Kim Phượng:

“Chồng tôi không cấm vợ đóng cảnh nóng”

(Dân trí) - “Nếu có một cảnh nóng trong phim, anh ấy chắc chắn sẽ không ngăn cấm Phượng mà thậm chí còn nói: “Vợ đi tập thể dục đi để có thể hình đẹp trên phim nhé!”, cô Quỳ của phim “Đô la trắng” tâm sự về chồng - đạo diễn Trọng Khoa như vậy.

 
“Chồng tôi không cấm vợ đóng cảnh nóng” - 1

Nữ diễn viên Kim Phượng 

 

Chào Kim Phượng! Được biết tới từ năm 2000 qua giải ngôi sao triển vọng. Thế nhưng mãi cho tới gần đây người ta mới biết đến bạn qua một số bộ phim như:  Đô La trắng; 14 ngày phép; Tham vọng, Ngã rẽ cuộc đời… tại sao vậy?

 

Thật ra thì thời gian Phượng hoạt động nghệ thuật không nhiều tới mức đó. Vì trong thời gian đó Phượng còn dành thời gian để hoàn thành công việc học vấn của mình. Chỉ những lúc Phượng khát nghề lắm mới tạm nghỉ học đi đóng phim, đóng xong phim thì lại cặm cụi đi học tiếp. Mãi đến năm 2007, sau khi đã ổn định việc học rồi thì mới dành hết thời gian cho nghệ thuật mà thôi. 

 

Còn chuyện có trở thành ngôi sao hay toả sáng thế nào còn phụ  thuộc vào “chữ duyên”, tuỳ theo định hướng của mỗi người khi bước vào nghệ thuật. Tuỳ thuộc vào khả năng, vào đam mê, nói chung là “tuỳ duyên”. Nói rằng bước vào nghệ thuật mà không có tham vọng nổi tiếng thì là nói dối. Nhưng Phương quan điểm rằng sự nổi tiếng đến với mỗi người còn là “cái duyên”, khi nào nó đến thì sẽ đến. Nói điều đó không có nghĩa là Phượng không nhiệt tình với nghệ thuật, máu nghệ thuật luôn chảy rần rần trong huyết quản của Phượng. 

 

Chứ không phải vì Kim Phượng “chảnh” quá nên nhiều người ghét không thèm mời?

 

Không có đâu nhé! Tuy Phượng có nghe điều đó khá nhiều rồi nhưng Phượng cũng không biết vì sao người ta lại nói vậy? Bạn bè Phượng cũng như những người từng gặp qua Phượng đều thấy mình là người rất thân thiện mà? Có điều là Phượng nghĩ mình là người làm việc có trách nhiệm, và Phượng có một số nguyên tắc trong công việc, ví dụ như không được phép “chạy sô” 2,3 phim cùng một lúc mà phải tập trung 100% cho vai diễn. 

 

Bạn thử tượng tưởng xem, nếu “chạy sô” mấy phim cùng một lúc thì  làm sao mà diễn tốt được, sức sáng tạo của con người có hạn mà. Chưa kể là sẽ  gây phiền hà cho những bạn diễn khác nữa, vì có thể lịch quay của các phim sẽ bị trùng nhau và những người khác sẽ phải chờ đợi mình… Vậy nên khi đã nhận đóng phim này thì chắc chắn là Phượng sẽ từ chối lời mời khác. Thà Phượng từ chối còn hơn là làm việc mà không toàn tâm toàn ý. Có thể vì thế nên người ta nói Phượng chảnh chăng?
 
“Chồng tôi không cấm vợ đóng cảnh nóng” - 2

 

Hay vì Kim Phượng diễn “thô” quá nên các đạo diễn không thích?

 

Phượng không đồng ý  với bạn về quan điểm này. Cá nhân Phượng và  những người làm trong nghề đều thấy rằng Phượng luôn diễn rất có cảm xúc. Thậm chí Phượng không cần “mượn” cảm xúc khi diễn. Ví dụ như diễn một cảnh buồn, khóc… Phượng không cần đến V Rohto, hay phải suy nghĩ tới một câu chuyện buồn nào đó để “rặn” ra nước mắt. Phượng không ngại làm xấu hay làm già mình đi nếu nó cần thiết để vai diễn ấn tượng hơn. Do đó, Phượng không nghĩ như bạn vừa nói đâu…

 

Hoặc là vì Kim Phượng còn thiếu một “cú hích” nổi tiếng bằng một scandal nào đó?

