Hàng nghìn người ký vào đơn phản đối nữ rapper “siêu vòng ba”

(Dân trí) - Hàng nghìn khán giả yêu âm nhạc đã ký vào đơn kiến nghị bảy tỏ sự bất bình với nữ rapper đình đám Iggy Azalea khi cô giành chiến thắng trong hệ thống giải thưởng âm nhạc Billboard năm 2015 vừa được công bố cách đây không lâu.

Iggy Azalea có tên trong khá nhiều hạng mục tranh giải của hệ thống âm nhạc Billboard. Kết thúc lễ trao giải diễn ra vào ngày 17/5 vừa rồi, người đẹp đã ra về với hai giải thưởng lớn là Nữ nghệ sĩ nhạc rap xuất sắc nhất và Ca khúc nhạc rap hay nhất. Điều này khiến các khán giả cảm thấy rất bất công với những nghệ sĩ tài năng khác được đề cử trong hạng mục này.

Không lâu sau khi giải thưởng âm nhạc này được công bố, ngày 27/5, các khán giả yêu âm nhạc đã quyết định ký vào đơn kiến nghị với mong muốn ban tổ chức giải Billboard rút lại giải thưởng của nữ ca sĩ người Úc trong hạng mục tranh giải Ca khúc rap hay nhất.

Iggy Azalea tại lễ trao giải âm nhạc Billboard năm 2015, ngày 17/5.

Iggy Azalea tại lễ trao giải âm nhạc Billboard năm 2015, ngày 17/5.

Hiện tại, đã có hơn 17 nghìn người ký vào đơn kiến nghị này với niềm tin mãnh liệt rằng, ca khúc Fancy của Iggy hoàn toàn không xứng đáng với giải thưởng Ca khúc rap hay nhất. Kết quả của hệ thống giải thưởng âm nhạc Billboard được quyết định dựa theo số phiếu bình chọn của khán giả.

Việc bỏ phiếu bình chọn cho giải thưởng âm nhạc Billboard năm nay kéo dài từ ngày 10/3/2014 tới tháng 3/2015. Ca khúc Fancy được phát hành vào tháng 2/2014, gần một tháng trước khi việc bỏ phiếu bình chọn cho giải thưởng diễn ra. Đây là một trong những lý do khiến các fan tin rằng, việc Fancy giành chiến thắng là không hợp lý.

“Việc này thực sự bất công với những ứng cử viên khác trong hạng mục Ca khúc rap hay nhất, đặc biệt như ca khúc Anaconda của Nicki Minaj. Ca khúc của Nicki hoàn toàn xứng đáng giành giải cao nhất. Giải thưởng Billboard đã không làm việc theo tôn chỉ mục đích của họ và lẽ ra nên xem lạiviệc đưa ca khúc Fancy vào hạng mục tranh giải”, người khởi xướng việc kiến nghị ủng hộ Iggy - cô Christian Ferguson chia sẻ.

Iggy hiện là nữ rapper da trắng xuất sắc và nổi tiếng nhất thế giới

Iggy hiện là nữ rapper da trắng xuất sắc và nổi tiếng nhất thế giới

Ca khúc Fancy của Iggy phát hành vào tháng 2 năm ngoái và danh sách đề cử giải thưởng Billboard được lựa chọn dựa theo doanh thu thương mại của album và ca khúc, cũng như việc được phát sóng trên đài phát thanh, việc được đề cập tới trên các mạng xã hội. Ca khúc Fancy là sản phẩm hợp tác giữa rapper Iggy và nữ ca sĩ trẻ Charli XCX. Ca khúc này đã giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng 100 ca khúc hot nhất của Billboard suốt 7 tuần liên tiếp.

Nữ ca sĩ người Úc và ban tổ chức giải thưởng âm nhạc Billboard hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về việc người hâm mộ ký đơn kiến nghị cho Iggy. Tại lễ trao giải Billboard diễn ra hồi trung tuần tháng 5 vừa rồi, nữ rapper da trắng đã đánh bại những tên tuổi lớn như Big Sean, Nicki Minaj và Bobby Shmurda để giành giải thưởng Ca khúc rap hay nhất và nghệ sĩ rap hay nhất.

Ca khúc

Ca khúc Fancy của Iggy phát hành vào tháng 2/2014


Vy Vy