Hoàng Thị Thuỳ Dung: “Thân em như giếng giữa đàng…”

(Dân trí) - “Ông cha ta có câu, “Thân em như giếng giữa đàng, người khôn rửa mặt, người phàm rửa chân”. Người có mắt nghệ thuật thì bảo là đẹp, người định kiến thì bảo là sexy… Dư luận không thay đổi được tôi đâu”- “Sao mai” Thùy Dung trả lời về <a href="http://dantri.com.vn/giaitri/Anh-nude-cua-Thuy-Dung-lam-xon-xao-cu-dan-mang/2008/10/256658.vip">những bức ảnh nude</a>.

Post những bức hình nude lên mạng, lý do của Dung là gì? Dung có lường trước được sự lan toả của dư luận và những bức hình trên thế giới mạng?

Lý do đơn giản chỉ là “share” cho mọi người xem những bức ảnh đẹp, một việc tôi vẫn thường làm trên blog cá nhân của mình. Sao báo chí lại thích dùng từ “tung” để ám chỉ hành động post ảnh nhỉ? “bị” tung khác với “tự” tung một trời một vực.

Khi quyết định post ảnh, tôi đã dành cho những bức ảnh của mình một giới hạn nhất định. Tự biết thế nào là vừa đủ, vừa đẹp và không quá sốc. Mà đó chẳng phải là việc làm thể hiện việc tôi lường trước dư luận rồi sao? Dư luận ắt hẳn sẽ có, nhưng lái dư luận đi theo hướng nào thì chính mình là người quyết định. Và bằng chứng là tôi đã đúng. Tính đến thời điểm này thì tôi chưa nhận được một lời phản hồi trái chiều “dữ dội” nào như báo chí đã thêm thắt cả.

Về ảnh nude vẫn còn nhiều dư luận trái chiều, có người đồng tình, có người không đồng tình. Tự tay post những bức hình gợi cảm của mình lên mạng, sẽ có người cho rằng Dung tự tạo scandal để gây sự chú ý?

Không tạo scandal thì tôi cũng có tránh được sự chú ý đâu? Vấn đề nằm ở cái nhìn và nhận thức của người xem thôi. Tôi không có ý định theo nghiệp ca hát, không đang trong thời gian thi thố bất cứ cuộc thi nào, nên nhu cầu đánh bóng tên tuổi bằng dư luận báo chí lại càng không.
 
Hoàng Thị Thuỳ Dung: “Thân em như giếng giữa đàng…”  - 1
Một trong những bức hình nude đăng trên bog của Thuỳ Dung

Đã rời xa ước mơ ca hát, là một biên tập viên truyền hình như Dung cần gì và muốn gì sau những bức hình nude?

Có những người nhiều khi lạ và “khó lý giải” lắm. Xem ảnh nude, trong lòng vẫn thấy đẹp đấy, vẫn muốn nhìn, vẫn cứ xem đấy. Nhưng xem xong rồi lại bĩu môi tặc lưỡi và đưa ra những nhận định phê phán thiếu thiện cảm.

Tôi mượn lời ông bà ta để nói về những người như thế nhé : Cho hay muôn sự ở đời - Cho thanh cao mới được phần thanh cao. Hay câu:  Thân em như giếng giữa đàng - Người khôn rửa mặt, người phàm rửa chân. Người có mắt nghệ thuật thì bảo là đẹp, người định kiến thì bảo là sexy, blog cá nhân nơi tôi tự vui chơi, người tử tế tôn trọng riêng tư thì đi ngang xem xong rồi comment một cái, người rỗi hơi lắm việc thì bảo tôi gây scandal. Nhưng suy cho cùng, phải có nhiều chiều thì mới gây ra được dư luận.

Tôi không thích thanh minh nhiều, ai hiểu sao thì hiểu, vì mình vẫn cứ là mình thôi mà. Dư luận không thay đổi được bản thân tôi đâu!

Người ta đặt ra câu hỏi, Dung đã post tất cả những bức hình chụp lên blog? Hay đó chỉ là một trong những bức hình kín đáo nhất đã được chọn lọc? Vẫn còn những bức “đi xa hơn” được chủ nhân của blog giữ lại làm bí mật?

Nội dung câu hỏi của chị đã đầy đủ ý cho câu trả lời của tôi rồi đấy!
 
