Thứ năm, 04/03/2021 - 10:05

Hoa hậu Phan Thị Mơ lên tiếng khi "Kiều @" bị chê hết lời

Dân trí

Vừa ra rạp ít ngày nhưng "Kiều @" của đạo diễn Đỗ Thành An đã bị nhận nhiều lời chỉ trích… Diễn viên nữ chính - Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới - Phan Thị Mơ đã có những trải lòng giữa "tâm bão".

Kiều @ vừa ra rạp đã bị chê tơi bời, là một diễn viên chính của phim chị cảm thấy như thế nào?

Làm nghệ thuật là làm dâu trăm họ, tôi đã quen với những ý kiến trái chiều. Tôi biết ơn những góp ý tích cực giúp mình hoàn thiện lên mỗi ngày nên cũng có đọc những bài báo phê bình Kiều @ để xem mình có gì chưa tốt còn xem xét lại.

Tuy nhiên, tôi thấy cái chính là mọi người chê hậu kỳ, kỹ xảo với kịch bản phim nên tôi cũng không dám nói gì thêm. Chuyên môn của tôi là một diễn viên, tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà đạo diễn cũng như ê-kíp đưa ra và những cái không thuộc về diễn xuất của tôi thì tôi xin được phép không bình luận hay trả lời.

Hoa hậu Phan Thị Mơ lên tiếng khi Kiều @ bị chê hết lời - 1

Phan Thị Mơ có buồn không khi sản phẩm tốn nhiều tâm tư và công sức của mình vừa ra rạp đã có phản hồi tiêu cực?

Tôi tất nhiên có một chút buồn thoáng qua nhưng như đã nói, khi đọc bình luận của khán giả tôi không thấy ai chê diễn xuất của mình nên tôi không để tâm lắm.

Ngay từ đầu phim đã dán nhãn 18+, phim này không dành cho trẻ em và được chiếu rạp nên được kiểm soát đối tượng khán giả. Khán giả là người bỏ tiền ra mua vé xem phim và họ được quyền khen chê cũng như quyết định có muốn mua vé coi bộ phim đó hay không.

Ông bà ta có câu 9 người 10 ý, ví như có người thích xem phim tâm lí xã hội nhưng có người thích phim kinh dị, có người thích xem phim nước ngoài, có người thích ủng hộ phim Việt.

Sản phẩm nghệ thuật nào cũng là "đứa con tinh thần" của chính ê-kíp làm phim, tôi tôn trọng phản hồi của truyền thông lẫn khán giả nhưng tôi hi vọng những góp ý nên có giới hạn trong sự văn minh nhất có thể.

Hoa hậu Phan Thị Mơ lên tiếng khi Kiều @ bị chê hết lời - 2

Chị nghĩ sao khi nhiều người cho rằng những phân đoạn cảnh nóng trong phim là không cần thiết và là một chiêu trò "rẻ tiền" để câu khách ra rạp?

Như tôi đã nói trong những lần quảng bá phim trước đó, có những thứ nó thuộc về mạch phim và ý đồ đạo diễn nên mình không thể nói cắt là cắt. Còn đó có phải chiêu trò "rẻ tiền" dụ khán giả ra rạp hay không thì tôi không bình luận, nó thuộc về quyền nhận định của mỗi khán giả. Ranh giới giữa nghệ thuật và phản cảm vốn đã rất mong manh nên để tùy cảm quan của người xem vậy. Còn với bản thân tôi, tôi chưa bao giờ mang ý nghĩ là sẽ đánh bóng tên tuổi hay để ai đó lợi dụng mình vì mục đích như vậy. Tôi hoạt động nghệ thuật suốt bao nhiêu năm qua, tôi có những thành công nhất định nên không ngốc nghếch mang sự nghiệp hay hình ảnh của mình ra đánh đổi kiểu đó.

Hoa hậu Phan Thị Mơ lên tiếng khi Kiều @ bị chê hết lời - 3

Thực sự là Kiều @ chưa tạo được hiệu ứng phòng vé tốt, doanh thu lác đác, chị nghĩ sao?

Nếu mà đóng một bộ phim hay bán một món hàng mà chắc chắn 100% là sẽ lãi đậm được thì tôi nghĩ ai cũng giàu hết, ai cũng nổi tiếng hết rồi (cười). Có những phim rất bình thường nhưng vẫn lãi đậm nhưng có những bộ phim quy tụ toàn sao lớn vẫn ê chề ngậm lỗ thì bạn nghĩ là do đâu? Nó là lại thuộc về nhiều yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa… mà những cái đó mình không thể nào mình dự trù hoàn toàn được nên tôi cũng không nghĩ nhiều.

Mọi người chỉ trích nội dung phim hời hợt, chắp vá gượng gạo và có phần giống Nửa đời hương Phấn hơn là Truyện Kiều, chị nghĩ sao?

Lúc nhận được kịch bản thì đạo diễn cũng có nói với tôi là bộ phim lấy cảm hứng từ nhân vật của Truyện Kiều thôi chứ không phải là tác phẩm chuyển thể nên tôi cũng diễn đúng với tinh thần nhân vật trong kịch bản được giao như vậy. Tôi nghĩ không cần phải rạch ròi là nội dung Kiều @ thực sự là lấy cảm hứng 100% từ Truyện Kiều hay không mà nên nhìn ở khía cạnh phim truyền tải được thông điệp gì, có giá trị gì và khán giả có cảm nhận, thấy được gì sau khi xem không thôi.

Hoa hậu Phan Thị Mơ lên tiếng khi Kiều @ bị chê hết lời - 4

Chị có muốn nhắn gửi gì thêm không?

Tôi nghĩ là Kiều @ dù hay hay dở thì cũng là thành quả của một tập thể ê-kíp, mong mọi người đón nhận. Rất biết ơn những khán giả đã, đang và sẽ quan tâm đến Kiều@. Những cái mới có khi sẽ không hoàn hảo ngay được. Chúng ta nên khích lệ, góp ý để cùng phát triển thì sẽ tốt hơn.

KM

Từ khóa:
Đáng quan tâm