Gừng dừng chân khiến Suboi bật khóc, Tlinh hôn an ủi

(Dân trí) - HLV Suboi đã để 2 thí sinh mạnh nhất team của mình là Tage và Gừng đối đầu. Và Suboi đã chọn Tage đi tiếp, đáng tiếc không HLV nào tung Nón Vàng để giữ lại Gừng khiến Suboi phải bật khóc.

Tối 26/9, Rap Việt lên sóng với vòng Đối đầu kịch tính và có cả nước mắt đến từ team Suboi. Ở đêm thi này, Suboi đưa cho các thí sinh của đội mình những đề tài rất thực tế đang diễn ra hàng ngày với xã hội như về mặt trái của những người sống trong thời đại hiện tại, như lệ thuộc vào điện thoại, kẹt xe, ô nhiễm môi trường, trái đất…

Gừng dừng chân khiến Suboi bật khóc, Tlinh hôn an ủi - 1

Cặp “át chủ bài” team Suboi là Tage và Gừng đã được nữ huấn luyện viên chọn để đối đầu cùng nhau, mang đến cho sân khấu phần trình diễn bùng nổ. Với bài hát gốc Đi để trở về, Suboi đưa ra chủ đề hơi trừu tượng đó là “Nếu trái đất hình tam giác”.

Gừng dừng chân khiến Suboi bật khóc, Tlinh hôn an ủi - 2

Và bản rap Thế giới tam giác, Tage cực cháy và gắt trên sân khấu, lối đi lyric (lời) và flow (nhịp) cực nuột, còn Gừng thì giữ vững phong độ xuất sắc, flow đa dạng khiến người khác như bị cuốn vào thế giới riêng mà cả hai đang vẽ. 

Gừng dừng chân khiến Suboi bật khóc, Tlinh hôn an ủi - 3

Tage dùng ngôn từ của toán học như cạnh huyền, góc vuông, mặt đáy… đưa vào để diễn tả tâm lý, nội tâm con người một cách khéo léo được MC Trấn Thành khen hết lời.  

Với phần trình diễn không thể cháy hơn của cả hai, Wowy có lời khen: “Anh có cảm giác hôm nay Tage nhỉnh hơn Gừng một chút. Phần trình diễn của 2 bạn rất tuyệt vời, đầy khói lửa”.

Binz cho rằng cả 2 thí sinh đang ở cùng level (đẳng cấp) lửa với nhau. Trong khi đó, Karik khẳng định anh thích phần flow của Gừng chỉ sau Lor của đội Suboi.

Giám khảo JustaTee chọn Tage, Rhymastic chọn Gừng. Việc cả 2 giám khảo lại không thống nhất ý kiến nên quyền lựa chọn thuộc về Suboi và cô đã chọn Tage là người được đi tiếp vào vòng trong.

Gừng dừng chân khiến Suboi bật khóc, Tlinh hôn an ủi - 4

Với Đạt Dope và Bad Bz, Suboi đưa ra đề tài về điện thoại - một vật dụng gần như không thể thiếu của những con người trong xã hội hiện đại nhưng cũng có nhiều mặt trái.

Nhưng dường như nữ ca sĩ tăng “độ khó” cho 2 thí sinh của mình khi yêu cầu các bạn viết dựa trên ca khúc Thằng Bờm. Việc thay "Thằng Bờm có cái quạt mo" bằng "Thằng bờm có chiếc điện thoại" là một sự kết hợp độc đáo và thể hiện sự thông minh của Suboi.

Đạt Dope và Bad Bz thể hiện Thằng bờm thời hiện đại

Tuy nhiên, điều này không thể làm khó các thí sinh của Suboi. Cả hai đã có một phần trình diễn thu hút với lời rap hiện đại, thực tế. Với màn phối hợp cực ăn ý cùng bản rap Bờm hiện đại, cả hai đã thể hiện được bản lĩnh và tài năng, nhận được nhiều lời khen ngợi. Và Đạt Dope là thí sinh được đi tiếp trong phần thi này.

Gừng dừng chân khiến Suboi bật khóc, Tlinh hôn an ủi - 5

Dù là nữ thí sinh duy nhất của team, nhưng Tlinh phải đối mặt với 2 đối thủ đó Hà Quốc Hoàng và AK49. Ngoài 2 đối thủ nặng kí, Tlinh còn va phải chủ đề cực “khó nuốt” đó là hiện tượng thời tiết từ nắng chuyển sang mưa.

