Điểm danh những nhân vật phản diện khét tiếng nhất lịch sử điện ảnh

(Dân trí) - Dù không hề xuất hiện trong các thước phim kinh dị nhưng những “trùm sò” tội ác sau đây vẫn khiến cho các khán giả cảm thấy giật mình khiếp sợ.

Trailer phim Schindler's List (1993)
Điểm danh những nhân vật phản diện khét tiếng nhất lịch sử điện ảnh - 1

Nhân vật Amon Göthtrong bộ phim “Schindler's List” (1993) là một tên cuồng sát mang gương mặt lịch lãm, điển trai. Gã giết bất cứ ai, ngẫu nhiên và không cảm xúc vì coi hàng ngàn mạng sống của người Do Thái trong tay mình chỉ như côn trùng nhỏ bé. Với vai diễn Amon Göth, Ralph Fiennes quả thực đã chạm tới tượng đài “phản diện” của điện ảnh thế giới.

Điểm danh những nhân vật phản diện khét tiếng nhất lịch sử điện ảnh - 2
Darth Vader chính là kẻ gieo rắc sợ hãi cho tất cả các vũ trụ trong phim “Star wars”. Từ bộ trang phục, giọng nói cho tới thần lực bóng tối, mọi thứ về gã phản diện này đều gai rợn, khiếp hãi và đây cũng chính là lý do các khán giả đã vỡ oà kinh ngạc khi chân tướng thực sự của Darth Vader được tiết lộ.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của Voldemort
Điểm danh những nhân vật phản diện khét tiếng nhất lịch sử điện ảnh - 3
Ralph Fiennes dường như có biệt tài chinh phục cái ác trong mỗi nhân vật. Và sau Amon Göth trong bộ phim “Schindler's List”, nam tài tử lại hoá thân rất tài tình thành “Chúa tể bóng tối” Voldemort của loạt phim “Harry Potter”. Điểm nhấn nổi bật nhất trong tạo hình của “kẻ mà ai cũng biết là ai đấy” là hắn không hề có mũi, lông mày và sở hữu một làn da như được cạo trắng ghê sợ.
Điểm danh những nhân vật phản diện khét tiếng nhất lịch sử điện ảnh - 4
Nhân vật Bill trong phim “Gangs of New York” (2002) vốn là trùm xã hội đen trong thành phố. Ngang nhiên chống lại pháp luật cộng với tư tưởng bài ngoại sâu sắc, Bill đã gây ra hàng loạt tội ác đẫm máu và không phải ngẫu nhiên mà gã có biệt danh là “Bill đồ tể”.
Trailer phim Superman II (1980)
Điểm danh những nhân vật phản diện khét tiếng nhất lịch sử điện ảnh - 5

Tướng Zod trong phim “Superman II” hồi năm 1980 chính là kẻ thù tương xứng nhất dành cho Siêu Nhân. Cũng mang trong mình siêu năng lực mạnh mẽ, tướng Zod còn có tư tưởng diệt chủng, thống trị dân tộc vô cùng đáng sợ và nếu hẳn thực sự thành công thì Trái Đất sẽ bị đẩy đến bờ mực đen tối vô bờ.

Điểm danh những nhân vật phản diện khét tiếng nhất lịch sử điện ảnh - 6
Sự điên loạn, mất trí của Judge Doom trong bộ phim “Who framed Roger Rabbit” (1988) đã thể hiện ngay ở ngoại hình kỳ dị, đáng sợ của nhân vật này.
Điểm danh những nhân vật phản diện khét tiếng nhất lịch sử điện ảnh - 7
Chẳng ai có thể ngờ được rằng chiếc máy tính HAL 9000 lại chính là kẻ phản diện đáng sợ của bộ phim “2001: A Space Odyssey” (1968). Hết sức dễ dùng và không thể mắc lỗi, HAL 9000 còn tự có tri giác riêng và khi “đánh hơi” được việc các phi hành gia định cho mình “yên nghỉ”, cỗ máy đáng sợ này đã lên kế hoạch giết chết tất cả mọi người với một giọng nói vô cảm rợn sống lưng.
Đang được quan tâm