Hoàng Dũng: "Tôi từng yêu rất nhiều và yêu cả người hơn tuổi mình"

(Dân trí) - "Tôi yêu nhiều lắm. Tôi nghĩ là tôi cũng giống mọi người, có rất nhiều mối quan hệ và luôn sẵn sàng đến với một mối quan hệ nào cảm thấy phù hợp", Hoàng Dũng tâm sự.

Hoàng Dũng đang thực hiện concert ở Hà Nội và TP.HCM. Xuất phát từ đâu mà một ca sĩ trẻ như Hoàng Dũng lại thực hiện concert ở thời điểm này?

Hai concert mang tên "25" nằm trong dự án album "25" của tôi. Thực ra, tôi không chủ đích thực hiện concert này vào đầu năm 2021 đâu. Tuy nhiên, năm 2020 với dịch bệnh và thiên tai nên đời sống bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì lẽ đó, cuối cùng tôi quyết định tổ chức concert vào thời điểm vừa ra mắt album và đón chào năm mới 2021.

Hoàng Dũng: Tôi từng yêu rất nhiều và yêu cả người hơn tuổi mình - 1
Hoàng Dũng: Tôi từng yêu rất nhiều và yêu cả người hơn tuổi mình - 2

Hoàng Dũng và Bùi Anh Tuấn trong concert "25" diễn ra vừa qua tại TP.HCM.

Khách mời concert của Hoàng Dũng ở TP.HCM là Bùi Anh Tuấn và Nguyên Hà, ở Hà Nội là Thùy Chi và Thế Bảo. Vì sao Hoàng Dũng lại chọn những gương mặt này?

Khi ê-kíp cùng ngồi bàn về khách mời thì tôi chỉ nghĩ đơn giản là mời giọng ca mình yêu thích. Riêng Nguyên Hà và Thế Bảo thì tôi từng có thời gian hợp tác. Tôi nghĩ, khi chúng tôi cùng kết hợp thì sẽ tạo ra một điều gì đó thú vị.

Concert vì thế cũng được xem là một dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp âm nhạc của tôi nên tôi cũng muốn có sự góp mặt của những giọng ca tôi yêu thích.

Nhiều người nói, sau cuộc thi Giọng hát Việt 2015, Hoàng Dũng hoạt động âm nhạc hơi trầm lắng. Nếu thời điểm đó, Hoàng Dũng ra sản phẩm ồ ạt hơn và bứt phá hơn thì bây giờ vị thế đã khác?

Tôi cũng có suy nghĩ về điều đó và cũng có nhiều người hỏi tôi về việc đó. Nhưng tôi nghĩ, mình hiểu mục đích của mình trong từng giai đoạn nghề nghiệp. Khoảng 1 - 2 năm sau khi bước ra khỏi cuộc thi, tôi nhận thức về công việc của mình rất mơ hồ. Tôi chỉ nghĩ, quan sát xung quanh, mọi người làm gì mình sẽ làm cái đó. Tôi không hề biết làm những cái đó có phù hợp với mình hay không hoặc cái gì sẽ định hình nên con đường cho mình. Điều đó thực sự rất mất thời gian.

Tôi cũng mất một thời gian loay hoay để nhận ra cái gì phù hợp với mình nhất. Tôi cũng mất một quá trình để trau dồi và chuẩn bị hành trang tốt nhất để tiến xa trên con đường âm nhạc.

Thời điểm bước ra khỏi Giọng hát Việt 2015, tôi vừa đi diễn, vừa học cách biểu diễn, vừa học cách giao lưu với khán giả. Ngoài ra, tôi cũng học cả cách làm thế nào để sáng tác một bài hát đáp ứng được yêu cầu của mình và của thị trường. Có thể, những việc đó đơn giản với người khác nhưng lại hơi mất thời gian với tôi vì xuất phát điểm của tôi vốn không phải là dân học nhạc chuyên nghiệp.

Hoàng Dũng: Tôi từng yêu rất nhiều và yêu cả người hơn tuổi mình - 3

Thời gian gần đây Hoàng Dũng hoạt động âm nhạc khá mạnh ở phía Nam. Phải chăng bạn đang tìm kiếm những cơ hội mới ở "miền đất hứa" như các anh chị đi trước?

Tôi từng chia sẻ nhiều lần, tôi rất thích Hà Nội và tôi dành nhiều tình cảm cho mảnh đất này. Cho nên khi mọi người hỏi có Nam tiến hay không thì tôi không biết thế nào để trả lời. Vì trong sự nghiệp, tôi không loại trừ bất kỳ một phương án nào cả.

Mọi thứ cứ để diễn ra tự nhiên và tôi sẽ tìm đến phía Nam khi đủ lý do. Tôi nghĩ là thời điểm này đã đủ lý do để tôi xuất hiện ở thị trường phía Nam.