Gừng dừng chân khiến Suboi bật khóc, Tlinh hôn an ủi - 6

Với bản rap Tình… hình thời tiết theo bài gốc Tình thôi xót xa, 3 cá tính âm nhạc tưởng chừng như khác biệt nhưng lại làm người nghe phải bất ngờ vì sự kết hợp ăn ý. Và với phần thi này, Tlinh đã thể hiện sự vượt trội về khả năng viết lời khi cô biết kết hợp, dẫn dắt từ lời bài hát gốc đến bản rap của mình đều có sự liên kết chặt chẽ và tinh tế.

Tlinh phải đối mặt với 2 đối thủ đó Hà Quốc Hoàng và AK49

Nếu HLV Wowy thốt lên: “Quá dễ thương luôn, làm Wowy xém biết yêu luôn” thì Karik lại cảm thấy hơi thiên vị về phía Tlinh. 

Lập tức lên tiếng về nhận định của Karik, Suboi cho biết: “Tất cả những thứ đó là kỹ năng của Tlinh, thật sự Suboi không can thiệp gì về việc viết lyric của bất cứ bạn nào trong team. Suboi thấy được mỗi bạn có khả năng thích ứng biến hóa như thế nào và đúng là cái khả năng của Tlinh nó bao trọn hơn”.

Gừng dừng chân khiến Suboi bật khóc, Tlinh hôn an ủi - 7

Giám khảo Rhymastic, JustaTee cũng cho rằng phần nổi trội này nhờ vào chính tài năng của Tlinh so với AK49 và Hà Quốc Hoàng. Rhymastic đại diện giám khảo đưa ra quyết định cuối cùng, đó là Tlinh sẽ là người đi tiếp.

Gừng dừng chân khiến Suboi bật khóc, Tlinh hôn an ủi - 8

Lor và Kuboss mang đến phần trình diễn sôi động với chủ đề “Đang vội mà kẹt xe” với bài hát gốc Vẽ khói. 2 thí sinh đã thật sự tạo ra được 1 cú huých với bản rap Kẹt xe, khiến chủ nhân bài hát gốc Vẽ khói - Rhymastic phải xin phép Suboi cho anh cùng Lor và Kuboss làm một bài Vẽ khói remix. Và Kuboss dừng chân ở phần thi đối đầu với Lor.

 Gừng dừng chân khiến Suboi bật khóc, Tlinh hôn an ủi

Gừng dừng chân khiến Suboi bật khóc, Tlinh hôn an ủi - 9

Sau 4 phần đối đầu gay cấn thì Gừng, Kuboss, Hà Quốc Hoàng, AK49, Bad Bz bước vào trận Giải cứu, và Suboi lựa chọn chủ đề “Cảm giác khi ăn một món ăn mà khó ưa”, kèm theo đó là lời gợi ý các bạn có thể nghĩ xa hơn.

Gừng dừng chân khiến Suboi bật khóc, Tlinh hôn an ủi - 10

Với phần thi vượt trội thể hiện lời rap về sự ăn năn, Suboi đã đưa ra quyết định chọn AK49 là thành viên cuối cùng đi tiếp cùng team vào vòng trong. 

Ngoài việc đưa ra chủ đề hay, độc đáo giúp các thí sinh cống hiến cho Rap Việt các tiết mục thi thố đặc sắc, đêm thi này cũng mang đến cho Suboi sự tiếc nuối khiến cô phải bật khóc khi để thí sinh trẻ và tài năng rời cuộc chơi quá sớm.

Gừng dừng chân khiến Suboi bật khóc, Tlinh hôn an ủi - 11

Suboi bật khóc khi Gừng - thí sinh 17 tuổi đầy tài năng của team mình đã bị loại. Cô không nén được xúc động và thốt lên: “I can’t believe họ không quăng nón cho em. Không tin được luôn”.

Có lẽ, Suboi đã nghĩ rằng với tài năng của mình, Gừng sẽ nhận được chiếc Nón vàng giải cứu nhưng cả Binz và Karik - 2 huấn luyện viên còn chiếc nón vàng đã không giữ lại Gừng.

Gừng dừng chân khiến Suboi bật khóc, Tlinh hôn an ủi - 12

Tlinh cũng bất ngờ khi ôm thật chặt và đã dành nụ hôn để an ủi trong khoảnh khắc chia tay Gừng.

Các phần thi của Gừng và khoảnh khắc xúc động khi anh rời khỏi Rap Việt

Sau đêm thi, rất nhiều tranh cãi đã bùng nổ xoay quanh việc Karik và Binz đã không cứu Gừng - thí sinh từ team Suboi như việc cô đã từng cứu các thí sinh của các đội khác.