Thứ sáu, 29/06/2012 - 08:45

Khánh Linh lần đầu tham gia Bài hát yêu thích

Dân trí

“Họa mi” Khánh Linh lần đầu xuất hiện trong chương trình Bài hát yêu thích khi song ca cùng ca sĩ Tấn Minh ca khúc Chiều phủ Tây Hồ của nhạc sĩ Phú Quang. Hiện, ca khúc này đang dẫn đầu top 12 ca khúc được trình diễn trong liveshow tháng 7.

Trong danh sách các ca khúc tham gia biểu diễn tại liveshow Bài hát yêu thích (BHYT) lần này, 8 trên tổng số 12 ca khúc nằm trong top 10 bài hát có lượt nghe cao nhất trên bảng đề cử tháng 7. Điều này cho thấy, thị hiếu âm nhạc của khán giả nói chung đã có những điểm tương đồng với đánh giá của giới chuyên môn là các thành viên trong Hội đồng tuyển chọn.
 
Khánh Linh song ca với Tấn Minh

Khánh Linh song ca với Tấn Minh Chiều phủ Tây Hồ

Ba ca khúc nhận được tổng số bình chọn cao nhất cũng là những bài hát nhận được bình chọn cao từ phía khán giả, đó là: Chiều phủ Tây Hồ (sáng tác: Phú Quang, do ca sĩ Tấn Minh & Khánh Linh thể hiện), Quay về (sáng tác: onlyC, do nhóm 365 trình bày) Em yêu anh (sáng tác: Lê Minh Sơn, do Thanh Lam thể hiện).

Chiều phủ Tây Hồ từng được gắn liền với nhiều tên tuổi ca sĩ, trong đó có NSND Lê Dung. Tuy nhiên, Tấn Minh và Khánh Linh song ca bài này rất ấn tượng trong album Tấn Minh & Hà Nội (từng lọt vào top 5 đề cử Giải thưởng Cống Hiến 2010). Với phần phối khí vừa hiện đại, mang dáng dấp bán cổ điển lại trên tiết tấu của nhạc nhẹ khiến bài hát mang một màu sắc tươi mới và hấp dẫn.

Sự kết hợp giữa hai giọng hát có kỹ thuật của cặp song ca giúp Chiều phủ Tây Hồ trở thành ca khúc được giới chuyên môn đánh giá cao với 19 bình chọn. Cùng với hơn 7.700 lượt nghe, Chiều phủ Tây Hồ đã trở thành ca khúc dẫn đầu trong danh sách 12 ca khúc biểu diễn trong liveshow 7.
 
Hiền Thục sẽ trình diễn với ca khúc

Hiền Thục sẽ trình diễn với ca khúc Nhật ký của mẹ
 

Danh sách 12 ca khúc chính thức biểu diễn trong liveshow Bài Hát Yêu Thích số 7 diễn ra tối ngày 1/7 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội:

1. Chiều phủ Tây Hồ (Tấn Minh & Khánh Linh): 6,53%

2. Quay về (Nhóm 365 / onlyC): 5,5%

3. Em yêu anh (Thanh Lam / Lê Minh Sơn): 5,15%

4. Đồng xanh (Vy Oanh / Dương Khắc Linh): 5,12%

5. Nếu chỉ sống một ngày (Nhóm MTV / Anh Tuấn): 4,54%

6. Beautiful Girl (ca sĩ: Cường Seven / tác giả: Young Uno) : 4,53%

7. Mong manh tình về (Quốc Thiên / Đức Trí): 4,38%

8. Xóa (G.Plus / Nguyễn Minh Sơn): 4,35%

9. Nhật ký của mẹ (Hiền Thục / Nguyễn Văn Chung): 4,29%

10. Xin lỗi em (Noo Phước Thịnh / Liêu Hưng): 4,29%

11. Nào có ai biết (Phương Thanh / Đức Trí): 4,22%

12. Khi ra đi (N. P. Thùy Trang / N. P. Thùy Trang): 4,18%

 
 
N.H