Di Khả Hân tặng quà cho các học sinh dân tộc

(Dân trí) - Vượt hàng trăm cây số để đến nơi được cho là hẻo lánh và đang gặp khó khăn, Hoa hậu Di Khả Hân đã có buổi giao lưu ấm áp với các em học sinh xã Đưng K’nớ, Lâm Đồng.

Là hoa hậu, Khả Hân luôn tích cực với những hoạt động từ thiện, người đẹp nói: “Trước những hoàn cảnh khó khăn, Hân không thể kiềm lòng, bản thân Hân nghĩ rằng Hân nên làm gì đó, nhỏ thôi cũng được, để có thể giúp đỡ họ phần nào trong thời kì khó khăn như hiện nay”.

Di Khả Hân tặng quà cho các học sinh dân tộc - 1

Được biết điểm trường cách TP Đà Lạt khoảng 50 km, các em học sinh hiếu học đang cần được giúp đỡ nên Di Khả Hân đã lập tức lên kế hoạch về thăm và hỗ trợ học bổng cho các em. Người đẹp mong muốn có thể tiếp thêm động lực, giúp các em thêm tinh thần phấn đấu vượt qua khó khăn.

Hoa hậu nói, các em học sinh ở đây đa số là người dân tộc thiểu số nhưng tinh thần hiếu học rất cao. Tại đây, Hoa hậu đã trao 20 suất học bổng cùng nhiều hỗ trợ khác cho các em học sinh vượt khó.

Di Khả Hân tặng quà cho các học sinh dân tộc - 2

Hoa hậu Di Khả Hân không giấu được những cảm xúc: “Khi ngắm những đứa trẻ vui chơi với nhau, bỗng dưng phần kỉ niệm tuổi thơ trong Hân sống lại. Đôi khi bắt gặp ánh mắt của Hân, bọn trẻ rụt rè bỏ chạy, đến gần trò chuyện hỏi han đám trẻ cũng không trả lời, chúng giữ khoảng cách tối đa với người lạ làm Hân hơi buồn. Nhưng khi nghe Hân chia sẻ rằng: “Chị Hân ngày xưa cũng giống các em, cũng ngây ngô và nhút nhát, cũng có hoàn cảnh khó khăn vậy nè, nhưng sau bao cô gắng bây giờ chị Hân được là Hoa hậu, chị cũng mong các em sau này cũng phấn đấu tốt sẽ là những Hoa hậu, Nam Vương hay bác sĩ, giáo viên trong tương lai..”, Hân thấy ánh mắt bọn trẻ sáng lên, khoảng cách gần lại, xin chụp hình và theo ôm Hân… cảm xúc vui và thương bọn trẻ lắm!”.

Di Khả Hân tặng quà cho các học sinh dân tộc - 3

Đây không phải là chuyến từ thiện đầu tiên của Di Khả Hân, trước đó cô đã thực hiện rất nhiều chuyến từ thiện nhưng có lẽ đây là chuyến từ thiện mà Khả Hân sẽ không bao giờ quên vì có chứa đựng những cảm xúc khó có thể nói thành lời.

Di Khả Hân tặng quà cho các học sinh dân tộc - 4

Chia sẻ về những kế hoạch trong tương lai, Di Khả Hân cho biết 2019 là một năm cô đạt được khá nhiều thành tích và vạch ra rất nhiều kế hoạch cho năm 2020. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh toàn cầu làm ảnh hưởng trì trệ tất cả. Nhưng cũng chính thời gian này đã giúp bản thân cô có thời gian sống chậm lại và chiêm nghiệm mọi thứ. 

Di Khả Hân tặng quà cho các học sinh dân tộc - 5

K.M