 

(Cười) Phượng coi như  đó là một lời chê đấy. Đùa thôi! Nhưng nói thật là ngày nay, rất khó có chuyện “hữu xạ tự nhiên hương”. Ngoài tài năng, bạn còn cần phải biết cách PR bản thân nữa, đôi khi scandal cũng là một cách để người ta PR bản thân mình. “Ăn theo thuở, ở theo thời” mà, bây giờ có rất nhiều người sử dụng scandal để đi lên. Phượng thấy buồn khi người ta cố tình sử dụng scandal để nổi tiếng và tiếc là Phượng hoàn toàn không thích nổi tiếng bằng cách đó.
 
“Chồng tôi không cấm vợ đóng cảnh nóng” - 3

 

Có ý kiến cho rằng bạn quá “dại” vì không biết tận dụng vị  thế có một ông chồng làm đạo diễn?

 

(Cười lớn) Cái này thì ngược lại, Phượng sẽ xem như đấy là một lời khen! Ai cũng thấy là Phượng chưa từng đóng một phim nào của anh Khoa (Đạo diễn Trọng Khoa - PV) ngoại trừ phim 14 ngày phép. Mà vai diễn đó nói thẳng thắn thì nó cũng không hợp với Phượng lắm. Anh Khoa lựa chọn diễn viên dựa trên sự phù hợp của người đó với vai diễn chứ không phải là bằng các mối quan hệ thân tình, đó là điều Phượng luôn ủng hộ và luôn xem như một điểm khiến Phượng yêu anh ấy nhiều hơn. 

 

Người ta cứ nghĩ  rằng có chồng là đạo diễn thì sẽ thuận lợi lắm nhưng không ai biết rằng đúng ra thì phải ngược lại. Bản thân Phượng, có những vai mà phó đạo diễn thấy rất hợp với Phượng, định mời rồi lại nghĩ, chồng nó là đạo diễn rồi, mời nó mất công lại “đụng chạm” nên là thôi. Thậm chí có trường hợp, khi mình đi casting thì luôn chịu sự khắt khe hơn người khác, vì người ta sợ mang tiếng là ưu tiên cho vợ đạo diễn chẳng hạn? Đó, bạn thấy không? Những điều đó người ngoài đâu biết được? Hơn nữa, có một sự thật rằng quyền quyết định diễn viên bây giờ không nằm trong tay đạo diễn nữa, mà chịu rất nhiều sự chi phối từ phía nhà sản xuất. 

 

Đã nửa năm sau khi bạn lên xe hoa, cuộc sống của bạn có nhiều thay đổi lắm không từ khi bạn lấy chồng?

 

Cũng không có nhiều thay đổi lắm, có lẽ cũng vì mới cưới nhau chăng? Thay đổi duy nhất mà Phượng nhận thấy có  lẽ là Phượng thấy mình đàn bà hơn…

 

Ở một khía cạnh khác, Phượng phải thú nhận rằng nhờ có anh ấy mà Phượng thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Anh ấy không ngăn cản mà rất ủng hộ công việc của Phượng. Khi xem một bộ phim nào đó của Phượng thì anh thường tỏ ra rất khắt khe chỉ cho Phượng thấy những điều chưa đạt để Phượng làm tốt hơn ở lần sau. 
 
“Chồng tôi không cấm vợ đóng cảnh nóng” - 4

Làm nghệ thuật mà, ai cũng muốn có một “cú hích” thực sự để lớn lên. Phượng đang chờ đợi điều đó…

 

Có khi nào trong một bộ phim của anh Khoa có một “cảnh nóng” mà bạn là diễn viên chính. Anh ấy sử dụng quyền đạo diễn của mình để cắt cảnh đó đi hoặc sử dụng người đóng thế?

 

Không! Phượng tin là vậy. Nếu có một cảnh nóng trong phim của anh Khoa, anh ấy chắc chắn sẽ không ngăn cấm Phượng mà thậm chí còn nói: “Vợ! Đi tập thể dục đi để có thể hình đẹp trên phim nhé!”(Cười). Anh ấy là người luôn phân định rạch ròi giữa công việc và đời tư mà. Ngay cả trong phim 14 ngày phép, gần như toàn bộ kịch bản đó là anh Khoa viết cho Phượng, nhưng vì một số lý do Phượng không đóng vai chính bộ phim đó. Ban đầu anh Khoa viết cảnh làm tình trong phim đó còn “ác liệt” hơn nhiều, dù nghĩ rằng viết cho vợ đóng và vai nam chính là người khác. Anh Khoa là vậy đó…

 Phan Anh

 

Đang được quan tâm