Hoàng Thị Thuỳ Dung: “Thân em như giếng giữa đàng…”  - 2
Hoàng Thuỳ Dung hiện tại là một BTV truyền hình

Thường khi chụp nude bao giờ người ta cũng phải tìm kiếm cho bộ ảnh một lý do, một mục đích thật cao đẹp, như làm từ thiện chẳng hạn. Dung thì khác? Chỉ đơn giản là bạn muốn giữ lại vẻ đẹp của tuổi trẻ?

Dùng ảnh để lưu giữ lại tuổi thanh xuân trên ảnh thì có làm được gì. Sau này già nua nhăn nheo, xem lại để thấy tiếc nuối và ao ước được trở lại như xưa cũng có được đâu? Nếu chụp nude chỉ với mục đích đó, thà rằng tôi dành thời gian chăm sóc bản thân mình còn có ý nghĩa hơn.

Chụp ảnh nude là một cú chơi ngông của những người nghĩ rằng mình có một thể hình đẹp. Khi quyết định chụp hẳn Dung cũng tự tin với quan điểm này?

Ai gặp tôi ngoài đời, chắc chắn sẽ thay tôi trả lời được câu hỏi của chị. Ngoài đời trông tôi hơi béo và không đẹp sắc sảo như trên ảnh đâu. Nếu có tự tin, thì phần tự tin của tôi nằm ở sở thích chơi đùa với ánh sáng của Danny Nguyễn. Anh ấy biết dùng ánh sáng để che đi những khuyết điểm, và tôn lên những ưu điểm của tôi để tạo ra những bức ảnh “kín đáo mà không kín đáo”. Đấy mới chính là cái thú vị mà tôi muốn tìm thấy khi quyết định chụp ảnh nude!

Mốt chụp hình nude dường như cũng đang trở thành “tuyên ngôn” mới về phong cách sống của giới trẻ hiện nay?

Có thể đúng! Tôi công nhận mình đang ở tầng lớp “giới trẻ hiện nay”. Nhưng riêng cá nhân tôi, thì nude không phải là thứ mà tôi sẽ đem ra làm tuyên ngôn. Nó không phải là thứ duy nhất để tạo nên cá tính của một Thùy Dung hôm nay !
 
Hoàng Thị Thuỳ Dung: “Thân em như giếng giữa đàng…”  - 3
"Sống thế nào để mình thấy thoải mái là hạnh phúc nhất"

Nhiều nhân vật trẻ đã và đang khẳng định cá tính bằng những “cú sốc” về ăn mặc, về sự sexy… Dung có là một trong số đó?

Sexy - tôi tạm dịch là gợi cảm nhé. Sự gợi cảm, tự thân mỗi người không phải ai muốn cũng có. Nếu bản thân họ không có một chút gì gợi cảm, thì có ăn mặc hở hang mấy cũng thế, có khi còn bị cho là lõa lồ. Khi chọn trang phục, tôi không chú ý lắm đến yếu tố “hở” nhiều hay ít, việc ăn mặc của tôi rất đa dạng và… tùy hứng. Có khi bạn sẽ nhìn thấy tôi lộng lẫy như một bà hoàng, nhưng cũng có những lúc, tôi quần Jean áo thun xuề xòa đơn giản, không son phấn, cắp ba lô đi làm trông chẳng khác gì một bạn sinh viên bình thường cả. Tự tạo cho mình sự thoải mái, lúc đó bạn sẽ tự tin, và yếu tố sexy ắt sẽ tự xuất hiện. Đừng cố tạo ra nó. Vừa giả mà sẽ rất kệch cỡm!

Công việc và cuộc sống hiện tại của Dung có bị xáo trộn bởi những bức hình nude lan truyền trên mạng?

Tôi chưa thấy có gì xáo trộn cả, xáo trộn hay không là do mình thôi mà. Chỉ có một việc, là từ khi báo chí đưa tin, bạn bè tôi cứ ngỡ là sẽ gọi điện trấn an tôi thế này thế nọ, nhưng không ngờ chính tôi lại là người trấn an lại họ, rằng tôi chẳng bị làm sao cả.

Tôi không phải là con rối, hôm nay đi ra đường mặc cái áo này người ta bảo xấu, vội vàng về nhà thay ra, hôm sau mặc cái mới ra đường gặp người khác lại bảo xấu, lại phải thay ra. Khác gì con rối trong mắt người đời. Những chuyện thị phi trong cuộc sống thời nào cũng có, để tâm đến chỉ làm mất thời giờ của mình. Sống thế nào để mình thấy thoải mái là hạnh phúc nhất. Quan niệm từ trước đến nay của tôi vẫn thế, và sau này, chắc chắn vẫn sẽ như thế.

Hiền Hương