Đa số những lý do đó xuất phát từ những cuộc gặp gỡ. Sau buổi chào sân khán giả phía Nam, tôi thấy mình có cơ hội và lí do tốt để tiến dần vào phía Nam. Tôi làm mọi thứ theo lẽ tự nhiên và hoàn toàn không có kế hoạch nào từ trước cả.

Sau một thời gian hoạt động ở phía Nam, Hoàng Dũng thấy sự đón nhận của khán giả đối với mình như thế nào?

Khán giả phía Nam có cách tiếp nhận khá đặc trưng. Biểu diễn cả hai miền Nam - Bắc, tôi thấy khán giả mỗi nơi có một cách thưởng thức khác nhau và đem lại cho tôi nhiều sự mới mẻ.

Có chăng, việc Nam tiến là theo tiếng gọi tình yêu?

Nếu tôi mà theo tiếng gọi tình yêu thì đã vào đó từ lâu rồi.

Nghĩa là ngày xưa, Hoàng Dũng cũng từng yêu người phía Nam?

Tôi yêu nhiều lắm. Tôi nghĩ là tôi cũng giống mọi người, có rất nhiều mối quan hệ và luôn sẵn sàng đến với một mối quan hệ nào cảm thấy phù hợp. Tôi đã từng yêu người trong kia và cả ngoài này. Khi yêu ai, chỉ đơn giản là tôi thích người ta thì yêu thôi, công việc không liên quan gì đến tình yêu cả.

Hoàng Dũng: Tôi từng yêu rất nhiều và yêu cả người hơn tuổi mình - 4

Hoàng Dũng thừa nhận đã yêu rất nhiều và yêu cả người hơn tuổi.

Thừa nhận mình yêu nhiều người nhưng có phải là người yêu sớm?

Tôi bắt đầu mối tình đầu tiên từ năm thứ nhất đại học, không biết như thế có được xem là sớm không. Hồi đó tôi tồ tẹt và ngây thơ chứ không phải như bây giờ nên tình yêu hồi đó cũng "bọ xít" lắm. Nhưng tình yêu quả mang đến cho mình nhiều năng lượng mới. Thời cấp 3, tôi chỉ biết học hành, không biết yêu đương gì cả.

Quan điểm về tình yêu của Hoàng Dũng so với thời mới yêu có khác nhiều không?

Tôi nghĩ là khác rất nhiều. Ngày xưa mình còn trẻ, mơ mộng nên đặt cho tình yêu nhiều thứ chưa lường trước được. Bây giờ va vấp và cọ sát nhiều nên tôi nghĩ về tình yêu hơi khác. Tôi cảm thấy mình cẩn trọng hơn khi yêu và thấy sự cẩn trọng đó khiến cho tình yêu cao quý hơn. Tôi cũng cần nhiều thời gian và thử thách hơn để có thể gọi là tình yêu. Những cảm nắng và rung động nhất thời trở nên hiếm dần.

Một người lý trí và tỉnh táo như Hoàng Dũng thì khi yêu hẳn rất lý tính?

Tôi nghĩ, khi yêu tôi thiên về cảm xúc nhiều hơn. Bây giờ tôi thấy mình không dễ yêu. Để rung động với người nào đó, tôi sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng đã yêu rồi sẽ nhiều cảm xúc và yêu hết mình.

Hoàng Dũng: Tôi từng yêu rất nhiều và yêu cả người hơn tuổi mình - 5

Một cô gái như thế nào dễ khiến Hoàng Dũng rung động?

Ngày xưa, tôi cũng hay đặt ra những hình mẫu về bạn gái mà mình mong muốn hẹn hò. Nhưng khi gặp người nào đó mang đến cho mình nhiều cảm xúc thì những "tiêu chí" mình đặt ra bay biến đâu mất.

Sau này tôi nhận ra, những hình mẫu mình đặt ra trước đây chỉ là những hình dung mơ hồ. Tôi nghĩ, những cô gái mang đến cho mình cảm giác an toàn và sự đồng điệu dễ khiến mình rung động nhất.

Bây giờ, các bạn trẻ có xu hướng chọn những người lớn tuổi để yêu, Hoàng Dũng có xu hướng đó?

Tôi đã từng yêu một người lớn hơn mình 1 tuổi. Những người lớn tuổi bao giờ cũng có nhiều vốn sống nên họ sẽ mang đến cho đối phương nhiều cảm giác an toàn và vững vàng. Đôi khi tuổi tác không quan trọng bằng cảm xúc mang lại cho nhau.

Cảm ơn Hoàng Dũng đã chia sẻ thông tin.

Đang được quan tâm