Công khai chuyển giới, Ellen Page được cả Hollywood ủng hộ

(Dân trí) - Ngày 1/12, trên trang cá nhân, Ellen Page có bài chia sẻ dài, thông báo về việc mình là người chuyển giới và đổi tên thành Elliot Page. Đáng nói, sau khi chuyển giới, Ellen sẽ vẫn đóng vai nữ.

Trên trang cá nhân, Ellen Page đã viết: "Chào các bạn, tôi muốn chia sẻ thông tin việc mình là người chuyển giới. Tôi sẽ được gọi bằng cái tên là Elliot. Tôi thấy thật may mắn khi viết ra những dòng này. Tôi biết ơn cuộc đời và trân quý những sự hỗ trợ và tình cảm của mọi người dành cho mình".

Ellen Page cho biết, cô hạnh phúc khi được trở về con người thật của mình: "Cảm ơn vì lòng dũng cảm, sự cố gắng của các bạn để biến thế giới này trở thành một nơi nhân ái và dễ dàng hòa nhập hơn. Tôi sẽ ở bên để giúp đỡ, hỗ trợ với mong muốn xã hội ngày càng tốt đẹp, đầy tình yêu thương, sự bình đẳng".

Công khai chuyển giới, Ellen Page được cả Hollywood ủng hộ - 1

Nữ diễn viên Ellen Page (trái) thông báo đã chuyển giới và đổi tên thành Elliot Page (phải) vào ngày 1/12. 

Ellen Page là ngôi sao đình đám, thực lực với khả năng diễn xuất đa dạng của Hollywood. Cô từng tham gia nhiều bộ phim như X-Men: The Last Stand (2006), Juno (2007), Inception (2010)… Ellen Page từng được đề cử giải Oscar với vai diễn trong bộ phim "Juno".

Nhiều năm qua, Ellen Page liên tục thúc đẩy những hoạt động liên quan đến cộng đồng LGBT. Năm 2014, khi tham dự một hoạt động liên quan tới cộng đồng LGBT, Ellen từng phát biểu: "Tôi có mặt ở đây vì tôi là một người đồng tính và bởi vì tôi có thể làm nên sự khác biệt, giúp đỡ những người khác có được cuộc sống thoải mái hơn".

Ít giờ sau tuyên bố trở thành người chuyển giới, Ellen Page giờ có tên là Elliot Page khẳng định vẫn tiếp tục đóng vai nữ chính Vanya Hargreeves - siêu anh hùng có khả năng giải phóng sức mạnh thông qua âm thanh trong bộ phim "The Umbrella Academy". Đội ngũ sản xuất của phim không có kế hoạch thay đổi giới tính nhân vật nên Elliot Page vẫn xuất hiện trong phim với vai trò phụ nữ. "The Umbrella Academy" đã trải qua hai mùa và giúp diễn viên 33 tuổi khẳng định tài năng diễn xuất.

Công khai chuyển giới, Ellen Page được cả Hollywood ủng hộ - 2

Elliot Page khi còn là phụ nữ được đánh giá là diễn viên thực lực và tài năng của Hollywood. 

Trước khi công khai chuyển giới, Elliot Page đã kết hôn với nữ biên đạo múa Emma Portner từ năm 2018. Elliot Page từng khẳng định anh và người vợ kém 7 tuổi rất hòa hợp bởi cả hai đều là người theo đuổi nghệ thuật. Về phần mình, ,Emma Portner khẳng định, tình yêu của cô với Elliot là sự sắp xếp của số phận. "Khi 12 tuổi, tôi xem phim của Ellen Page và một người bạn nhận xét rằng tôi khá giống Ellen. Khi đó, tôi nghĩ rằng, một ngày nào đó chúng tôi sẽ gặp nhau và thử hẹn hò. Và giờ đây, chúng tôi đang bên nhau". Hai người sau đó đã kết hôn và dọn về sống chung từ năm 2018.

Elliot Page theo đuổi thiền định, ănh chay và yoga nhiều năm. Vào năm 2014, anh còn được tạp chí Time bình chọn là Người ăn chay gợi cảm nhất thế giới và trong năm đó, anh công khai mình là người đồng tính.

Công khai chuyển giới, Ellen Page được cả Hollywood ủng hộ - 3

Elliot Page theo đuổi thiền định, ăn chay, yoga nhiều năm, công khai là người đồng tính vào năm 2014. 

Ngay sau khi công khai chuyển giới, Elliot Page đã nhận được sự ủng hộ và chúc mừng của các đồng nghiệp. Miley Cyrus, Kate Mara, Anna Paquin, Patricia Arquette... công khai chúc mừng người đồng nghiệp được sống với chính mình. Trên trang cá nhân, người bạn đời Emma Portner viết rằng, cô rất tự hào vì Elliot Page đã dũng cảm nói lên con người thật của mình. Người hâm mộ cũng ủng hộ Elliot vì dám sống thật với mình. Trang IMDb cũng thể hiện sự ủng hộ với ngôi sao tài nằng bằng cách thay đổi thông tin về anh thành nam diễn viên.

Ông Nick Adams - Giám đốc truyền thông của tổ chức dành cho người đồng tính GLAAD cũng bày tỏ quan điểm: "Ellen Page đã hóa thân thành những nhân vật tuyệt vời trên màn ảnh. Giờ đây, anh ấy trở thành người ủng hộ, truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBTQ. Tất cả người chuyển giới đều xứng đáng có cơ hội trở thành chính mình".

Công khai chuyển giới, Ellen Page được cả Hollywood ủng hộ - 4

Elliot Page hạnh phúc bên người bạn đời - Emma Portner

Ellen Page công khai chuyển giới và đổi tên
Đang được quan tâm