“Gạo nếp gạo tẻ” thắng lớn với 4 giải Mai Vàng

(Dân trí) - Chiếm trọn tình cảm khán giả và sự công nhận của giới chuyên môn, phim “Gạo nếp gạo tẻ” đã xuất sắc đoạt 4 giải Mai Vàng ở tất cả các hạng mục được đề cử và trở thành bộ phim truyền hình đầu tiên đoạt nhiều giải thưởng nhất lịch sử Mai Vàng suốt 24 năm qua.

Tối ngày 12/1, tại nhà hát TPHCM đã diễn ra lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 24, chương trình được tổ chức nhằm vinh danh những nghệ sĩ, chương trình đã có thành tích hoạt động nghệ thuật nổi bật trong năm.

“Gạo nếp gạo tẻ” thắng lớn với 4 giải Mai Vàng - Ảnh 1.

MC - diễn viên Danh Tùng và diễn viên - ca sĩ Minh Hằng cũng tạo nên không khí ấm áp, thân tình của đêm trao giải bằng cách dẫn duyên dáng của mình.

“Gạo nếp gạo tẻ” thắng lớn với 4 giải Mai Vàng

“Gạo nếp gạo tẻ” thắng lớn với 4 giải Mai Vàng - Ảnh 2.

Bộ phim “Gạo nếp gạo tẻ” tiếp tục thắng lớn khi cùng lúc đoạt 4 giải Mai Vàng ở các hạng mục: Bộ phim truyền hình được yêu thích nhất, Nam diễn viên phim truyền hình được yêu thích nhất – Trung Dũng, Nữ diễn viên phim truyền hình được yêu thích nhất – Thúy Ngân, Ca khúc được yêu thích nhất – “Đi tìm tình yêu” (lời Việt: Đinh Trung Chính, trình bày Ôn Vĩnh Quang) và lập kỷ lục là phim truyền hình thắng nhiều giải nhất lịch sử 24 năm giải Mai Vàng.

“Gạo nếp gạo tẻ” thắng lớn với 4 giải Mai Vàng - Ảnh 3.

Thúy Ngân và Trung Dũng đã xúc động bật khóc khi bất ngờ được vinh danh tại Mai Vàng

“Gạo nếp gạo tẻ” thắng lớn với 4 giải Mai Vàng - Ảnh 4.

Khi nhận cúp giải thưởng, Thúy Ngân - Trung Dũng không khỏi xúc động khi lần đầu tiên được cầm trên trên tay tượng Mai Vàng danh giá và có mặt trong Top 10 nghệ sĩ của năm.

“Gạo nếp gạo tẻ” thắng lớn với 4 giải Mai Vàng - Ảnh 5.

Nữ diễn viên Thúy Ngân bồi hồi chia sẻ: “Được xướng tên trong lễ trao giải Mai Vàng 2018, Thúy Ngân hạnh phúc vô bờ bến. Thúy Ngân rất vui và vinh dự khi vai diễn của mình đã được khán giả đón nhận. Xin trân trọng cảm ơn đơn vị sản xuất, đạo diễn, biên kịch và các diễn viên, ê kíp đoàn phim. Và đặc biệt Thúy Ngân xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các khán giả, độc giả báo Người Lao Động đã yêu mến bình chọn cho “Gạo nếp gạo tẻ” và vai diễn của Thúy Ngân”.

“Gạo nếp gạo tẻ” thắng lớn với 4 giải Mai Vàng - Ảnh 6.

Diễn viên Trung Dũng bày tỏ: “Xin trân trọng cảm ơn đạo diễn, biên kịch đã cho Trung Dũng cơ hội để đến với giải Mai Vàng với 1 vai diễn rất hay, thể hiện được năng lực diễn xuất. Trung Dũng rất xúc động, vì không chỉ được khán giả yêu thương đề cử và bình chọn, mà còn vì giải thưởng đã chứng minh phim Gạo Nếp Gạo Tẻ xứng đáng là một bộ phim của khán giả truyền hình cả nước”.

Mai Vàng 2018 vinh danh những gương mặt mới

Trong năm nay, có đến 8 gương mặt mới của 10 hạng mục dành cho nghệ sĩ giành được chiến thắng, đây được xem là một cuộc đổi ngôi chưa từng có trong lịch sử Giải Mai Vàng

Vượt qua những ứng viên đàn anh, đàn chị, Bùi Anh Tuấn, Phương Anh lần đầu tiên ghi tên vào danh sách ca sĩ đoạt Giải Mai Vàng ở hạng mục Nam ca sĩ nhạc nhẹ và Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca; nhóm Monstar, diễn viên kịch Võ Minh Lâm.

“Gạo nếp gạo tẻ” thắng lớn với 4 giải Mai Vàng - Ảnh 7.

