"Công Tôn Sách" Liêu Khải Trí qua đời vì ung thư

(Dân trí) - Người hâm mộ tại châu Á xót xa trước sự ra đi của nam diễn viên kỳ cựu Liêu Khải Trí, người thể hiện vai Công Tôn sách trong bộ phim truyền hình "Bao Thanh Thiên" (bản năm 1995).

Tối 28/3, ngôi sao gạo cội của màn ảnh Hồng Kông - Liêu Khải Trí đã qua đời, hưởng thọ 66 tuổi, sau thời gian ngắn chiến đấu với căn bệnh ung thư. Ông được phát hiện mắc bệnh ung thư dạ dày và mới điều trị vài tháng. Ngay sau khi hay tin Liêu Khải Trí qua đời, nhiều đồng nghiệp trong làng giải trí và người hâm mộ đã bày tỏ sự tiếc thương và gửi lời chia buồn tới gia đình ông.

Công Tôn Sách Liêu Khải Trí qua đời vì ung thư - 1

Liêu Khải Trí qua đời vào tối qua 28/3 sau thời gian ngắn điều trị ung thư dạ dày. 

Liêu Khải Trí, sinh năm 1954, thường được gọi với tên thân mật là Trí Thúc. Ông là gương mặt kỳ cựu của đài TVB (Hồng Kông). Trong 40 năm hoạt động nghệ thuật, Liêu Khải Trí từng tham gia nhiều tác phẩm nổi tiếng ở mảng điện ảnh, truyền hình và cả sân khấu.

Ông được khán giả yêu thích qua các bộ phim như Bến Thượng Hải (bản 1980), Bao Thanh Thiên (bản 1995), Vô gian đạo 2, Gia đình vui vẻ, Nhân chứng, Luật sư đại tài, Sát pha lang, Hồ sơ trinh sát 3… Liêu Khải Trí từng hai lần thắng giải Kim Tượng danh giá hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất mảng truyền hình năm 1993 và 2009 cho vai diễn trong phim Cageman (Lung dân) và Beast Stalker (Nhân chứng).

Công Tôn Sách Liêu Khải Trí qua đời vì ung thư - 2

Liêu Khải Trí từng thể hiện vai Công Tôn Sách trong "Bao Thanh Thiên" (Bản năm 1995).

Công Tôn Sách Liêu Khải Trí qua đời vì ung thư - 3

Sau 40 năm hoạt động nghệ thuật, Liêu Khải Trí đã giành được nhiều giải thưởng uy tín. 

Trong mắt đồng nghiệp, Lưu Khải Trí là một nam diễn viên tận tâm, đa tài và rất chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cuộc đời của ông khá lận đận. Năm 1987, Liêu Khải Trí kết hôn với nữ diễn viên Trần Mẫn Nhi. Cặp đôi sinh 3 con trai nhưng bé út qua đời năm 2006 vì bệnh ung thư máu. Sau biến cố này, Liêu Khải Trí rất đau khổ nhưng ông chưa bao giờ ca thán với bạn bè. Ngay cả khi mắc bệnh hiểm nghèo, Liêu Khải Trí cũng bí mật chịu đựng và không than khóc.

Sau cú sốc mất con trai, vợ của Liêu Khải Trí - Trần Mẫn Nhi rơi vào trầm cảm. Để động viên vợ, nam diễn viên nổi tiếng quyết định giảm khối lượng công việc, dành thời gian bên gia đình nhiều hơn. Trong những năm cuối đời, Liêu Khải Trí vẫn chăm chỉ làm việc để kiếm tiền trang trải chi phí cho gia đình. Hình ảnh ông vất vả, đầu bù tóc rối ở trường quay được chia sẻ trong những giờ qua khiến fan xót xa.

Tháng 12 năm ngoái, Liêu Khải Trí thừa nhận với người hâm mộ rằng, ông đang điều trị căn bệnh ung thư dạ dày. Ngôi sao kỳ cựu cho hay, do tình hình sức khỏe không tốt nên đã ngừng đóng phim vì sợ ảnh hưởng đến tiến độ của ê-kíp. Lúc bấy giờ, ông cho biết cần không gian yên tĩnh để tịnh dưỡng, né tránh các câu hỏi về bệnh của mình. Song, chỉ sau một thời gian ngắn trị bệnh, Liêu Khải Trí đã ra đi mãi mãi, để nhiều tiếc thương cho đồng nghiệp, người hâm mộ.

Công Tôn Sách Liêu Khải Trí qua đời vì ung thư - 4

Liêu Khải Trí kết hôn với nữ diễn viên Trần Mẫn Nhi vào năm 1987.

Công Tôn Sách Liêu Khải Trí qua đời vì ung thư - 5

Trong mắt đồng nghiệp, Liêu Khải Trí là một diễn viên tài năng, tận tâm với nghề và rất chuyên nghiệp. 

Công Tôn Sách Liêu Khải Trí qua đời vì ung thư - 6

Vợ chồng Trần Mẫn Nhi và Liêu Khải Trí từng suy sụp khi mất đi cậu con trai út vì căn bệnh ung thư máu. 

Công Tôn Sách Liêu Khải Trí qua đời vì ung thư - 7

Gia đình nhỏ của Liêu Khải Trí và Trần Mẫn Nhi

Đang được quan tâm