Giang Hồng Ngọc: “Tôi quản lý chồng và ghen ra mặt khi anh đi nhậu”

(Dân trí) - “Ông xã hay đi nhậu, hay tiếp khách tôi ghen ra mặt, nhưng không phải do tôi không tự tin về mình, tôi nghĩ phụ nữ ai cũng có cảm xúc đó, đó là những cảm xúc rất thật”, Giang Hồng Ngọc tâm sự.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc kết hôn cùng ông xã Xuân Văn vào cuối năm 2019, sau khi con trai của cả hai được 1 tuổi. Mới đây, nữ ca sĩ cho ra mắt dự án âm nhạc mới mà chị đã thực hiện trong suốt thời gian nghỉ dịch, với kinh phí cực kỳ hạn chế.

Giang Hồng Ngọc: “Tôi quản lý chồng và ghen ra mặt khi anh đi nhậu” - 1

Cùng với dự án mới, nữ ca sĩ cũng có dịp trải lòng về cuộc sống hôn nhân của mình trong thời gian qua.

Mùa dịch không thể đi làm, ở nhà được “chồng nuôi”

Giang Hồng Ngọc nói về sự trở lại sau dịch

Thời gian qua các hoạt động giải trí bị đóng băng, thu nhập Giang Hồng Ngọc chắc cũng bị ảnh hưởng. Ông xã có hỗ trợ kinh tế cho chị không?

Anh làm cán bộ nhà nước nên công việc không bị ảnh hưởng gì nhiều, khó khăn của vợ anh không thể ngó lơ, anh giúp tôi rất nhiều, nhưng trong giới hạn cho phép. Tôi chỉ nhận những khoản chi phí sinh hoạt trong tháng.

Còn bình thường tôi vẫn đi quay, quảng cáo trên Facebook, tiền kiếm được cũng khá ổn. Nhưng để mua được những món đồ tôi yêu thích chắc chắn không đủ (cười).

Chị có cảm thấy tủi thân khi ở nhà để chồng “nuôi”?

Tôi tủi chứ. Tôi tủi vì ông xã làm cơ quan nhà nước, ngày nào cũng đi làm, còn tôi ngày xưa đi hát nhiều, ngày nào cũng tập nhảy, tập gym… đến bây giờ bỗng dưng tôi bị động.

Ở nhà hoài nên thấy buồn, thấy chán, lúc nào cũng tạo công việc để làm, ở bên con và chăm sóc ông bà để đỡ phải trống trải hay suy nghĩ lung tung.

Giang Hồng Ngọc: “Tôi quản lý chồng và ghen ra mặt khi anh đi nhậu” - 2

Hồi xưa, tôi thích một món đồ vài chục triệu, tôi mua liền. Còn bây giờ trong mùa dịch, mua gì cũng phải cân nhắc.

Thu nhập bị hạn chế, chị dè xẻn chi tiêu như thế nào?

Máu tôi xài tiền cũng dữ lắm (cười lớn). Nói là dè xẻn cũng không đúng lắm, chỉ là bớt việc mua đồ hiệu. Tôi chọn mua một thương hiệu thấp hơn, vẫn tốt và có thể đi diễn được.

Hồi trước, thích một món đồ vài chục triệu, tôi mua liền. Còn bây giờ trong mùa dịch, mua gì cũng phải cân nhắc. Thực sự không ai biết được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Như đợt dịch này đến, mọi người đều ngỡ ngàng và bất ngờ. Nhưng tôi nghĩ cũng là một điều hay để mọi người biết chắt lọc hơn, biết chi tiêu vừa sức với mình.

Trong mùa dịch này tôi không thể đi nước ngoài biểu diễn, xem như bị đóng băng 2 năm tại Việt Nam. Tất cả show ở Mỹ bị huỷ, ít nhất 15 show nên thiệt hại kinh tế rất lớn.

Ở nhà nhiều, chị có cảm thấy buồn và khó chịu không?

Thật sự ở nhà nhiều khiến tôi hay suy nghĩ lung tung, làm quá, ảo tưởng… Tôi lại là nghệ sĩ nên rất cảm xúc. Đôi khi chồng tôi chỉ đi nhậu với bạn bè bình thường, tôi lại suy nghĩ có cô nào ngồi kế bên cạnh. Tuy biết chồng đi với những ai nhưng tôi cứ thích suy diễn. Đó là những điều khi "rảnh quá" mà suy diễn ra (cười). 

