Hoãn tổ chức LHP Cannes vì dịch Covid-19

(Dân trí) - LHP Cannes năm nay sẽ không thể diễn ra vào tháng 5 như thường lệ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, LHP uy tín này phải hoãn tổ chức.

10 bộ váy đẹp nhất trên thảm đỏ LHP Cannes 2019

Liên hoan phim Cannes đã bị hoãn lần đầu tiên trong lịch sử do cuộc khủng hoảng dịch bệnh corona đang hoành hành khắp thế giới.

Liên hoan phim uy tín thường niên dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 12 - 23 tháng 5, nhưng vì dịch Covid-19, BTC xác nhận rằng sự kiện này không thể được tổ chức vào các ngày theo lịch trình.

Chưa có kế hoạch cụ thể để "Tái khởi động" LHP Cannes năm nay, nhưng các ban tổ chức đang xem xét thời điểm cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

Hoãn tổ chức LHP Cannes vì dịch Covid-19 - 1

Sao dự LHP Cannes 2019

Trang Twitter của liên hoan phim Cannes viết: "Vào thời điểm khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, chúng tôi dành sự quan tâm đến các nạn nhân của Covid-19 và chúng tôi bày tỏ tình đoàn kết với tất cả những người đang chiến đấu với căn bệnh này.

Hôm nay, chúng tôi đã đưa ra quyết định LHP Cannes không thể được tổ chức vào các ngày theo lịch trình, từ ngày 12 - 23 tháng 5.

Chúng tôi đang xem xét để duy trì liên hoan phim Cannes, có thể sẽ tổ chức vào cuối tháng 6 - đầu tháng 7 năm 2020."

Elton John trình diễn tại LHP Cannes

Ngoài LHP Cannes, một số lễ hội âm nhạc lớn như liên hoan âm nhạc Coachella ở Mỹ và Glastonbury ở Anh cũng xác nhận hoãn tổ chức sự kiện.

LH âm nhạc Coachella với sự tham gia của Lana Del Rey, Megan Thee Stallion, Charli XCX, FKA Twigs, Calvin Harris... dự kiến diễn ra vào tháng 4 tới đã phải dời thời gian sang tháng 10.

Liên hoan âm nhạc Glastonbury với dự tham gia của Taylor Swift, Lamar, McCartney, Pet Shop Boys, Dua Lipa, Fatboy Slim, Diana Ross... cũng bị hủy. Những khán giả đã mua vé có thể giữ vé này cho sự kiện năm sau.

Hàng loạt ca sĩ, nhóm nhạc tên tuổi như Madonna, The Foo Fighters, Avril Lavigne, Slipknot, My Chemical Romance, Green Day... cũng thông báo hủy tour diễn vòng quanh thế giới để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho người hâm mộ.

Vĩnh Ngọc

Theo DM