Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi đã tìm được tình yêu cuối đời”

(Dân trí) - “Người đó có thể chiếm hết tất cả mọi thứ trong tim tôi lúc này. Tôi xem đó là tình yêu vững chắc nhất, có thể nói là tình yêu đến cuối đời của tôi”, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Tôi xem đây là tình yêu cuối đời

Trong thời gian vừa rồi, Đàm Vĩnh Hưng đăng rất nhiều dòng trạng thái thể hiện tình cảm dành cho một người nào đó. Không biết đó là tình yêu thật sự hay để anh chuẩn bị cho sản phẩm âm nhạc lần này?

Tôi không bao giờ đem chuyện tình yêu, gia đình hay những gì liên quan đến cả nhân bản thân ra gây chú ý cho công việc. Trước đây, có những chuyện vô tình xảy ra tôi bị nghi ngờ dùng chiêu trò để PR, như lần tôi báo công an việc bị mất nhẫn, dù lúc đó tôi đã bán hết vé liveshow người ta vẫn cho rằng tôi PR bán vé; Việc tôi bị té phải khâu 6 mũi cũng bị nói PR... Tôi đâu phải mới đi hát hay không tên tuổi để làm những chuyện có thể gọi là "hèn hạ" như vậy.

Những dòng trạng thái đó tôi viết cho một người tôi rất yêu, rất yêu thương. Người đó có thể chiếm hết tất cả mọi thứ trong tim tôi lúc này. Tôi xem đó là tình yêu vững chắc nhất, có thể nói là tình yêu đến cuối đời của tôi.

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi đã tìm được tình yêu cuối đời”
Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi đã tìm được tình yêu cuối đời” - 1

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khẳng định anh đang yêu và tình yêu này là tình cảm cuối đời của mình.

Anh có thể tiết lộ, tình yêu đó là người mới xuất hiện hay đã lâu rồi?

Người ấy mới xuất hiện thôi (cười). Chúng tôi quen nhau gần một năm rồi. Tôi đã suy nghĩ kỹ lắm rồi mới quyết định tiến tới, tôi muốn giữ cho bạn ấy không gian riêng, nên chưa muốn công khai. Tôi tôn trọng người đó và cũng không muốn cuộc sống của họ bị ảnh hưởng.

Có phải lần này anh quyết định giữ kín một nửa kia với khán giả?

Tôi luôn luôn như vậy. Tôi khẳng định với khán giả tôi sẽ giấu vì hạnh phúc này chỉ cần mình với người yêu, người thân của mình biết là đủ.  Nếu bị biết nhiều cả hai sẽ áp lực hơn, người nói ra người nói vào thì mệt lắm (cười). Tôi tin rằng sẽ có một ngày thật đẹp tôi sẽ cho mọi người biết người yêu Đàm Vĩnh Hưng là ai, như thế nào!

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi đã tìm được tình yêu cuối đời” - 2

Đàm Vĩnh Hưng quyết "giữ kín" tình yêu của mình.

Đàm Vĩnh Hưng khi yêu là người thế nào?

Tôi yêu nhanh lắm, tôi đốt cháy rần rần. Có thể "làm tôi, làm mọi" cho người ta tôi cũng làm được (cười lớn).

Anh có ghen không?

Tôi không ghen, tôi thấy ghen không để làm gì. Nếu tôi thấy người thương đi với người khác, nghĩa là trái tim họ đã không còn dành cho mình100% nữa, họ đã đặt thêm một người khác vào trong tim đồng nghĩa với việc họ không còn thương nữa.

Tôi sẽ không ghen mà hỏi cho ra lẽ, chọn tôi hay chọn người đó rồi kết thúc. Tôi không có kiểu ghen tuông, la lối, khóc lóc, hay làm khổ nhau. Tôi rất âm thầm, nhẹ nhàng nên chia tay biết bao nhiêu cuộc tình mà không ai biết (cười).

Anh nói rằng anh dành rất nhiều tình cảm cho người yêu, với những sản phẩm âm nhạc anh có đặt tình cảm vào không?

Chắc chắn là có! Các sản phẩm sắp tới của tôi đều là những câu chuyện có thật về tình yêu. 3 MV là một series, nhưng bây giờ tôi chưa thể chia sẻ nhiều đâu (cười).

Tôi có thể xem Sơn Tùng hát không rời mắt

Tên album mới của anh là “Chuyện loài hoa dang dở", khi nghe xong có cảm giác như một mối tình dang dở, không trọn vẹn?

Thật sự thì 90% nội dung của các tình khúc bolero đều là đổ vỡ, tan nát, chia ly, thất tình... nên những người có tâm sự hay tìm đến bolero để nghe bởi nhạc bolero có thể giải tỏa, xoa dịu nỗi đau của họ.