Bình thường chạy show nhiều còn bây giờ lại ở nhà chăm sóc gia đình, chị cảm thấy cuộc sống bận rộn và cuộc sống của một người mẹ bỉm sữa có gì khác nhau?

Đây cũng là một quãng thời gian tôi thấy thích, vì tôi có thời gian cho con nhiều hơn. Trước đây tôi đi diễn nên cứ phó thác cho ông bà, bỏ mặc con rất nhiều. Còn bây giờ tôi có thời gian dành cho con, biết con thích gì, làm gì, như thế nào.

Đây là "thời điểm vàng" đối với một đứa trẻ nên tôi nghĩ rằng thời gian qua không hẳn đã là “xui xẻo”. Tôi đã rất vui và hạnh phúc khi chứng kiến được những khoảnh khắc của con, mỗi ngày con lớn lên.

Giang Hồng Ngọc: “Tôi quản lý chồng và ghen ra mặt khi anh đi nhậu” - 3

Giang Hồng Ngọc có mối quan hệ khá tốt với mẹ chồng. Trong buổi gặp gỡ truyền thông nói về dự án mới, nữ ca sĩ tiết lộ cô gặp khó khăn về kinh tế. Ngay sau đó mẹ chồng cô đã ngay lập tức chuyển tiền để cho con dâu khiến Giang Hồng Ngọc rất bất ngờ và hạnh phúc.

Trước đây chị từng chia sẻ con là do ông bà chăm giúp, còn bây giờ chị có thể tự làm hết những điều mà người mẹ phải làm cho con không?

Thật sự là tôi làm được hết, tôi không giao con cho ông bà, chỉ là ông bà muốn thay tôi chăm sóc bé để tôi có thể toàn tâm toàn ý dồn vào công việc. Ngoài ra, tôi còn phải lo về kinh tế nên ông bà cũng rất dễ chịu và cảm thông.

 Thời gian mới kết hôn bị stress do thay đổi lối sống

Giang Hồng Ngọc: “Tôi ghen ra mặt nhưng không phải thiếu tự tin”

Cuộc sống của chị sau hôn nhân thay đổi lớn nhất là gì?

Tôi thấy mình nữ tính hơn, đàn bà hơn và trưởng thành trong cách suy nghĩ hơn. Có lẽ, không chỉ riêng tôi mà tất cả phụ nữ sau hôn nhân ai cũng thay đổi như vậy.

Có điều gì trong cuộc sống hôn nhân khiến chị “vỡ mộng” chưa?

Ban đầu tôi cũng có đôi chút vỡ mộng vì quá khác so với tôi nghĩ. Một người nghệ sĩ đang tự do, bỗng nhiên lấy chồng, ở cùng gia đình, tập lại tất cả mọi thứ, hoàn cảnh, sinh hoạt... đương nhiên sẽ có chút bỡ ngỡ.

Ban đầu tôi không chấn chỉnh được nên stress lắm, từ từ tôi cũng quen. Nghệ sĩ nên có những khác biệt hơn người bình thường vì sống rất cảm xúc.

Có phải do ông xã quản lý nên chị mới cảm thấy stress?

Ông xã không có quản tôi, tôi quản anh ấy thì có (cười).

Chị có phải từ bỏ thói quen nào trước đây để phù hợp với cuộc sống hôn nhân của mình không?

Thực sự tôi sống an toàn. Trước khi kết hôn cũng vậy, tôi không có nhiều mối quan hệ, chỉ có những buổi họp báo gặp gỡ mọi người và anh chị em nghệ sĩ, rồi tôi trở về với gia đình. Cuộc sống của tôi không quá khác biệt nên đến khi kết hôn, mọi thứ vẫn diễn ra như vậy, rất ngoan ngoãn (cười).

Giang Hồng Ngọc: “Tôi quản lý chồng và ghen ra mặt khi anh đi nhậu” - 4

Ban đầu tôi cũng có đôi chút vỡ mộng vì quá khác so với tôi nghĩ. Một người nghệ sĩ đang tự do, bỗng nhiên lấy chồng, ở cùng gia đình, tập lại tất cả mọi thứ, hoàn cảnh, sinh hoạt... đương nhiên sẽ có chút bỡ ngỡ.

Vậy mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng thường về vấn đề gì?

Cuộc sống vợ chồng không nói trước được gì, nhưng chắc chắn sẽ có những mâu thuẫn. Từ những điều nhỏ nhặt nhất cũng có thể xé to, hoặc những điều to từ từ cũng hoá giải thành nhỏ. 

