Thứ sáu, 03/07/2015 - 11:28

Đi đâu, xem gì ngày cuối tuần ở Hà Nội

Dân trí

Dịp cuối tuần để nghỉ ngơi và tìm đến những địa điểm giải trí sau một tuần làm việc vất vả, Dân Trí gợi ý đến độc giả những điểm thưởng thức các tiết mục văn hóa, giải trí của thủ đô.

Đi đâu?

Trong những ngày nắng nóng cao điểm này không có nhiều hoạt động ngoài trời được diễn ra, hầu hết những điểm đến vẫn là những hồ bơi, công viên nước, khu du lịch sinh thái. Đặc biệt những khu vui chơi trong nhà là nơi “trốn nóng” và giải nhiệt khá là hiệu quả của người dân sống tại thủ đô.

Đi đâu, xem gì ngày cuối tuần ở Hà Nội

Song bên cạnh đó vẫn có những hoạt động diễn ra thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Sự kiện “Picnic chào mừng Quốc khánh Hoa Kì tại Hà Nội” diễn ra lúc 16 giờ, thứ 7tại The American Club.  Đây sẽ là dịp để mọi người khám phá nền văn hóa phát triển đa sắc tộc qua những nét đặc trưng được thể hiện trong sự kiện. Mọi người sẽ được thưởng thức rất nhiều tiết mục âm nhạc, xiếc, trò chơi, các cuộc thi, rút thăm may mắn, ẩm thực….

Mở Xưởng “Xu-vơ-nia Đông Dương” của nghệ sỹ “tự học” Nguyễn Hoàng Giang được diễn ra từ ngày 26/6/2015, đặc biệt trong ngày 4/7/2015 sẽ có buổi trò chuyện với chính nghệ sĩ. Các tác phẩm thử nghiệm mới của Nguyễn Hoàng Giang với chất liệu nhiếp ảnh,  “Xu-vơ-nia Đông Dương” hình thành từ mối quan tâm của anh đối với những bức chân dung trong album ảnh gia đình bị thời gian xóa mờ nhận dạng.  Trong khi đó, “DIY war” (chiến tranh tự-làm-lấy) lại là một tác phẩm khai thác trò chơi tô màu theo số để mời gọi khán giả liên tưởng và suy ngấm về cuộc chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Các tác phẩm của Nguyễn Hoàng Giang được thể hiện phong phú trên nhiều chất liệu, từ tranh vẽ, hoạt hình tới nhiếp ảnh và video. Đây là cơ hội cho những ai quan tâm đến nghệ thuật thử nghiệp được giao lưu, khám phá và trao đổi với nghệ sĩ.

Triển lãm điêu khắc cá nhân “Chuyển động ngầm” của Khổng Đỗ Tuyền, diễn ra từ ngày 03 – 10/07/2015 trong đó có buổi trò chuyện với nghệ sỹ lúc 15 giờ chủ nhật 05/07/2015.  “Chuyển Động Ngầm” là cuộc chơi với sắt thép của tác giả trong lần triển lãm này với những hình khối được tạo dựng dưới bàn tay tài năng hiện lên những tạo vật vô cùng thú vị và rất nhiều ý nghĩa. Khổng Đỗ Tuyền sử dụng thành thạo rất nhiều các chất liệu, trong đó kim loại là chất liệu chủ đạo và dường như chỉ với năng lực của sắt thép mới có thể giải phóng được năng lượng và nhu cầu sáng tác của anh. Các khối sắt thép dưới bàn tay và cái nhìn của Khổng Đỗ Tuyền đã trở nên có đời sống riêng.

Xem gì?

Chương trình “Hòa Bình Concert lần thứ I” được diễn ra vào tối 3/7/2015 tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Chương trình do Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật tổ chức, đây là sự kiện âm nhạc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam có sự góp mặt của nghệ sỹ violon Magdalena Skwierczynska, nghệ sỹ cello Sylwia Spodobalska đến từ Ba Lan và nghệ sỹ piano Mosnika Ruth Vida đến từ Hungary. Họ là những tài năng âm nhạc trẻ của châu Âu đã từng giành rất nhiều thành tích cao tại các giải thưởng âm nhạc uy tín. Tiếp đó cũng tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam vào tối 4/7/2015 sẽ là buổi hòa nhạc “Đêm hòa nhạc đặc biệt”, được dẫn dắt bởi Nhạc trưởng: Trần Vương Thạch, violin: Trần Lê Quang Tiến và Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam. Hai buổi hòa nhạc này sẽ là điểm đến thú vị cho những khán giả yêu âm nhạc cổ điển tại thủ đô.

Cuối tuần này các sân khấu kịch sáng đèn trở loại với các vở diễn được công chúng thủ đô yêu thích. Tại Nhà hát tuổi trẻ sẽ tiếp tục công diễn vở kịch “Ai là thủ phạm”, vở kịch kể về những năm 80 của một bộ phận dân thành thị với những thay đổi, quan niệm đời sống và lối sống và sự đấu tranh với “đạo đức” của những cá nhân đó. Đây là vở kịch của tác giả Lưu Quang Vũ được dàn dựng và đạo diễn bởi nghệ sĩ ưu tú Chí Trung đã được công chúng rất yêu thích trong thời gian qua.

Song song đó tối thứ 6 ngày 3/7/2015 tại rạp Hồng Hà sẽ tiếp tục công diễn vở “Dư Chấn”, tối 5/7/2015 tại Nhà hát kịch Việt Nam  trình diễn vở “Trong mưa giông thấy nắng”. Cuối tuần này có khá nhiều vở kịch sáng đèn, giúp cho nhiều lựa chọn đối với những khán giả yêu sân khấu kịch tại thủ đô.

Đi đâu, xem gì ngày cuối tuần ở Hà Nội

Chiếu phim "Kì nghỉ của nhóc Nicolas", là một bộ phim hài mang tính phiêu lưu và trải nghiệm của một cậu nhóc có tên Nicolas. Phim kể về chuyến đi nghỉ ở biển của nhóc Nicolas, ở đó những khám phá, làm quen, những trò ngu ngốc hài hước vốn mang thương hiệu cúa Nicolas sẽ mang đến những tràng cười thú vị. Phim sẽ công chiếu tại trung tâm văn hóa Pháp.

Tại các hệ thống rạp chiếu vẫn là sự oanh tạc của hai bom tấn “Thế giới khủng long” và “Kẻ hủy diệt- Thời đại Genisys”, bên cạnh đó là những cái tên như “Sắc đẹp vĩnh cửu”, “Quỷ quyệt 3”, “Biệt đội tử thần”, “Doremon: Nobita và những hiệp sĩ không gian”… cũng sẽ là những lựa chọn hẫn phẫn cho khán gỉa đến rạp. Tuần này tại rạp chiếu thủ đô vắng hẳn các phim Việt, thay vào đó thêm 2 bộ phim mới ra rạp “Khuấy đảo Hollywood” và “Cú chích” cũng hứa hẹn thu hút khán giả đến xem.

Hữu Đông

Đáng quan tâm
Mới nhất