Đêm của những tình ca Nguyễn Ngọc Thiện

(Dân trí) - Sân khấu giản dị, không múa minh hoạ nhưng với dàn ca sỹ toàn "sao” cùng với sức hút của âm nhạc Nguyễn Ngọc Thiện đã tạo nên thành công cho “Những khúc tình ca”.

Chương trình Con đường âm nhạc số 16 - nhân vật chính là nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện đã diễn ra tối qua tại trung tâm ca nhạc Lan Anh TPHCM với chủ đề Những khúc tình ca. Cũng như những chương trình trước đây, phong cách của Con đường âm nhạc thật gần gũi và ấm cúng, các khán đài của trung tâm ca nhạc Lan Anh được trang trí nhằm làm cho không gian sang trọng và nhỏ lại để phù hợp với tính chất của chương trình.

 

Đêm của những tình ca Nguyễn Ngọc Thiện - 1

Thanh Thảo với Xuân ơi về nhé

 

Với 20 ca khúc được trình diễn trong chương trình một phần nào đó đã khắc hoạ tương đối rõ nét con đường âm nhạc của nhạc sỹ - nha sỹ Nguyễn Ngọc Thiện. Phong cách sáng tác của Nguyễn Ngọc Thiện khá đa dạng từ những bản tình ca đôi lứa, những ca khúc ngợi ca cuộc sống , ngợi ca quê hương đất nước đến cả những bài hát dành riêng cho thiếu nhi.

 

Đêm của những tình ca Nguyễn Ngọc Thiện - 2

Quang Dũng với Người yêu nhé

 

Những khúc tình ca của Nguyễn Ngọc Thiện là dịp để khán giả thưởng thức lại những bài hát được yêu thích một thời, được biết bao người thuộc lòng như: Cô bé dỗi hờn, Những nốt nhạc xanh, Ôi cuộc sống mến thương, Ngọc lửa trái tim, Như khúc tình ca, Sài Gòn hẹn, Chia tay tình đầu, Cơn mưa lao xao

 

Đêm của những tình ca Nguyễn Ngọc Thiện - 3

Nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện và MC Huyền Thư

 

Điểm nhấn của Những khúc tình ca chính là 2 chuỗi liên khúc thiếu nhi với những bài hát khá quen thuộc như: Ngày đầu tiên đi học, Em tập chải răng, Những ước mơ  hay những bài hát về mùa xuân như: Mùa xuân ơi, Xuân ơi về nhé, Hát cùng mùa xuân đã một lần nữa khẳng định âm nhạc của Nguyễn Ngọc Thiện rất trong sáng, yêu đời và dễ cảm nhận.

 

Đêm của những tình ca Nguyễn Ngọc Thiện - 4

5 Dòng kẻ với Ôi cuộc sống mến thương

 

Không nói nhiều về mình, nhưng qua lời nhận xét của những đồng nghiệp, những nhà thơ, nhà báo đã cho thấy cũng như âm nhạc của anh, con người nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện  rất dễ gần và bình dị, chính vì thế mà nhà thơ Phan Huyền Thư - MC của chương trình đã chia sẻ: “Nếu đối thoại với tất cả các nhạc sĩ trong làng âm nhạc Việt Nam, thì người tạo cảm giác gần gũi thực sự với tôi chính là Nguyễn Ngọc Thiện. Bởi vốn dĩ tôi cũng đã hát các ca khúc của nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện rất nhiều lần và cũng đã có nhiều dịp nói chuyện với nhạc sỹ…”

 

Đêm của những tình ca Nguyễn Ngọc Thiện - 5

Quang Linh với Mùa xuân ơi

 

Cũng trong chương trình này, những sáng tác của Nguyễn Ngọc Thiện đã được nhiều ngôi sao trình diễn thành công như: Quang Linh, Phương Thanh, Đan Trường, Thanh Thảo, Quang Dũng, Đoan Trang…

 

Trung Thành

Ảnh: Thanh Tùng