Ví dụ như ông xã hay đi nhậu, hay tiếp khách. Nếu tôi đi diễn, tôi bận, tôi sẽ không nói gì, còn nếu không bận, tôi ở nhà sẽ ghen. Chồng tôi ghen ngầm, còn tôi ghen ra mặt. Nhưng đó cũng chỉ là suy nghĩ thoáng qua, vì tôi hiểu ai cũng có công việc riêng. 

Có thể chồng tôi đi tiếp khách, tôi cũng vậy, cũng có những lúc tôi đi gặp đối tác. Cả hai phải bổ trợ cho nhau, không thể ngồi ở nhà ghen hoài, đó là điều không hay trong hôn nhân. 

Người ta hay nói “Đàn bà hay ghen là do họ thiếu tự tin”, nhưng Giang Hồng Ngọc vừa xinh đẹp, vừa nổi tiếng... lẽ nào chị vẫn không tự tin về bản thân?

Không phải tôi không tự tin về mình, tôi nghĩ phụ nữ ai cũng có cảm xúc đó, đó là những cảm xúc rất thật. Người phụ nữ dù có ở vị trí nào, đã lập gia đình, không còn là một cô gái xinh đẹp bên ngoài, không phải là người nổi tiếng mà là một người mẹ, một người vợ trong gia đình thôi.

Khi thấy ông xã đi nhậu nhiều quá nên tôi ghen. Tôi nghĩ đó là chuyện bình thường, không nên quá tự tin với những gì mình có, thực sự điều đó rất nguy hiểm. 

Giang Hồng Ngọc: “Tôi quản lý chồng và ghen ra mặt khi anh đi nhậu” - 5

Tôi cũng từng suy nghĩ rằng tôi xinh đẹp, làm được nhiều thứ, làm ra tiền, tại sao lại phải bi lụy trong tình yêu. Tôi cho rằng mình đã tự đi bằng chính đôi chân mình hơn 10 năm nên cái tôi cao lắm. Nghĩ cái gì cũng làm được đã bị hằn sâu trong suy nghĩ và tâm lý, luôn nghĩ mình là số 1. 

Sau những trải nghiệm đã qua, tôi phải bớt lại, xuống còn số 2, số 3 thôi. Núi này cao còn có núi khác cao hơn, phải để mọi thứ cân bằng, cuộc sống hôn nhân mới có tiếng nói chung.

Giờ tôi thấy mình cũng như bao người phụ nữ bình thường, cũng biết ghen, cũng biết yêu thương. Đương nhiên cũng chỉ ở mức giới hạn, không đi quá giới hạn, nếu không sẽ bị tự ti về bản thân. 

Chị có chia sẻ tất cả mọi thứ với ông xã không?

Tôi cũng chia sẻ nhưng không chia sẻ hết vì sợ ông xã sẽ lo. Tôi cũng là người nội tâm nên không giỏi bày tỏ. Những gì quá rõ ràng ông xã sẽ thấy thì không nói, còn không tôi vẫn giữ trong lòng.

Khác biệt lớn nhất giữa chị và chồng là gì?

Có những điều khác biệt về tính tình do chúng tôi thuộc 2 ngành nghề quá khác nhau. Một người là công an - quá khô khan, một người là ca sĩ quá lãng mạn (cười lớn).

Ông xã sống với tôi là ca sĩ nên cũng từ từ hoà nhập. Bản thân ông xã của tôi hát rất hay và mê ca hát, chính vì vậy anh ấy có những cảm xúc của nghệ sĩ không chuyên, có những điều anh ấy có thể đồng cảm được. 

Lấy một người là công an, chị có phải giữ kẽ, làm những việc an toàn để tránh ảnh hưởng đến công việc của chồng không?

Tôi đã gìn giữ danh tiếng trước khi lấy chồng. Không phải lấy chồng công an tôi mới gìn giữ. Đó là quy tắc của riêng tôi. Khi lấy chồng tôi vẫn phải giữ gìn quy tắc đó. 

Một Giang Hồng Ngọc trước giờ với hình ảnh sạch rồi, tôi phải cố gắng giữ gìn hình ảnh của tôi không bị tì vết hay scandal nào. 

Có thể vì quy tắc đó tôi bị an toàn hóa với mọi thứ. Nhưng tôi thấy không nhất thiết phải thay đổi vì đó là điều giúp tôi bình yên hơn trong showbiz. Không phải đấu tranh, làm cái này, cái kia mỗi ngày để được mọi người thấy bề nổi đó.

Xin cảm ơn Giang Hồng Ngọc đã chia sẻ!