Đoan Trang đóng phim

"Lần đầu tiên đóng phim, lại là bộ phim mang đề tài lịch sử được chiếu trong dịp lễ 30/4, Trang rất hạnh phúc và hãnh diện" - ca sĩ Đoan Trang nói về sự xuất hiện của cô trong bộ phim truyền hình 2 tập “Trái tim son trẻ”.

Trang vào vai cô văn công Út Ca, nhận nhiệm vụ tại cơ quan báo chí ở chiến khu D, thời kháng chiến chống Mỹ. Vì các diễn viên trong phim đa số là những gương mặt trẻ (Thế Thành, Quang Trí, Vĩnh Long...) nên Trang dễ dàng hòa nhập với đoàn. Trong khi cả đoàn phim đóng quân hơn một tháng ở chiến khu D thì Trang được ưu tiên "đi đi về về" và lịch quay của Trang được sắp theo... lịch hát.

 

Có lần diễn ở Hà Nội xong, sáng hôm sau Trang bay chuyến 6 giờ vào TPHCM, sau đó đi xe hết mấy tiếng đồng hồ vào điểm đóng phim, nghỉ ngơi một tí rồi quay cho đến tận 4 giờ sáng. "Lần đầu đóng phim mà là phim về chiến tranh, Trang thấy... khớp lắm; cũng may là tính cách nhân vật cũng có nhiều nét của Trang - nhí nhảnh, lanh lợi, say mê ca hát và những lần xuất hiện của Trang trong phim đều có âm nhạc, do đó Trang cũng không vất vả lắm với vai diễn này".

 

Ngoài những bài hát của Út Ca trong phim như Nhạc rừng, Tình ca..., Đoan Trang cũng là người thể hiện ca khúc chính của phim: Trái tim son trẻ (nhạc sĩ Ngọc Sơn). Cô cho biết: "Cảm xúc biểu diễn của Trang khi vào vai thật lạ, khác hoàn toàn lúc Trang hát trên sân khấu. Bởi khi Trang hát trong phim, đó là giây phút thư giãn - bình yên hiếm hoi của anh em trong đơn vị, có cả người mình yêu".

 

Đoan Trang đóng phim - 1
Ðoan Trang (ngồi võng) trong phim "Trái tim son trẻ" - Hãng phim TFS. 

Nếu Út Ca trong phim được mọi người ở đơn vị thương yêu, quý mến thì ngoài đời, các anh em trong đoàn phim, đặc biệt là đạo diễn, cũng rất nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ để Trang hoàn thành vai diễn.

 

Trang kể: "Gần cuối phim, có cảnh Út Ca cầm chiếc khăn tay, đứng tựa vào gốc cây khóc trong tâm trạng rối bời, vì cô vừa nhận tin người rất yêu mình đã hy sinh, trong khi ngày mai cô phải ra Bắc mà vẫn chưa trao được chiếc khăn đến người cô thầm yêu. Dù được hỗ trợ bằng "chất xúc tác đặc biệt" để... khóc, nhưng diễn 5, 6 lần vẫn không đạt. Thế là đạo diễn Hồ Ngọc Xum "ra tay". Chú bảo, ngoài tâm trạng của nhân vật, ngày mai Trang cũng phải chia tay đoàn phim, vì đây là những cảnh quay cuối cùng. Nghe chú nói, rồi nghĩ đến lúc mình không còn là Út Ca, phải rời xa chốn núi rừng đầy kỷ niệm của hơn một tháng đóng phim, Trang đã khóc thật, và nhập vai đúng như ý muốn của đạo diễn".

 

Sau Trái tim son trẻ, Đoan Trang được mời tham gia một phim truyền hình khác, nhưng cô chưa nhận lời vì đang dồn sức để hoàn thành kế hoạch trong năm nay: chuẩn bị ra mắt album Sô-cô-la, sau đó là album vol 3.

 

Theo Nguyên Vân

Thanh Niên