Khả Như bất ngờ nhận được giải Mai Vàng dành cho nghệ sĩ sân khấu năm nay

“Gạo nếp gạo tẻ” thắng lớn với 4 giải Mai Vàng - Ảnh 8.

Diễn viên hài Lâm Vỹ Dạ vẫn không tin mình có thể vượt qua được những tên tuổi "nặng ký" của làng hài như Hoài Linh, Trấn Thành để giành chiến thắng. Chia sẻ tại chương trình, Lâm Vĩ Dạ gửi lời cảm ơn tới khán giả, người hâm mộ, đồng thời xin lỗi với chồng con vì cả hai đã chấp nhận sống khác biệt với những gia đình khác để nữ diễn viên có thể có được ngày hôm nay. Lâm Vỹ Dạ đặc biệt gửi lời cảm ơn nghệ sĩ Trường Giang vì “Không có Trường Giang thì không có Lâm Vỹ Dạ ngày hôm nay“.

“Gạo nếp gạo tẻ” thắng lớn với 4 giải Mai Vàng - Ảnh 9.

Ngô Kiến Huy cũng khó ngờ mình đủ sức đánh bại MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa đang xuất hiện tràn ngập trên sóng truyền hình trong năm qua. Nam MC cũng xin lỗi khán giả vì đã có những chương trình dẫn chưa tốt, từng bị ném đá nhưng vẫn theo đuổi đam mê để có được thành công như hôm nay.

BTC yêu cầu nghệ sĩ không được nói lời “cảm ơn”?

Điều khiến mọi người cảm thấy ngạc nhiên ở Lễ trao giải năm nay là chương trình đặc biệt yêu cầu các nghệ sĩ lên nhận giải không được nói lời “cảm ơn”, thay vào đó là hãy nói lời xin lỗi hoặc tri ân. Ngay từ trước khi diễn ra chương trình, MC Danh Tùng đã liên tục thông báo yêu cầu này trước các nghệ sĩ có mặt trong đêm trao giải.

Tuy nhiên, thật khó để ngăn mọi người không thốt lên được tiếng cảm ơn nên đã không có ít tình huống “dở khóc dở cười”, bởi khi nghệ sĩ vừa nói tiếng “cảm ơn” ngay lập tức MC Danh Tùng lên tiếng “nhắc nhở”. Thậm chí, ca sĩ Ngô Kiến Huy lên nhận giải đã phải phát biểu: “Vì không được nói 2 chữ “C” và “Ơ” đó, chỉ được nói lời tri ân thôi nên Ngô Kiến Huy muốn xin lỗi vì mình đã có nhiều chương trình mình chưa làm tốt”.

Nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình đoạt GIẢI MAI VÀNG 2018

- NAM CA SĨ NHẠC NHẸ: Bùi Anh Tuấn với ca khúc "Chốn cũ" (sáng tác: Zen)

- NỮ CA SĨ NHẠC NHẸ: Đông Nhi với ca khúc "Giả vờ say" (Đỗ Hiếu)

- CA SĨ HÁT NHẠC ÂM HƯỞNG DÂN CA: Phương Anh với ca khúc "Mưa chiều miền Trung" (Hồng Xương Long)

- NHÓM HÁT: Monstar với ca khúc "Giữ lấy làm gì" (Đoàn Thế Lân)

- CA KHÚC: "Đi tìm tình yêu" (nhạc Hàn; lời Việt: Đinh Trung Chính)

- MV (video ca nhạc): "Chốn cũ" (đạo diễn: Đinh Hà Uyên Thư, ca sĩ: Bùi Anh Tuấn)

- NAM DIỄN VIÊN SÂN KHẤU: Võ Minh Lâm, vai Hoàng, trong vở "Bên đàng dệt mộng"

- NỮ DIỄN VIÊN SÂN KHẤU: Khả Như, vai Lành, trong vở "Mua chồng"

- DIỄN VIÊN HÀI: Lâm Vỹ Dạ trong chương trình "7 nụ cười xuân"

- VỞ DIỄN SÂN KHẤU: "Tiên Nga" (đạo diễn: Thành Lộc - Sân khấu IDECAF)

- NAM DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH, PHIM TRUYỀN HÌNH: Trung Dũng, vai Kiệt, trong phim "Gạo nếp gạo tẻ

- NỮ DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH, PHIM TRUYỀN HÌNH: Thúy Ngân, vai Hân, trong phim "Gạo nếp gạo tẻ"

- BỘ PHIM: "Gạo nếp gạo tẻ" (đạo diễn: Thạch Thảo - Hoàng Anh)

- NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH: Ngô Kiến Huy với "Thách thức danh hài"

- CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH: "Nhanh như chớp" (HTV7).

Băng Châu