Thứ năm, 27/09/2007 - 19:36

Châu Tấn bận rộn với dự án điện ảnh mới

Dân trí

Ngoài bộ phim “Câu chuyện của Li Mi”, nữ diễn viên khả ái của màn ảnh Trung quốc Châu Tấn còn góp mặt trong bộ phim với kinh phí 30 triệu USD - “Diary of John Rabe”.

Bộ phim được đầu tư với kinh phí hàng chục triệu đô mang tên Diary of John Rabe sẽ bắt đầu bấm máy vào ngày 18/10 tới, do đạo diễn Florian Gallenberger “nhào nặn”. Bộ phim Diary of John Rabe được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết The Good Man of Nanking: The Diaries of John Rabe (Nhật ký John Rabe) của tác giả người Đức John Rabe.

 

Cuốn sách chính là những dòng nhật ký của một thương gia người Đức tên John Rabe khi ông đang ở Nam Kinh (Trung Quốc)... Thương gia người Đức này đã chung tay cứu giúp rất nhiều người dân Trung Quốc.

 

Châu Tấn bận rộn với dự án điện ảnh mới - 1
 

Trong phim, nữ diễn viên Châu Tấn sẽ vào vai một sinh viên người Trung Quốc...

 

Châu Tấn bận rộn với dự án điện ảnh mới - 2
 

Trước đó, cũng có tin đồn vai nữ chính đã được giao cho nữ diễn viên Lý Băng Băng. Tuy nhiên, vào giây phút cuối, đạo diễn Florian Gallenberger đã chọn Châu Tấn vào vai chính còn giao cho Lý Băng Băng một vai nhỏ hơn trong phim. Đóng cặp với Châu Tấn trong phim chính là nam diễn viên Trung Quốc Trần Khôn. Hai người từng hợp tác trong bộ phim Như sương, như vũ lại như phong, Balzac and the Little Chinese Seamstress (Balzac và cô thợ may Trung Hoa) .

 

Châu Tấn bận rộn với dự án điện ảnh mới - 3

Châu Tấn (giữa) từng hợp tác với Trần Khôn (ngoài cùng bên phải) trong bộ phim nhựa chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên “Balzac and the Little Chinese Seamstress”

(Balzac và cô thợ may Trung Hoa) sản xuất năm 2002.

 

Đạo diễn Florian Gallenberger cho biết, sở dĩ ông đánh giá cao nữ diễn viên Châu Tấn và chọn cô tham gia vào bộ phim Diaries of John Rabe mà không phải là Chương Tử Di, Củng Lợi hay bất kỳ nữ diễn viên Trung Quốc lập nghiệp tại Hollywood nào khác bởi "vẻ đẹp thuần phương Đông và lối diễn xuất ngây thơ như con trẻ của cô".

 

Châu Tấn bận rộn với dự án điện ảnh mới - 4

Vẻ đẹp đậm chất Á Đông, gương mặt

không có tuổi là một lợi thế của Châu Tấn. 

 

Sau hơn 10 năm hoạt động trong môn nghệ thuật thứ bảy và tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả châu Á, nhưng người đẹp này tuyệt nhiên chưa bao giờ bày tỏ ý định tấn công điện ảnh Mỹ.

 

“Cũng có nhiều lời mời từ các đạo diễn nước ngoài. Nhưng tôi là người Trung Quốc, tôi muốn được nói ngôn ngữ của quốc gia mình trong các tác phẩm điện ảnh mình tham gia”, cô diễn viên 27 tuổi tâm sự.

 

Châu Tấn bận rộn với dự án điện ảnh mới - 5
Châu Tấn được xem là người kế thừa Củng Lợi!

 

Báo giới Trung Quốc đánh giá rất cao quyết định này của Châu Tấn bởi theo họ việc luôn giữ được ngôn ngữ, nét đẹp Trung Hoa sẽ giúp Châu Tấn nhanh chóng tiến tới ngôi vị “người thay thế” Củng Lợi, chứ không phải là Chương Tử Di. Bởi không cần góp mặt trong những bộ phim nói tiếng Anh, danh tiếng của Châu Tấn với một loạt tác phẩm như Nếu như yêu (Perhaps Love), Tiệc Đêm (The Banquet) đã khiến nhiều đồng nghiệp phải ngưỡng mộ…

 

Mi Vân

Theo Sina

Đáng quan tâm
Mới nhất