HLV “đứng hình” vì cậu bé sở hữu giọng ca phi giới tính

(Dân trí) - Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Phi Hùng đã thể hiện được chất giọng "thiên phú" khi lên những nốt cao một cách nhẹ nhàng và bay bổng khiến các HLV vô cùng ngạc nhiên và thích thú.

Giọng hát phi giới tính của Phi Hùng khiến HLV "đứng hình"

Tập 4 "Giọng hát Việt nhí" lên sóng truyền hình tối 13/10 với những màn trình diễn hết sức ấn tượng. Để lại dấu ấn mạnh mẽ nhất là tiết mục cuối cùng của thí sinh Trần Phi Hùng, 12 tuổi đến từ Đắc Lắk với ca khúc "Queen of the night" - một nhạc phẩm nổi tiếng trên thế giới và từng được rất nhiều thí sinh The Voice và The Voice Kids lựa chọn để dự thi.

Cậu bé sở hữu giọng hát phi giới tính...
Cậu bé sở hữu giọng hát phi giới tính...

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Phi Hùng đã thể hiện được chất giọng "thiên phú" khi lên những nốt cao một cách nhẹ nhàng và bay bổng. Phi Hùng còn cho khán giả thấy được kỹ thuật điêu luyện trong giọng hát và phong cách trình diễn tự tin, cuốn hút mặc dù chưa học qua bất cứ trường lớp về thanh nhạc. Các HLV đã vô cùng bất ngờ khi nghe được giọng hát của cậu bé 12 tuổi và cùng nhau bấm nút chọn trước một giọng hát tuyệt vời.

Kết thúc màn trình diễn, các HLV vô cùng phấn khích và HLV Soobin Hoàng Sơn còn tưởng giọng hát của một bé gái nhưng quay lại là một thí sinh nam. Cuộc chiến bắt đầu, ai cũng muốn có Phi Hùng về đội của mình, HLV Khắc Hưng cho biết năm ngoái anh đã dựng ca khúc này cho học trò của chị Thu Minh và anh rất hiểu về dòng nhạc này nhưng cả hai sẽ đào sâu hơn về những thể loại âm nhạc khác. HLV Hồ Hoài Anh chia sẻ đây là nhạc học thuật và anh là giáo viên dạy nhạc 15 năm nay.

Các HLV cùng nhau "ùa" lên sân khấu để mong lấy lòng được cậu bé, HLV Lưu Hương Giang còn "hù dọa" sẽ chặn hai đội còn lại nếu tranh giành thí sinh Phi Hùng với đội của cô. Trong giây phút quan trọng, các HLV còn đồng loạt ngồi xuống sân khấu để chờ kết quả của Phi Hùng trong sự hồi hợp và lo sợ. Cuối cùng, cậu bé 12 tuổi sở hữu giọng hát phi giới tính đã về với đội của Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh.


... khiến các HLV phát cuồng.

... khiến các HLV "phát cuồng".

Mở màn đêm thi là Trần Đặng Phương Vy, 11 tuổi đến từ TP.HCM với ca khúc tiếng Anh mang tên "Girl like you". Vừa bước ra sân khấu, cô bé đã nhận được tiếng reo hò của mọi người vì ngoại hình mũm mĩm đáng yêu. Và sau khi thể hiện câu hát đầu tiên bằng giọng hát trong trẻo, ngọt ngào, cô bé 11 tuổi đã chinh phục được team HLV Bảo Anh - Khắc Hưng, sau đó team "Giang - Hồ" và "Sơn - Tường" cũng bấm nút để tranh giành.

HLV Bảo Anh hào hứng gọi Phương Vy là "khủng long nhỏ" và hy vọng rằng nếu về đội của mình thì Phương Vy sẽ được hát những ca khúc tiếng Việt chinh phục được hàng triệu khán giả hướng về mình. Trước câu nói của đàn em, HLV Lưu Hương Giang liền khuyên thí sinh nhí về đội cô thì thích hát gì cũng được không chỉ là nhạc Việt. HLV Vũ Cát Tường cho rằng đội của cô thỏa mãn được nhiều thứ tiếng mà cô bé cần học và cần hát.

Lúc này trước tình hình quá căng thẳng, HLV Lưu Hương Giang đã đứng ra để "giải hòa". Tuy nhiên, cô bé đã chọn về đội Bảo Anh - Khắc Hưng.


Phương Vy

Phương Vy

Nguyễn Minh Nhật đến từ Bình Định thể hiện ca khúc "Đêm mưa nhớ mẹ". Sở hữu chất giọng trầm ấm, ngọt ngào, cậu bé 14 tuổi đã mang đến cho cả trường quay một không gian đầy cảm xúc về mẹ. 6 HLV phải liên tục thốt lên "hay quá" và cùng nhau bấm nút chọn để tranh giành cậu bé cũng như thể hiện sự mến mộ trước giọng hát "thiên phú" của Minh Nhật. Riêng HLV Soobin Hoàng Sơn đã bật khóc trên ghế nóng vì cảm xúc trong bài hát mà cậu bé mang đến.

Vừa kết thúc phần trình diễn, HLV Hồ Hoài Anh phải thốt lên "em không phải là thí sinh nữa rồi, em đã là một ngôi sao và sớm thôi em sẽ trở thành đồng nghiệp với anh". HLV Vũ Cát Tường còn bất ngờ khi đây là cậu bé đã từng dừng chân sớm ở vòng Giấu mặt năm ngoái.


Tấn Đạt.

Tấn Đạt.

Cả trường quay và HLV còn rớt nước mắt trước câu chuyện về hoàn cảnh của Minh Nhật khi mẹ đang bị bệnh và phải từ Bình Định vào TP.HCM để chữa trị. Trước nghị lực của cậu bé, HLV Hồ Hoài Anh định hướng cho cậu bé phải học thêm về nhạc để đi con đường xa, HLV Khắc Hưng cho rằng Minh Nhật cần nhất là những tiết mục phối khí hay nhất tại chương trình. Và kết quả, cậu bé đã về đội của Vũ Cát Tường - Soobin Hoàng Sơn.

Ngoài ra chương trình còn xuất hiện nhiều giọng hát với nhiều sắc màu khác nhau như cậu bé 12 tuổi Huỳnh Tấn Đạt, cô bé Lý Nguyễn Gia Hân đến từ Đồng Nai, Nguyễn Thị Thanh Hằng, Trần Ngọc Gia Hân, Nguyễn Ngọc Trương Phước...

Nguyễn Hằng