Những bài hát tôi chọn vô tình cũng mang những ý nghĩa tan nát, đau thương rất nhiều, mang màu sắc không trọn vẹn nên tựa đề nói lên hết tất cả ngụ ý trong album. Tôi chọn chủ đề này đi xuyên suốt album, có chút gửi gắm của tôi "Cả một cuộc đời, cuộc tình nào cũng dang dở, không trọn vẹn".

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi đã tìm được tình yêu cuối đời” - 3

Tôi chọn chủ đề này đi xuyên suốt album, có chút gửi gắm của tôi. Cả một cuộc đời, cuộc tình nào cũng dang dở, không trọn vẹn".

Tất cả những thể loại nhạc anh đều thử qua hết, do anh muốn chinh phục khán giả hay anh muốn thử để xem mình phù hợp cái nào nhất?

Bắt đầu từ việc tôi phải thích trước đã. Những ngày đầu đi hát, tôi cứ thắc mắc tại sao chương trình đó không mời mình. Ví dụ chương trình hát nhạc Trịnh Công Sơn, nhạc truyền thống, cách mạng, nhạc bolero… không có tên tôi. Thế là tôi bắt đầu hát tất cả thể loại nhạc... cuối cùng nhạc nào tôi cũng hát được, show nào tôi cũng được mời (cười).

Việc hát nhiều thể loại nhạc "bảo vệ" được công việc của tôi và chứng minh được sự đa dạng của tôi. Tôi không cố ý giành phần của ai hết. Nếu tôi cố làm cho được, tôi nghĩ khán giả sẽ không đón nhận.

Trong năm qua có vẻ cái tên Đàm Vĩnh Hưng đã bớt thị phi hơn, có phải anh chán sự ồn ào không?

Suốt nửa năm dịch Covid-19 "chiếm sóng", ai làm gì cũng không được quan tâm (cười). Có lẽ tôi đã qua ải những thách đố của nghề dành cho tôi rồi.

Tôi không biết sắp tới là gì nhưng tôi khá bình yên, bản thân tôi cũng lựa chọn yên tĩnh hơn. Có những điều tôi sẽ "sửng cồ" nhưng không cần thiết làm vậy nữa, làm vậy rồi được gì. Tôi cũng muốn giữ những gì đẹp nhất cho người thương của tôi.

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi đã tìm được tình yêu cuối đời” - 4

Giọng ca "Tình ơi xin ngủ yên" Không muốn ồn ào để giữ những điều đẹp cho tình yêu của mình.

Anh có cảm nhận được có một Đàm Vĩnh Hưng lúc trước và Đàm Vĩnh Hưng 2020 thay đổi như thế nào không?

Tôi thấy khác nhiều lắm, tôi nhìn nhận được sự thay đổi này của mình. Cách mình quan sát thời cuộc, thị phi, thất bại, thành công hay nghề nghiệp... Ngay cả những sự thay đổi, những điều mới tới, khán giả trẻ sẽ theo tôi cũng thấy được.

Người xưa hay nói “Thầy giáo già, con hát trẻ" là đương nhiên, đừng bao giờ kháng cự lại. Cũng như ngày xưa không ai biết sẽ có Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện, làm mọi thứ "rần rần"; nhưng cũng sẽ có những nhân tố mới nổi lên chiếm thị phần, tạo ra xu hướng mới nhất mà tôi hoặc những bạn đồng nghiệp cùng thời tôi không bao giờ làm được.

Điều đó đồng nghĩa với việc những bạn trẻ đó cũng không bao giờ làm được những điều tôi đã từng làm. Nghĩ vậy là cách hay nhất để tôi sống vui và làm tất cả mọi thứ, không bị trăn trở hay phải vẫy vùng. Tôi đón nhận mọi thứ rất dễ dàng.

Đa số các bạn nam mới lên sẽ bị các bạn nam khác ghét, nữ mới lên cũng bị những bạn nữ khác ghét... Nhưng tôi vẫn thích. Tôi thích Sơn Tùng, vẫn có thể xem Sơn Tùng hát không rời mắt và ủng hộ em ấy vô cùng, tôi vẫn yêu thương Hoài Lâm... Một số giọng ca nữ như Bích Phương, Hiền Hồ, Bảo Anh... Tất cả các ca sĩ trẻ tôi đều xem để hiểu tại sao họ được đám đông yêu thích. Các em bây giờ cũng như tôi ngày xưa nên tôi không khó chịu.

Xin cảm ơn anh Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ!

Băng Châu