “nữ hoàng dancesport”!

 Nguyễn Hằng

Tin liên quan
Đang được quan tâm