Hoàng Minh Hà trở thành quán quân Project Runway

(Dân trí) - Đêm chung kết của Project Runway mùa đầu tiên đã kết thúc với chiến thắng của Hoàng Minh Hà với những thiết kế lấy cảm hứng từ màu nắng vàng của Paris.

Chiến thng ca Hoàng Minh Hà cuc thi Project Runway mùa đu tiên là khá xng đáng khi anh đã th hin được s tiến b qua tng vòng thi. đêm chung kết, 12 mu thiết kế ca NTK sinh năm 1985 này thc s đã chinh phc được giám kho và khán gi bng s sáng to, chi tiết và màu sc đp.

Chia s v BST (bộ sưu tập) ca mình, Minh Hà cho biết ban đu anh đã b “ri” khi Paris bi đây có quá nhiu cnh đp, quá nhiu cm hng và anh không biết bt đu t đâu? Nhưng cui cùng, anh quyết đnh chn màu vàng ca nng bi anh mun mang đến mt b sưu tp dành cho nhng người ph n năng đng, thanh lch và gi cm.

Đây là mt gii thưởng ln dành cho Hoàng Minh Hà sau nhng n lc ca anh trên con đường thi trang, nhưng đây không phi ln đu tiên chàng cu sinh viên Đại học Kiến Trúc dành được nhng gii thưởng trong lĩnh vc này. Anh tng đot được khá nhiu gii thưởng trước đây và cũng tng tht bi không ít ln. Chia s trong mt bài phng vn vi Dân trí, Minh Hà tng nói anh đã tng rt hoang mang khi tht bi và đến vi cuc thi Project Runway, anh ch mong càng được vào sâu càng tt, ch không dám nghĩ ti ngôi v cao nht.

Dành v trí th nhí chính là Châu Chn Hưng, NTK tr này đã ly ý tưởng t nhng đóa hoa muôn sc màu ti ngôi nhà tui thơ ca NTK lng danh Christian Dior Granville, nước Pháp. NTK Đ Mnh Cường cho rng các thiết kế ca Chn Hưng rt khác bit so vi nhng gì anh đã th hin trước đây, nhng đường ct rt phóng khoáng, nhưng mt s đường may b chê phô. Kết qu, NTK sinh năm 1983 đã dành ngôi v á quân cuc thi.

Lâm Gia Khang chính là người đầu tiên được xướng tên để rời khỏi sân khấu trong đêm chung kết, anh ly đi l ánh sáng lng danh ca nước Pháp làm cm hng cho riêng mình. Tuy nhiên các thiết kế ca anh không thc s thành công và không nhn được nhng li nhn xét tích cc t các v giám kho. V trí th 3 có l là xng đáng vi anh bi qua tng vòng thi, anh cũng th hin khá rõ các đim yếu ca mình so vi hai thí sinh còn li.

Hoàng Minh Hà và các thiết kế của mình
Hoàng Minh Hà và các thiết kế của mình

Châu Chấn Hưng
Châu Chấn Hưng

Lâm Gia Khang
Lâm Gia Khang

Các thí sinh trình bày ý tưởng của mình
Các thí sinh trình bày ý tưởng của mình
Các thí sinh trình bày ý tưởng của mình

Hồi hộp chờ kết quả
Hồi hộp chờ kết quả

Top 2 của chương trình
Top 2 của chương trình

Minh Hà bất ngờ với chiến thắng
Minh Hà bất ngờ với chiến thắng

Minh Hà và gia đình vỡ oà niềm vui
Minh Hà và gia đình vỡ oà niềm vui

 Phan Anh
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng