Thứ hai, 13/04/2015 - 15:56

Hạnh phúc giản đơn của đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Dân trí

Phía sau thành công của đạo diễn tài năng Trung Quốc - Trương Nghệ Mưu chính là gia đình nhỏ hạnh phúc của ông. Dù hiện tại khá bận rộn với dự án lớn “Great Wall” nhưng Nghệ Mưu không quên dành thời gian thư giãn bên vợ và ba đứa con thân yêu.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu được xem là thiên tài và là niềm tự hào của điện ảnh Trung Quốc hiện tại. Bên cạnh những bộ phim giành vô số giải thưởng điện ảnh lớn nhỏ trong và ngoài nước, cuộc sống riêng của Trương Nghệ Mưu cũng được khán giả hâm mộ vô cùng quan tâm.

Đạo diễn nổi tiếng của Trung Quốc vốn là một người “kín tiếng” trong chuyện tình cảm nhưng việc ông lấy vợ trẻ và có con bất ngờ chỉ được phát hiện vào năm 2013. Trong quá khứ, chuyện tình cảm giữa ông và nữ diễn viên Củng Lợi, một trong những nàng thơ trong sự nghiệp của đạo diễn họ Trương, từng khiến báo chí tiêu tốn khá nhiều giấy mực.

Hạnh phúc giản đơn của đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Trương Nghệ Mưu lần đầu khoe những bức ảnh giản dị và đời thường của gia đình ông trên trang cá nhân.

Tới năm 2013, cuộc sống của Trương Nghệ Mưu và người vợ hiện tại của ông - Chen Ting mới được đưa ra ánh sáng. Chen Ting từng là một diễn viên nhưng sau khi gắn bó với đạo diễn họ Trương, cô đã rút lui khỏi làng giải trí. Chen Ting sinh con vào năm 2001, 2004 và 2006. Nhưng phải tới tháng 9/2011, đạo diễn Trương Nghệ Mưu và Chen Ting mới làm giấy đăng ký kết hôn.

Trước khi kết hôn với Chen Ting, đạo diễn Trương Nghệ Mưu từng trải qua một cuộc sống ngắn ngủi khác. Kết quả cuộc hôn nhân đầu tiên của đạo diễn Trương Nghệ Mưu là một cô con gái hiện đang sống và làm việc tại nước ngoài. Năm 2014, đạo diễn Trương Nghệ Mưu từng bị chỉ trích vi phạm chính sách dân số của chính phủ khi có tới ba đứa con. Vốn là một người có trách nhiệm, đạo diễn họ Trương đã đứng ra nhận lỗi, xin lỗi người hâm mộ và sẵn sàng đón nhận mọi hình phạt.

Cũng từ đây, cuộc sống bình yên và khép kín của đạo diễn họ Trương và Chen Ting bắt đầu bị “soi mói”. Trương Nghệ Mưu giải thích rằng, ông muốn bảo vệ vợ con tránh khỏi sự tò mò của báo giới nên đã giấu kín chuyện lập gia đình và có con suốt bao năm qua.

Trương Nghệ Mưu đang dạy con gái học bài...

Trương Nghệ Mưu đang dạy con gái học bài...

...hay chơi cờ với cậu út.

...hay chơi cờ với cậu út.

Ngày 12/4 vừa rồi, đạo diễn họ Trương khiến nhiều khán giả yêu mến bất ngờ khi chủ động đưa lên trang cá nhân những hình ảnh riêng tư về bản thân bên vợ và ba đứa con. Hiện tại, Trương Nghệ Mưu đang bận rộn với bộ phim Great Wall, nhưng quãng thời gian quý giá của ông bên vợ và các con thực sự rất quan trọng với đạo diễn nổi tiếng này.

Trong những bức ảnh này, Trương Nghệ Mưu chỉ là một người đàn ông có gia đình bình dị khi bận rộn dạy dỗ các con, chơi cờ cùng các con… Các fan của Trương Nghệ Mưu đã dành lời khen ngợi cho những bức ảnh đời thường của đạo diễn nổi tiếng. “Hãy nhìn mặt ông ấy, Trương Nghệ Mưu thật hạnh phúc khi ở bên các con”, “Đúng là một người đàn ông của gia đình”….là một số lời bình luận mà fan dành cho bức ảnh gia đình của đạo diễn họ Trương.

Bộ phim Great Wall là dự án điện ảnh nói tiếng Anh đầu tiên của Trương Nghệ Mưu và chính thức bắt đầu bấm máy tại Qingdao vào tháng trước. Phim có sự góp mặt của ngôi sao Hollywood Matt Damon, nam diễn viên gốc Hoa Lưu Đức Hoa…. Phim dự định sẽ công chiếu vào tết âm lịch năm 2016.

...hay chơi cờ với cậu út.

Vợ của Trương Nghệ Mưu - Chen Ting cũng xuất hiện trong những bức ảnh gia đình của đạo diễn tài năng.

Các con của đạo diễn nổi tiếng người Trung Quốc đều đam mê môn thể thao trí tuệ - cờ vua.

Các con của đạo diễn nổi tiếng người Trung Quốc đều đam mê môn thể thao trí tuệ - cờ vua.

Cậu cả nhà Trương Nghệ Mưu đang say sưa nghiên cứu ipad

Cậu cả nhà Trương Nghệ Mưu đang say sưa nghiên cứu ipad

Vy Vy