Dịch vụ mang thai hộ trong showbiz Trung Quốc

Mi Vân

(Dân trí) - Theo truyền thông Trung Quốc, không ít nghệ sĩ nước này lựa chọn việc nhờ người mang thai hộ vì lý do sức khỏe hoặc vì không muốn việc sinh nở ảnh hưởng tới sự nghiệp.

Nhu cầu tìm người mang thai hộ ở Trung Quốc là rất lớn và các nghệ sĩ cũng lựa chọn hình thức này. Các ngôi sao thường lựa chọn dịch vụ mang thai hộ ở nước ngoài để tránh bị lộ danh tính.

Họ có hai hình thức. Hình thức thứ nhất là kết hợp tinh trùng của người thuê và trứng của người sẽ mang thai để tạo ra em bé. Chi phí cho hình thức này là khoảng 5000 đến 9000 đô la Mỹ. Người mang thai sẽ được tuyển chọn gắt gao để đạt yêu cầu của người tìm kiếm. 

Hình thức thứ hai là cấy phôi thai đã thụ tinh ống nghiệm vào người mang thai hộ. Đứa trẻ sinh ra hoàn toàn không có quan hệ di truyền với người phụ nữ sinh nở. Tổng chi phí cho dịch vụ mang thai hộ ở Mỹ khoảng 300 nghìn USD và em bé chào đời sẽ mang quốc tịch Mỹ.

Dịch vụ mang thai hộ trong showbiz Trung Quốc - 1

Trịnh Sảng là nghệ sĩ đầu tiên của Trung Quốc bị phát hiện và phải thừa nhận nhờ người mang thai hộ. 

Theo phía công ty thực hiện dịch vụ mang thai hộ cho Trịnh Sảng và Trương Hằng, giá tổng cộng cho gói dịch vụ này là 168 nghìn đô la Mỹ để có hai em bé. Cặp đôi không lựa chọn giới tính thai nhi. Trương Hằng và Trịnh Sảng có hai em bé, một trai và một gái, do hai phụ nữ khác nhau sinh nở.

Theo truyền thông Trung Quốc, không ít nghệ sĩ Trung Quốc lựa chọn việc nhờ người mang thai hộ vì lý do sức khỏe hoặc vì không muốn việc sinh nở ảnh hưởng tới sự nghiệp. Trước Trịnh Sảng, một số nghệ sĩ Trung Quốc đã bị đồn thuê người mang thai hộ nhưng không xác nhận.

Những nghệ sĩ từng bị đồn nhờ người mang thai hộ

Từ Tịnh Lôi là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi của làng giải trí Hoa ngữ thừa nhận về ý định nhờ người mang thai hộ ngay trong một bài phỏng vấn trên truyền hình: "Tôi chuẩn bị tìm người mang thai hộ. Mọi người đừng thấy bất ngờ. Điều này là rất bình thường, nhiều người xung quanh tôi đều bí mật làm việc này để có con". Ngôi sao hạng A Trung Quốc tiết lộ đã đi đông lạnh trứng và thuê người mang thai hộ.

Dịch vụ mang thai hộ trong showbiz Trung Quốc - 2

Từ Tịnh Lôi từng bảy tỏ mong muốn nhờ người mang thai hộ trong bài phỏng vấn trên truyền hình. 

Trần Khôn cũng là một ngôi sao được nhắc đến khi scandal nhờ người mang thai hộ của Trịnh Sảng "bùng phát". Năm 2001, Trần Khôn từng gây sốc khi tuyên bố có một cậu con trai tên là Trần Hựu Tôn nhưng không hé lộ danh tính mẹ của đứa trẻ. Hựu Tôn trưởng thành trong tình yêu thương và sự chăm sóc của bố.

Hiện tại, cậu bé đã bước vào tuổi 20 nhưng Trần Khôn chưa một lần nhắc đến mẹ của cậu. Khi được hỏi về lai lịch của cậu bé, Trần Khôn từng nói: "Hựu Tôn có thể là con ngoài giá thú hoặc con nuôi. Tôi không quan tâm, chỉ biết rằng, đó là con tôi".

Một số nguồn tin cho hay, Hựu Tôn được sinh ra nhờ biện pháp thụ tinh nhân tạo. Trần Khôn đã đến ngân hàng trứng và tinh trùng để xin trứng rồi nhờ người mang thai hộ.

Dịch vụ mang thai hộ trong showbiz Trung Quốc - 3

Trần Khôn và con trai

Ngoài Trần Khôn, cặp đôi nổi tiếng Hoắc Tư Yến và Đỗ Giang cũng bị đồn nhờ người mang thai hộ sau khi sinh đứa con đầu lòng. Việc mang thai và sinh nở khiến nhan sắc của Hoắc Tư Yến bị ảnh hưởng nên cô quyết định nhờ người mang thai hộ đứa con thứ hai.

Nữ diễn viên Trương Vũ Kỳ cũng bị tố nhờ người sinh nở hộ khi kết hôn với người chồng thứ hai. Tháng 11/2017, Trương Vũ Kỳ thông báo đã sinh con tại Mỹ nhưng chỉ vài tháng sau đó, cô tái xuất với hình ảnh thon gọn như chưa từng qua một lần sinh nở. Giai đoạn mang thai, Trương Vũ Kỳ cũng không để lộ hình ảnh và bất kỳ thông tin nào, khiến người hâm mộ càng hoài nghi việc cô nhờ người sinh con hộ.

Nữ diễn viên Y Năng Tịnh cũng từng thổ lộ: "Vợ chồng tôi khao khát có thêm một đứa con, nhưng tuổi của tôi không còn trẻ. Các bác sĩ tư vấn mang thai ở tuổi 47 sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Gia đình đã nghĩ đến việc thuê một người mang thai hộ và tôi không đồng ý. Tôi vẫn muốn mình tự mang bầu bởi mang thai hộ là dịch vụ đi ngược chuẩn mực đạo đức. Song, theo tôi, đây là một dịch vụ phù hợp với những người gặp khó khăn về chuyện sinh nở".

Dịch vụ mang thai hộ trong showbiz Trung Quốc - 4

Hoắc Tư Yến từng bị đồn nhờ người mang thai hộ đứa con thứ hai. 

Dịch vụ mang thai hộ trong showbiz Trung Quốc - 5

Y Năng Tịnh cũng từng nhắc đến việc mang thai hộ vì tuổi cô không còn trẻ và khó khăn trong sinh nở.